![]() |
Tiêm chủng cho người dân thôn 8B, xã Phước Lộc - Ảnh: LÊ TRUNG |
Ngày 5-8, ông Trần Văn Hoàn, phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Quảng Nam, cho biết trung tâm vừa gửi báo cáo Viện Pasteur Nha Trang về đợt tiêm chủng phòng chống dịch bạch hầu tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).
Theo đó, trung tâm đã triển khai tiêm chủng cho người dân của sáu thôn xã Phước Lộc. Trong đó, số trẻ dưới 1 tuổi tiêm Quinvaxem mũi 1 đạt tỉ lệ 75%. Số trẻ từ 1-6 tuổi tiêm DPT1 đạt tỉ lệ 93,45%. Nhóm người dân trên 7 tuổi tiêm Td1 đạt tỉ lệ 97,7%.
Mặc dù vậy, theo ông Hoàn, do người dân tại xã, đặc biệt là hai thôn 8A, 8B (nơi xảy ra ổ dịch bạch hầu) còn sợ tiêm, chưa hiểu hết những lợi ích của tiêm chủng nên vẫn có nhiều người không chịu tiêm chủng nên sau ba ngày thực hiện, tỉ lệ chỉ đạt 97,17%.
Theo Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Nam, sắp tới vào tháng 8 và tháng 9-2015, trung tâm sẽ tổ chức hai đợt tiêm chủng nữa cho người dân xã Phước Lộc. Với những người dân chưa được tiêm trong đợt 1 sẽ vận động tiêm cho các đợt tới và đưa vào danh sách tiêm trong các buổi tiêm chủng thường xuyên sau chiến dịch để đủ ba mũi tiêm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận