Sập cầu treo tự neo lớn nhất Trung Quốc, 3 người chết

24/08/2012 11:35 (GMT + 7)
TTO - Tân Hoa xã cho hay lúc 5g30 sáng nay 24-8 (4g30 theo giờ VN), một đoạn cầu cạn thuộc cầu treo Yangmingtan bắc qua sông Tùng Hoa ở tỉnh Hắc Long Giang đã sập xuống từ độ cao 30m, làm bốn xe tải lật nhào.

Đoạn cầu bị sập dài khoảng 100m nằm ở địa phận thủ phủ Harbin của tỉnh Hắc Long Giang, là đoạn trên cạn của chiếc cầu treo Yangmingtan theo công nghệ tự neo (SAS). Chiếc cầu này dài 15,4km, là cầu treo tự neo lớn nhất của Trung Quốc, được thông xe tháng 11-2011.

Rơi xuống từ độ cao 30m cùng khối bêtông này là bốn xe tải chở đầy hàng hóa, khiến 3 người chết tại chỗ, 5 người bị thương.

Hiện giới chức Trung Quốc đang điều tra nguyên nhân sập cầu.

Cầu treo theo công nghệ tự neo có dây cáp chính nối với hai đầu cầu, chứ không phải mặt đất, thích hợp với những vùng đất có điều kiện địa chất không ổn định.

PHAN ANH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Tình báo phương Tây vừa lên tiếng cảnh báo phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang mở chiến dịch trên mạng nhằm chiêu mộ nữ thành viên từ các nước phương Tây.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ