Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bản quyền

‘Những ngã tư và những cột đèn’ sẽ có bản tiếng Hàn

‘Những ngã tư và những cột đèn’ sẽ có bản tiếng Hàn

TTO - Tác phẩm Những ngã tư và những cột đèn của Trần Dần vừa được giới thiệu thành công đến nhà xuất bản IWBOOK Publishing House có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc.

Sểnh một chút là bị 'mượn', không chỉ Chim Việt Nam

TTO - Câu chuyện không tôn trọng bản quyền cứ rỉ rả xuất hiện trong giới làm phim, chụp ảnh, có người bức xúc đi kiện nhưng các vụ kiện tụng cũng chưa tới đâu!

Nóng chuyện bản quyền game show

TTO - Nhiều chương trình truyền hình, game show… sử dụng những tác phẩm sân khấu để kiếm tiền mà tác giả kịch bản thì thiệt thòi vì chẳng ai nhớ đến. Tình trạng này đang “lây lan” phổ biến, tạo ra nỗi bức xúc của giới tác giả.

Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN có sai luật?

TTO - “Đòi hỏi Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN chứng minh uỷ quyền khi thu phí là không có căn cứ!” - Đó là quan điểm của ông Phó Đức Phương, giám đốc Trung tâm khi đáp lại thông tin về việc thu phí âm nhạc...

Minh Thắng trưng hợp đồng sách Vũ Bằng do con trai nhà văn ký

TTO - Chiều 25-5, Công ty văn hoá Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đã lên tiếng khẳng định đơn vị này có hợp đồng sử dụng tác phẩm Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng.

Phí tác quyền âm nhạc tivi: 'Chủ khách sạn có quyền từ chối'

TTO - Câu chuyện 'Dùng tivi bị… thu tiền tác quyền' nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, với hơn 400 ý kiến tranh luận về vấn đề này.

Con trai nhà văn Vũ Bằng bất bình

TTO - Ở tuổi ngoài tám mươi, trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại vào trưa 24-5, ông Vũ Hoàng Tuấn - con trai nhà văn Vũ Bằng - cho biết đã đọc tin tức về quyển Miếng ngon Hà Nội trên các báo.

Mở tivi bị thu... bản quyền bài hát

TTO -  Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.

Vụ 'Chim Việt Nam': quyết không dừng sự việc ở đây!

TTO - Trong một vụ xâm phạm bản quyền ảnh, một lời xin lỗi cầu thị sẽ giúp sự việc 'giảm nhiệt' rất nhiều. Nhưng nếu lời xin lỗi ấy chỉ là 'lách luật' thì càng khiến sự việc khó kết lại ổn thỏa.