Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nối vòng tay lớn

Cục khẳng định không 'cấp phép' hơn 300 bài nhạc đỏ

Cục khẳng định không 'cấp phép' hơn 300 bài nhạc đỏ

TTO - Cục Nghệ thuật biểu diễn: 'Vừa qua, việc một số bài báo phản ảnh Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép trên 300 bài hát 'nhạc đỏ' là hoàn toàn không chính xác'.

Ca khúc trước 1975 - cần ứng xử đúng đắn

TTO - Gần một tháng trời, tâm trạng xã hội bị khuấy động cả theo chiều hoang mang lẫn bực tức.

Ca khúc xưa, sao cứ không xin là không cho?

TTO - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Vương Duy Biên cho rằng những bài hát nào không cấm thì nhân dân được quyền hát và cơ quan quản lý phải tạo điều kiện.

'Hãy đối xử tử tế với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn!'

TTO - Tôi sửng sốt khi hay tin nhạc phẩm Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không có tên trong danh mục gồm 2.586 bài hát được phép phổ biến!

Ca khúc nào không cấm thì hát thôi!

TTO - Câu chuyện vất vả xin phép hát Nối vòng tay lớn như một giọt nước làm tràn ly bức xúc của công chúng xung quanh cách quản lý còn quá nhiều điều bất hợp lý của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Cục "đổ" việc cấm ca khúc xưa là do sở đề xuất

TTO - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM đã đề xuất tạm dừng lưu hành 5 ca khúc xưa do vi phạm bản quyền.

Không xin thì không cho - đơn giản vậy sao?

TTO - Với một kho tàng ca khúc đồ sộ của âm nhạc Việt Nam và thế giới, số bài được hát chắc chắn nhiều hơn bài bị cấm. Thay vì công bố những bài bị cấm, Bộ VH-TT&DL và Cục Nghệ thuật biểu diễn đã làm ngược lại.

'Nối vòng tay lớn' vừa được cấp phép phổ biến toàn quốc

TTO - Sáng 12-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) đã cấp giấy phép phổ biến trên toàn quốc bài hát Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Audio 12-4: ​Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn nhà nước?

TTO - Đừng làm khó ca khúc xưa, bài hát Nối vòng tay lớn muốn biểu diễn phải xin phép, vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn nhà nước?, Mường Thanh lại xây lố?, cha của Đoàn Thị Hương sẽ dự phiên xử thứ hai... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.