Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Người nghèo

Họ nói đúng mà!

Họ nói đúng mà!

TTO - Bạn Tí có bốn đồng, mua được bốn cái bánh, nay phải dành một đồng để cho bạn Tèo, hỏi số tiền còn lại mua được mấy cái bánh?

Việt kiều mở quán cơm chay từ thiện ở Bến Tre

TTO - Vợ chồng anh Trần Văn Sử và chị Lê Thị Mỹ Lệ đang sống tại London (Anh) vừa mở quán cafe, cơm chay với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ hoạt động này sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

'Ngân hàng bò' không nợ xấu của ĐBQH Bùi Sỹ Lợi

TTO - Đó là một “ngân hàng” không có nợ xấu, luôn tăng trưởng vốn và lãi mẹ lãi con đều thuộc về người nghèo.

Tình bạn, tình người

TTO - Họ đều là thiếu nữ tuổi 16 trăng tròn. Cả hai cùng nằm một phòng và đều mắc một căn bệnh quái ác: ung thư xương.

Nóng...

TTO - Người Mỹ vừa ném siêu bom, được coi là mẹ của các loại bom. Trước đó họ cũng bắn tên lửa giá triệu đô, rồi điều tàu chiến vào những điểm nóng. Tình hình là rất nóng.

Trải nghiệm một đêm không tiền

TTO - Có bạn đăng trên Facebook: “Quẳng cái bóp ở nhà. Thử một ngày làm người nghèo không một xu dính túi... sẽ rút ra được nhiều điều thú vị!”. Tôi bị sốc khi đọc xong câu ấy, nghĩ không có tiền thì có gì mà thú vị?

Nồi cháo thịt bằm cho người nghèo

TTO - Nhiều tháng nay, phía trước con hẻm số 660 đường Lê Hồng Phong ở phường 10, quận 10 (TP.HCM), chiều nào người ta cũng thấy một phụ nữ ngồi lụi cụi bên nồi cháo bốc khói, bên cạnh là tấm bảng ghi “Cháo thịt bằm miễn phí”.

Bán đậu phộng dạo mua bánh mì cho người nghèo

TTO - 87 tuổi - ở tuổi xế chiều nhưng hằng ngày cụ Lưu Bình ở tổ dân phố 1, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum vẫn đạp xe đi bán từng túi đậu phộng luộc.

Dự án nhà ở cho người nghèo sai phạm gần 1,5 tỉ

TTO - Ngày 9-2, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết tại dự án ổn định dân cư các dân tộc thiểu số ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu, Sóc Trăng có sai phạm số tiền gần 1,5 tỉ đồng.