Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Người khuyết tật

Người khiếm thị mở thẻ ngân hàng có cần người giám hộ?

Người khiếm thị mở thẻ ngân hàng có cần người giám hộ?

TTO - Người khiếm thị rút tiền từ ngân hàng phải ký xác nhận. Nếu từ chối, ngân hàng bị coi là kỳ thị? Nếu đồng ý, người khiếm thị có khả năng mất tiền vì không nhìn thấy số tiền?

Ước mơ làm báo cháy bỏng của người khiếm thị

TTO - Chàng thanh niên khiếm thị Hoàng Văn Lý đã chạm tay vào giấc mơ và giờ đây Lý đang tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ không may bị mất đi ánh sáng của đôi mắt tìm thấy thứ ánh sáng khác.

'Chim cánh cụt cũng phải làm một chú chim đẹp cho đời'

TTO - Hơn 30 thành viên quần những chiếc xe lăn tạo thành vòng tròn. Họ cùng bàn luận sôi nổi về chủ đề: người khuyết tật có nên sinh con hay không. Và, họ là đã khẳng định: "Chim cánh cụt cũng phải làm một chú chim làm đẹp cho đời"!

Miss Amazing: những nàng hoa hậu ‘phi thường’

TTO - Năm 2007, Jordan Somer lần đầu tiên tổ chức Miss Amazing, một cuộc thi sắc đẹp đặc biệt ở Omaha, bang Nebraska dành cho các cô gái có khuyết tật cơ thể.

Chàng trai không chân tay vẫn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

TTO - Ngắm tác phẩm của Achmad Zulkarnain trước khi thấy anh, bạn sẽ không đoán được anh phải chụp ảnh bằng miệng. Chàng trai 24 tuổi sinh ra bị tật nguyền, nhưng không thiếu đam mê và quả cảm.

Xin đừng gục ngã em ơi, xin đừng gục ngã dù đời trắng đen

TTO - Sáng 29-9, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM có một sự kiện thú vị: hai tập thơ nho nhỏ, xinh xinh của hai tác giả được ra mắt.

Những sắc màu, âm thanh của thế giới tĩnh lặng

TTO - Tập trung sáng tác vào tháng 8, các thành viên nhóm Hội họa dành cho người khuyết tật điếc câm đã tổ chức một triển lãm chủ đề Âm thanh hội họa tại Đường sách TP.HCM từ 22-9.

21,2 triệu USD thúc đẩy quyền của người khuyết tật tại Việt Nam

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa phê duyệt đầu tư dự án "Thúc đẩy quyền của người khuyết tật tại Việt Nam" do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

Số hóa hoạt động xe buýt

TTO - Tham gia diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng ngành xe buýt cần tăng cường thông tin giới thiệu về xe buýt, về lộ trình, trạm dừng… để tạo thuận lợi cho hành khách, từ đó thu hút thêm người đi xe buýt.