Bác bỏ tin đồn giáo hoàng thoái vị vì bê bối đồng tính

24/02/2013 07:49 (GMT + 7)
TT - Giả thuyết về nguyên nhân vụ bê bối của nhóm chức sắc đồng tính dẫn đến việc Giáo hoàng Benedict XVI thoái vị là hoàn toàn phi lý, theo báo Le Figaro.
Truyền thông Ý đã khiến vụ việc Giáo hoàng Benedict XVI từ chức ngày càng leo thang - Ảnh: Wordpress.com

>> 60% người Mỹ muốn tân giáo hoàng đến từ nước đang phát triển
>> Giáo hoàng Benedict nói lời từ biệt

Tờ nhật báo của Pháp cho biết truyền thông Ý đang khiến vụ việc căng thẳng hơn khi nhật báo La Repubblica ngày 21-2 đưa tin Giáo hoàng Benedict XVI từ chức vì ông có được bản báo cáo chi tiết về tình trạng thác loạn của một nhóm chức sắc đồng tính tại Vatican.

Bản báo cáo mật này là kết quả điều tra của ba hồng y uy tín mà Giáo hoàng đã chỉ đạo thực hiện.

Báo Le Figaro đưa ra hai lý do để bác bỏ thông tin La Repubblica đăng tải. Thứ nhất: sự hiện diện của những người bị cho là đồng tính trong giáo hội không còn là một bí mật.

Giáo hội Công giáo chỉ yêu cầu các linh mục phải là người độc thân và có tiết hạnh, nhưng giáo hội tôn trọng nhân phẩm của những ai muốn toàn tâm phục vụ giáo hội. Và điều này gây tiếng đồn nặng nề lên một số chức sắc đồng tính.

Thứ hai: chưa người nào đọc được bản báo cáo dày 300 trang rất bí mật trên. Phóng viên của tờ La Repubblica đã lấy lại thông tin của tạp chí Panorama khi mà tạp chí này chưa chắc phỏng vấn được một trong ba hồng y nói trên, mà chỉ được gặp một số người giấu tên làm việc ở Vatican kể lại trong quá trình điều tra.

Đây là kiểu suy diễn của phóng viên và dường như các thông tin vẫn chưa được kiểm chứng.

HÀ AN

0
Ý kiến bạn đọc (2) Gửi ý kiến của bạn
  • 2/25/2013 11:00:40 AM

    Một vị giáo hoàng đạo đức có kiến thức uyên bác không bao giờ bị lung lay trước những âm mưu bôi nhọ Giáo hội của các thế lực đen tối. Báo Tuổi Trẻ như nhìn thấy được điều đó. Việc đưa tin báo Le Figaro "Bác bỏ tin đồn giáo hoàng thoái vị vì bê bối đồng tính" là chuẩn mực. Một số tờ báo mạng và báo lá cải ở VN đã tô thêm thông tin từ tờ lá cải La Repubblica cho thấy sự non kém trong nhận thức về xã hội và tôn giáo.

    ĐỘC GIẢ
  • 2/25/2013 8:38:57 AM
    Báo Tuổi Trẻ đưa tin này rất công bằng. Mấy ngày qua, tôi theo sát tin tức về Giáo hoàng. Nếu có am hiểu một chút về tôn giáo, người ta sẽ không tin vào những bài báo giật gân câu khách của nước Ý. Tin rằng bạn đọc tiếp tục tin tưởng báo Tuổi Trẻ. VOV, TTXVN và một số báo mạng Việt Nam không có tầm nhìn như Tuổi Trẻ. Họ câu khách bằng cách bôi nhọ Giáo hoàng (một con người đạo đức), chắc chắn sẽ làm mất lòng tin độc giả.
    Việt Quốc
TT - Áp đặt lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam từ 1984, tuy nhiên hiện Washington lại bắt đầu muốn cung cấp cho Việt Nam các loại vũ khí để hiện đại hóa quân đội.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ