Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cơ chế đặc thù

Muốn qua đêm tại Sài Gòn, du khách phải trả 23.000 đồng?

Muốn qua đêm tại Sài Gòn, du khách phải trả 23.000 đồng?

TTO - Sở Tài chính TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan lấy ý kiến về đề xuất thu mỗi khách qua đêm tại TP.HCM 23.000 đồng/đêm của ngành du lịch.

Làm càng nhiều, tỉ lệ giữ lại ít, TP.HCM không đảm bảo phát triển

TTO - Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, TP.HCM có tỉ lệ nộp thu ngân sách về trung ương cao nhất nhưng lại có mức chi quá thấp, không đảm bảo phát triển nhanh, bền vững.

TP.HCM đề nghị tăng gấp đôi lương cán bộ, công chức

TTO - Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, năng suất lao động của công chức TP.HCM cao gấp 1,5 lần cả nước thì lương bình quân của họ có cao gấp 2 lần cũng là điều hợp lý.

Kiến nghị Quốc hội ra nghị quyết đặc thù cho TP.HCM

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin tại phiên họp tổ Quốc hội sáng nay: sẽ kiến nghị Quốc hội ra nghị quyết để tăng tính chủ động và tự chịu trách nhiệm của TP.HCM.

Đồng ý để Đà Nẵng tăng mức huy động vốn lên 40%

TTO - Chiều 11-7,  Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào báo cáo “xin ý kiến về dự thảo nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với Đà Nẵng”.

Bí thư Đinh La Thăng: Giáo dục đào tạo phải theo thị trường

TTO - Sáng 7-6, lãnh đạo TP.HCM và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có cuộc họp bàn về phát triển giáo dục và đào tạo TP.HCM.

Đồng Nai đề nghị áp dụng cơ chế đặc thù cho doanh nghiệp

TT - Liên quan đến đề án khắc phục môi trường và chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tài chính cho áp dụng cơ chế đặc thù vì nảy sinh nhiều vướng mắc trong chính sách di dời.

​Sẽ có cơ chế đặc thù đảo tiền tiêu Lý Sơn

TTO - Sáng 1-10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Ban Kinh tế trung ương tổ chức hội thảo quốc gia về định hướng phát triển và cơ chế, chính sách đặc thù cho huyện đảo Lý Sơn.

Sẽ thẩm định cơ chế đặc thù cho các đặc khu kinh tế

TT - Ngày 7-1, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 2014, Ban Kinh tế trung ương cho biết sẽ chủ động nghiên cứu và thẩm định các đề án về cơ chế đặc thù cho các đặc khu Vân Đồn, Móng Cái, Phú Quốc; cơ chế đặc thù cho Đà Lạt, khai thác than đồng bằng sông Hồng...