08/08/2015 12:10 GMT+7

Đùi gà không phải là phụ phẩm ở Mỹ

TRẦN MẠNH
TRẦN MẠNH

TT - Ông Jim Sumner, chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu trứng và thịt gia cầm Mỹ, cho rằng thông tin đùi gà Mỹ là loại phụ phẩm mà người Mỹ không ăn nên có giá bán rất rẻ là một quan niệm sai lầm.

Đùi gà đông lạnh xuất xứ từ Mỹ bán với giá 33.000 đồng/kg ở siêu thị Metro Q.2, TP.HCM chiều 29-7 - Ảnh: Thuận Thắng

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua email, ông Sumner cho biết đúng là người Mỹ thích ăn thịt ức gà hơn, đây cũng là phần thịt gà được tiêu thụ nhiều nhất và có giá cao nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, nhu cầu đùi gà tỏi và đùi góc tư đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là do giá thịt bò và thịt gà ở mức cao trong vài năm qua.

“Cá nhân tôi thì tôi thích đùi gà” - ông Jim Sumner cho biết. Tuy nhiên, theo ông Jim Sumner, rất khó để so sánh giá bán lẻ thịt gà ở Mỹ và ở VN, nhưng chắc chắn giá bán đùi gà từ nhà máy chế biến là như nhau.

Cũng theo ông Sumner, giá đùi gà góc tư của Mỹ hiện đang xuống mức 20 cent/pound (khoảng 9.000 đồng/kg) do thị trường Nga đã ngưng nhập khẩu từ Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây, chưa kể Trung Quốc cũng đã ngừng nhập khẩu tất cả các loại thịt gia cầm từ Mỹ.

TRẦN MẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên