Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sư phạm

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại?

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng thông tin “điểm đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại” là không hoàn toàn chính xác, vì bên cạnh một số trường sư phạm tuyển sinh đầu vào thấp vẫn có nhiều trường có điểm chuẩn cao.

​Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng nhóm ngành kinh tế, nhân văn, sư phạm

TTO - Từ 9h - 11h sáng 20-7, Tuổi Trẻ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhóm ngành kinh tế - luật, nhân văn, sư phạm.

Hạnh kiểm trung bình, cơ hội lựa chọn đại học hẹp lại

TTO - Năm 2017, nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh phải đạt hạnh kiểm loại khá trở lên mới được đăng ký xét tuyển vào trường.

Cao đẳng sư phạm: nơi dẹp bỏ, chỗ 'ngồi chơi xơi nước'

TTO - Do không còn phù hợp với tình hình mới, Trường CĐ Sư phạm Cà Mau vừa “mạnh dạn” giải thể để sắp xếp lại bộ máy khi chưa có sự thống nhất của Bộ GD-ĐT.

TP.HCM: ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH

TTP - Chiều 3-3, tại UBND TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH gồm 46 cơ sở giáo dục ĐH trên địa bàn TP.HCM.

Trường sư phạm đào tạo nhà giáo dục hay thầy giáo dạy chữ?

TTO - Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành sư phạm Việt Nam đang đứng trước một loạt thách thức, mà nếu không đổi mới sẽ không thể nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo - nguồn lực quyết định thành bại của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT hiện nay.

Trường CĐ sư phạm âu lo về tương lai

TTO - Đó là tâm trạng chung của nhiều trường CĐ sư phạm - nơi đào tạo giáo viên.

​Giảm chỉ tiêu sư phạm để tránh thất nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo giảm chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm năm 2017 để khắc phục tình trạng sinh viên tốt nghiệp không có việc làm.