TT - Tại hội thảo Khơi thông nguồn vốn và quản lý dòng tiền hiệu quả do Phòng Thương mại - công nghiệp VN và báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp tổ chức ngày 5-10, các chuyên gia cho rằng dù lãi suất đã giảm nhưng doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay vì lâm vào tình cảnh nợ xấu.
Từ đầu năm đến nay cả nước đã có hàng chục ngàn doanh nghiệp giải thể, hàng trăm ngàn doanh nghiệp khác vẫn hoạt động nhưng bị thu hẹp quy mô vì thiếu vốn.
TS Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng Ngân hàng Nhà nước nên có cơ chế để tạo điều kiện cho ngân hàng phát triển tín dụng, đồng thời phải có những giải pháp đặc biệt để xử lý nợ xấu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn duy trì sản xuất kinh doanh.
“Mục tiêu của chính sách vĩ mô là phải lấy lại niềm tin của thị trường”, ông Lịch nhấn mạnh.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận