Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Biên chế

Cần tới sự cả quyết và minh bạch

Cần tới sự cả quyết và minh bạch

TTCT - Người dân trông chờ Hội nghị Trung ương 6 sẽ giải quyết dứt điểm được nhiều vấn đề nhằm tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Vì vấn đề tinh giản bộ máy tổ chức này đã “ứ đọng” từ rất lâu.

Thủ khoa 'chăn lợn': Sao cứ phải là biên chế?

TTO - "Chăn lợn mưu sinh thì có gì xấu?". Muốn vào biên chế cũng không có gì sai, nhưng "sao cứ phải là biên chế?" - Đó là suy nghĩ của một cô giáo về chuyện cô sinh viên thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thất nghiệp, "ở nhà chăn lợn". Còn bạn thì sao?

Đừng cất lên điệp khúc 'tôi rất buồn'!

TTO - Kiểm toán Nhà nước vừa quờ tay tòi ra một chuyện hổng biết nên cười hay nên khóc...

Bài toán giữa tinh giản và tự chủ tài chính

TTCT- Với một bộ máy cồng kềnh như hiện nay, muốn cải cách tiền lương, cần tinh giản biên chế (TGBC). Tuy nhiên, cách TGBC theo kiểu “cào bằng” hiện nay đã dẫn đến nghịch lý: người muốn nghỉ thì không được nghỉ, người cần cho nghỉ thì không thể cho nghỉ việc.

Chơi kiểu này kỳ lắm!

TTO - Chết cười quá đi mất: ai đời ở ngay giữa thủ đô mà Sở Nội vụ có tới... 8 vị phó giám đốc, dư tới 4 người!

Sở Nội vụ Hà Nội thừa phó giám đốc do 'giải quyết chính sách'

TTO - Ông Vũ Đức Bảo, trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh việc Sở Nội vụ Hà Nội có tới 8 phó giám đốc, vượt 4 so với quy định của Chính phủ.

Sở Nội vụ Hà Nội có đến 8 phó giám đốc

TTO - Sở Nội vụ Hà Nội là đơn vị có số lượng phó giám đốc nhiều nhất ở Hà Nội với 8 phó giám đốc, vượt 4 người so với nghị định của Chính phủ.

'Bỏ biên chế không quan trọng bằng đổi mới giáo dục'

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết hướng sẽ đề xuất chuyển dần giáo viên từ công chức, viên chức sang hợp đồng lao động. Nhưng nhiều đại biểu quốc hội không đồng tình phương án này.

Giáo viên vùng cao bám nghề với niềm tin có ngày vào biên chế

TTO - Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) chia sẻ như vậy khi thảo luận câu chuyện đổi mới giáo dục tại hội trường Quốc hội chiều nay 9-6.