Tìm thấy nạn nhân nhỏ nhất trên tàu Costa Concordia

TTO - Ngày 22-2, đội cứu hộ đã tìm thấy thêm 8 thi thể trên tầng thứ tư của con tàu gặp nạn Costa Concordia, trong đó có một nạn nhân mới 5 tuổi.

>> Du khách tàu Costa Concordia đòi bồi thường nửa tỉ đôla
>> 6 du khách tàu Costa Concordia đòi 460 triệu USD
>> Trở về từ “thảm họa tàu Titanic 2”

Bé gái Dayana Arlotti được xác định là nạn nhân nhỏ nhất trên tàu Costa Concordia - Ảnh: Telegraph

Mẹ bé Dayana Arlotti - bà Susy Albertin đau khổ khi mất cả chồng và con trong vụ tai nạn tàu Costa Concordia  - Ảnh: Reuters

Bé gái Dayana Arlotti, đến từ Rimini (Ý), được xác định là nạn nhân nhỏ nhất trên tàu Costa Concordia. Thi thể Dayana được tìm thấy bên cạnh thi thể một người đàn ông và một phụ nữ. Hiện tại các nhà chức trách vẫn chưa xác định hai người này là hành khách hay thành viên của thủy thủ đoàn.

Hơn một tháng sau khi tàu Costa Concordia va vào bãi đá ngầm và bị đắm tại khu vực gần đảo Isola del Giglio, miền Bắc nước Ý (13-1), chính quyền Ý vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.

Tính đến thời điểm này thi thể của 25 nạn nhân đã được tìm thấy và ít nhất bảy người khác vẫn còn mất tích, trong đó có ông William Arlotti - cha của bé Dayana.

Trong một diễn biến mới nhất của vụ án, các công tố viên cũng thông báo họ đã mở rộng điều tra thêm bốn thành viên thủy thủ đoàn và ba quan chức cấp cao của Costa Cruises - công ty sở hữu tàu du lịch trên.

Trước đó, thuyền trưởng Francesco Schettino cũng đã bị quản thúc tại nhà và đang đối mặt với bản án ngộ sát.

Hiện tại một phần ba số hành khách trên tàu đã chấp nhận mức bồi thường 11.000 euro do Costa Cruises đưa ra. Số người còn lại đã nộp đơn đòi mức bồi thường cao hơn nhiều và tổng thiệt hại mà Costa Cruises có thể phải chi trả lên tới nửa tỉ đôla.

Bên cạnh đó, Smit - một công ty cứu hộ Hà Lan - cũng đang tiến hành loại bỏ dầu ra khỏi khoang chứa nhiên liệu của tàu. Tuy nhiên hoạt động trên đang bị trì hoãn nhiều ngày qua do bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu ở Ý.

NGUYÊN PHẠM (Theo Telegraph)

Chia sẻ:
http://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoo.jpg http://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.png
(0)
LƯU Ý: Phần Ý kiến bạn đọc của TTO (Tuổi Trẻ Online) là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài TTO đã đăng. TTO sẽ biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TTO hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. TTO từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Mỹ: bán trứng phụ nữ như bán hàng

TT - Thị trường mua bán trứng phụ nữ đang bùng nổ ở Mỹ. Và phụ nữ gốc Á có thể bán trứng của mình với mức giá lên đến 10.000-20.000 USD, thậm chí 100.000 USD. Xem tiếp »

Thi trắc nghiệm trực tuyến quan hệ Việt - Lào
Bất ổn ở Bắc Phi - Trung Đông
Toàn cảnh cuộc khủng hoảng ở Iran
Tuổi Trẻ Online trên mạng xã hội