Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Táo quân 2014: bó tay nạn sao chép lậu

05/02/2014 03:46 (GMT + 7)
TT - Năm nay Táo quân VTV không sản xuất DVD mà thay vào đó là kết hợp với một công ty để khai thác bản quyền Gặp nhau cuối năm trên Internet.

Trong chương trình vào đêm giao thừa 30 tết, dòng chữ: "Bản quyền chương trình thuộc Ðài truyền hình Việt Nam. Khán giả có thể xem lại chương trình qua mvod.vn phiên bản Internet... (3.000 đồng/chương trình). Mọi hành vi vi phạm bản quyền sẽ bị xử lý theo pháp luật" liên tục được chạy trên màn hình.

Tuy nhiên ngay sau buổi phát sóng, chương trình này vẫn nhanh chóng tải lên Internet với muôn hình vạn trạng. Ông Hà Nam - trưởng ban thư ký biên tập VTV - cho biết: "Với những nơi sao chép lậu, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp giải quyết triệt để. Tuy nhiên không chỉ ở VN mà trên toàn cầu, bài toán bản quyền rất khó. Cảnh báo vẫn phải cảnh báo, nhưng chúng tôi hiểu rằng không thể giải quyết vấn nạn này trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian".

Xét về chất lượng, có vẻ Táo quân 2014 của VTV năm nay không được đông đảo khán giả ủng hộ như một số năm trước. "Chờ đợi, hi vọng rồi thất vọng" là ý kiến của chị Hà, ngụ ở quận 9, TP.HCM. Chị lý giải: "Không phải là chương trình dở nhưng vì tôi quá kỳ vọng nên thất vọng. Năm nay chỉ có bốn táo vào chầu nên chương trình không bao quát hết tình hình. Vấn đề giáo dục và văn hóa năm vừa qua có nhiều chuyện để nói nhưng lại được đề cập một cách lớt phớt, hời hợt...".

HOÀNG LÊ

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Sáng 23-7, phòng trưng bày chuyên đề Làng nghề truyền thống người Chăm Ninh Thuận đã được khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, TP.HCM.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ