Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chàng thanh niên Mỹ cùng sinh viên Hà Nội dọn rác sông Tô Lịch

16/04/2017 15:14 GMT+7

TTO - Hàng trăm bạn trẻ cùng chung tay dọn dẹp, thu gom và xử lý rác thải dọc hai bên và dưới bờ sông Tô Lịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội trong sáng 16-4.

Các sinh viên gia dọn rác sông Tô Lịch - Ảnh: Phương Chinh
Các sinh viên gia dọn rác sông Tô Lịch - Ảnh: Phương Chinh

Đây là hoạt động tại lễ phát động “Chủ nhật xanh” lần thứ 5 do Hội trí thức Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAYSE) phối hợp với CLB Từ thiện Quốc gia tổ chức.

Hoạt động thu hút đông đảo các bạn trẻ là học sinh, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia, dọn sạch rác thải ở sông Tô Lịch.

“Hoạt động được tổ chức với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ những việc làm thiện nguyện ý nghĩa, có ý thức bảo vệ môi trường hơn, đồng thời hành động như một thông điệp với người dân hạn chế vứt rác bừa bãi, bảo vệ môi trường trước nguy cơ đang chết dần vì ô nhiễm” – Anh Phạm Văn Tới, chủ nhiệm CLB Từ thiện Quốc gia, chia sẻ.

Các sinh viên nam dọn rác trong những cống nước đổ ra sông - Ảnh: Phương Chinh
Các sinh viên nam dọn rác trong những cống nước đổ ra sông - Ảnh: Phương Chinh

Từ sáng sớm, rất đông bạn trẻ đã đến và đi dọc hai bên bờ sông Tô Lịch với dụng cụ xẻng, bao tải… để vớt rác thải.

Bạn Lê Ngọc Hà, sinh viên đại học Sư phạm Hà Nội, chia sẻ: “Đây là lân thứ 5 em tham gia Chủ nhật xanh. Em mong việc làm này sẽ góp phần nào làm sạch môi trường và tác động được vào ý thức người dân để mỗi khi đâu đó thấy đường phố không còn rác và sạch sẽ hơn”.

Chủ nhật xanh lần này có sự tham gia của James Joseph Kendall, chàng thanh niên người Mỹ từng được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội biểu dương về việc dọn mương ô nhiễm.

James chia sẻ: “Tôi yêu Việt Nam, tôi muốn Hà Nội luôn đẹp và không có rác bừa bãi ở những con đường, môi trường trong lanh hơn, những con mương không còn mùi bốc hôi”.

James Joseph Kendall, chàng thanh niên người Mỹ, tham gia dọn rác sáng 16-4 - Ảnh: Phương Chinh
James Joseph Kendall, chàng thanh niên người Mỹ, tham gia dọn rác sáng 16-4 - Ảnh: Phương Chinh

“Chủ nhật xanh” được phát động từ cuối tháng 2-2017, đây là dự án tự nguyện nhằm giải quyết triệt để những bãi rác tự phát trên địa bàn thủ đô và tuyên truyền đến từng hộ gia đình về việc xả rác đúng nơi quy định.

Trước đó, dự án đã ra quân được bốn lần và xử lý được 21 bãi rác lớn.

PHƯƠNG CHINH