Xe
29/06/2011 14:13 GMT+7

Hoverbike - xe mô tô bay đầu tiên trên thế giới

DUY PHÚC
DUY PHÚC

TTO - Kẹt xe sẽ sớm đi vào quá khứ nhờ vào phát minh xe mô tô bay lần đầu tiên trên thế giới của một cựu phi công người Úc, theo The Age ngày 29-6.

Anh Christopher Malloy, một cựu phi công 32 tuổi, dồn hết số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư chế tạo thành công chiếc mô tô bay Hoverbike. Anh chế tạo Hoverbike tại nhà để xe hơi của anh ở Sydney trong suốt hai năm rưỡi.

NpK0L0d5.jpgPhóng to
Những người hâm một cho rằng Hoverbike trông giống những chiếc mô tô tốc độ cao trong bộ phim viễn trượng Chiến tranh các vì sao (Stars Wars) - Ảnh: DM

Hoverbike, nặng 270 kg, có thể bay ở độ cao trên 3.000m với vận tốc 280km/h, chỉ tiếp nhiên liệu sau khi bay liên tục 150km suốt 45 phút. Hoverbike có bộ khung sườn bằng sợi tổng hợp cacbon và bộ máy của hãng xe hơi BMW.

Anh Christopher bay thử nghiệm thành công Hoverbike, và hiện tiếp tục điều chỉnh bộ máy để Hoverbike không bay quá cao vì nó là một chiếc mô tô bay chứ không phải là máy bay.

“Hoverbike bay rất ổn định trong suốt quá trình bay thử nghiệm”, anh Christopher cho biết.

MzjnqxjE.jpgPhóng to
Chiếc Hoverbike với hai cánh quạt phản lực trước và sau - Ảnh: DM
iSo5iOGY.jpg
Anh Christopher bay thử nghiệm thành công Hoverbike - Ảnh: DM

Anh Christopher chế tạo Hoverbike dựa trên nguyên lý hoạt động của chiếc trực thăng hai cánh quạt Chinook và một chiếc mô tô thông thường.

“Bạn có thể điều khiển Hoverbike dễ dàng như điều khiển một chiếc xe mô tô thông thường, nó chỉ khác ở chỗ là Hoverbike bay trong không trung chứ không chạy dưới mặt đất”, anh Christopher nói.

Anh Christopher không nói rõ tổng số tiền anh đã bỏ ra để chế tạo Hoverbike nhưng cho biết đã chi khoảng 230 USD/tuần.

DUY PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất