Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phụ huynh học sinh

Thu thêm tiền phụ huynh, hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng

Thu thêm tiền phụ huynh, hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng

TTO - Vì thu tiền "xã hội hóa" từ phụ huynh học sinh, hiệu trưởng Trường tiểu học Ba Đình ở Thanh Hóa, bị xử phạt 10 triệu, buộc trả lại hơn 200 triệu đồng.

Căng-tin trường học: người lớn còn sợ, nỡ nào bắt trẻ con ăn?

TTO - Ông Nguyễn Văn Gia Thụy, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM, cho biết khi đi kiểm tra các căng-tin trong trường học, bản thân ông không muốn ăn một số đồ ăn tại đây do vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo.

Bỏ hội phụ huynh, 'con ai nấy lo'!

TTO - Nhiều ý kiến đang đòi bỏ hội phụ huynh càng sớm càng tốt. Tôi lại có quan điểm khác, chúng ta không nên "xóa sổ" mà cần nghiêm túc, khẩn cấp chấn chỉnh hoạt động của hội.

Để hội phụ huynh không phải là 'hội phụ thu'

TTO - Sự "nhiệt tình" của các Hội phụ huynh học sinh đến từ đâu? Từ sự tác động của nhà trường, sự "sốt sắng" của chính cha mẹ học sinh trong việc "muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy"?

'Hội phụ huynh biến tướng ai nghe cũng sợ, giữ làm chi?'

TTO - "Bộ Giáo dục-đào tạo đã cho ra đời Hội Phụ huynh học sinh với quan điểm thật hay nhưng không quản nổi, để nhiều năm qua nó đã biến tướng mà ai nghe đến cũng phải sợ".

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

TTO - Cho rằng Hội Phụ huynh hiện nay chỉ để vận động thu tiền, một phụ huynh ở TP.HCM gửi đơn kiến nghị giải tán hội này. Liệu các cha mẹ học sinh có đồng tình với kiến nghị này?

Tạm đình chỉ hiệu trưởng thu học trò lớp 1 hơn 10 triệu đồng

TTO - Trường tiểu học Đặng Cương do bà Lê Thị Thu Thủy làm hiệu trưởng bị phát hiện nhiều khoản thu không đúng quy định, với học sinh lớp 1 phải đóng hơn 10 triệu đồng đầu năm.

UBND TP Cao Lãnh: trường thu 16 triệu/học sinh lớp 1 không sai

TTO - Phòng GD-ĐT Cao Lãnh nói các khoản thu của Trường tiểu học Chu Văn An là đúng quy định. Việc phụ huynh bức xúc khoản thu 16 triệu/năm là do phụ huynh "chưa thống nhất cao".

Phụ huynh đóng tiền mua tivi, đóng cả tiền điện ngủ trưa?

TTO - Phụ huynh thắc mắc: nhà trường đã thu các khoản "thiết bị vật dụng phục vụ bán trú", "tổ chức phục vụ và quản lý bán trú"... sao còn thu tiền điện ngủ trưa?