Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chuyện lạ: 3 người đàn ông... cưới nhau

15/06/2017 13:56 GMT+7

TTO - Ba người đàn ông đồng tính tuyên bố họ đã được công nhận là 'gia đình đa quan hệ' đầu tiên ở Colombia, nơi hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa vào năm ngoái.

Từ trái sang: Bermudez, Prada và Rodriguez - Ảnh: CEN
Từ trái sang: Bermudez, Prada và Rodriguez - Ảnh: CEN

Theo SBS ngày 15-6, ba người này là John Alejandro Rodriguez - huấn luyện viên thể thao, Victor Hugo Prada - diễn viên, và Manuel Jose Bermudez - nhà báo.

"Chúng tôi muốn hợp pháp hóa gia đình của chúng tôi và các quyền của chúng tôi, bởi vì trước giờ chúng tôi không có cơ sở pháp lý vững chắc cùng nhau hình thành một gia đình", Prada nói với báo chí Colombia.

Anh cho biết anh và hai bạn đời đã ký giấy xác nhận ba người họ lập gia đình cùng với đầy đủ quyền thừa kế. Việc ký kết này diễn ra trước một cố vấn luật ở thành phố Medellin, Colombia.

"Các giấy tờ này đã xác lập chúng tôi là một gia đình, một gia đình polyamorous (tạm dịch: đa quan hệ-NV), đây là gia đình hợp pháp đầu tiên kiểu này ở Colombia", anh thêm. 

Họ cũng bày tỏ hi vọng trường hợp của họ sẽ dọn đường cho hợp việc pháp hóa "các loại gia đình khác".

Ông Rincon Perfetti - luật sư và nhà hoạt động vì quyền người đồng tính, cũng xác nhận đây là gia đình 3 người đầu tiên được công nhận về mặt pháp lý ở Colombia.

"Đây cũng là một lời thừa nhận sự tồn tại của các loại gia đình khác", ông nới với AFP. 

Vào tháng 4 năm ngoái, tòa án hiến pháp Colombia đã có phán quyết công nhận hôn nhân đồng giới, đưa Colombia trở thành nước Nam Mỹ thứ tư ra quyết định này (sau Argentina, Brazil và Uruguay).

TƯỜNG VY