Người giàu nhất thế giới và 50 triệu người nghèo!

10/03/2012 08:35 (GMT + 7)
TT - Năm thứ ba liên tiếp, tạp chí Forbes đã xếp hạng nhà doanh nghiệp Mexico Carlos Slim là người giàu nhất thế giới (với tài sản ước tính lên đến 69 tỉ USD).

Tỉ phú Mexico Carlos Slim - Ảnh: Reuters

“Người ta biết Bill Gates là một thiên tài, Warren Buffet là người làm việc không mệt mỏi, nhưng tất cả những gì người ta biết về ông Slim chỉ là việc ông là một người giàu nhất ở một đất nước có đến 50 triệu người nghèo đói” - nhà báo Mexico Diego Osorno đã vẽ lên một chân dung “hiếm hoi và trần trụi” về nhà tỉ phú này trên tạp chí Etiqueta Negra.

“Ông trùm viễn thông này rất tôn thờ các máy tính bảng điện tử, thích uống Coca nhẹ, thích ăn đậu phộng Nhật Bản, đi mua cà vạt hay tài trợ mà trả giá kỳ kèo đến từng xu, thích đi chân không trong phòng làm việc...Đó là một mạnh thường quân có khi rất bủn xỉn, có khi lại rất hào phóng, nhất là với giới truyền thông và giới chính trị” - nhà báo này viết.

T.N. (Theo CI)

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Park Ji Yoon không muốn đi cùng các bạn trong trường tới hòn đảo nghỉ dưỡng của Hàn Quốc Jeju. Em ghét đi tàu.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ