Đám cưới “khủng” ở Hà Tĩnh

02/03/2012 06:13 (GMT + 7)
TT - Trong hai ngày 29-2 và 1-3, đám cưới con của một đại gia phố núi đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân thị trấn Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khi có sự tham gia của các ca sĩ hải ngoại và trong nước.

Sáng 29-2, đường về thị trấn Sơn Tây đã tắc nghẽn giao thông khi người dân đổ ra hai bên quốc lộ 8A xem dàn siêu xe rước dâu như Audi A5 Sportback, Mercedes GLK, Mercedes C250 CGI, Porsche Cayenne, BMW...

Đây là đám cưới của H. (25 tuổi, con một đại gia ở huyện Hương Sơn) với L. (20 tuổi, con một đại gia ở Hà Nội).

Cả cô dâu và chú rể đang du học tại Singapore.

Ở đám cưới này, gia chủ đã bỏ tiền tỉ thuê cả một dàn sao gồm các nghệ sĩ hải ngoại như Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Quang Lê cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và dàn âm thanh, ánh sáng từ Hà Nội về biểu diễn.

VĂN ĐỊNH

0
Ý kiến bạn đọc (38) Gửi ý kiến của bạn
 • 3/6/2012 6:05:52 PM
  Mình cũng là người Hương Sơn, Hà Tĩnh nên mình rất tự hào và thấy vui khi nghe tin này. Ai cũng biết Hà Tĩnh là một tĩnh nghèo nhưng có truyền thống hiếu học và vượt khó làm giàu. Bây giờ có người đã thành đạt giàu có, thì họ có điều kiện tổ chức một đám cưới cho linh đình để kỷ niệm một ngày trọng đại trong đời thì cũng hợp lý và nên chúc mừng họ như bao cặp vợ chồng khác chứ không có gì mà chúng ta phải bàn tán. Vì chính có người giờ chưa được như họ thì ngồi bàn tán nhưng có được giàu sang như thế cũng đâu có chắc được là sẽ không tiêu dùng như họ đâu.
  bùi thị nương
 • 3/5/2012 9:23:10 AM
  Chắc đây không phải là quan chức rồi. Đại gia nầy có quyền xài tiền của chính mình làm ra và hy vọng đồng tiền không trái đạo lý song cách xài tiền tại miền quê còn nhiều người nghèo vô tình gây cho các bậc cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn ít nhiều có suy nghĩ và cảm thấy thiếu sót với con cái mình. Mong rằng vị đại gia không phát xuất từ suy nghĩ chỉ có mỗi mình ta mới làm nổi đám cưới khủng ở chốn nầy.
  Nguyễn Thanh Cung
 • 3/4/2012 12:02:50 AM

  Ai cũng nói Hà Tĩnh là tỉnh nghèo có tiếng ở nước ta mà đại gia đó có vài chục tỉ làm đám cưới thì thật là oai. Nếu ở tỉnh nghèo mà làm ăn chính đáng giàu cỡ đó thì đúng là một tấm gương cho mọi người học hỏi và họ có làm đám cưới nhiều tiền như thế cũng nên, qua đó người dân Hà Tĩnh nói riêng và dân cả nước nói chung noi theo để làm giàu thì mọi người tổ chức đám cưới hàng tỉ đồng sẽ là chuyện bình thường.

  CÔNG THƯƠNG ( Vang Quới)
 • 3/3/2012 11:40:01 PM

  Hà Tĩnh mình ngày càng phát triển, thật tự hào. Có một doanh nhân giàu có như thế thật đáng khâm phục. Nhiều người bình luận quá đáng quá. Bạn có tiền thì bạn có quyền được tự do thể hiện chứ, đó là mồ hôi họ đổ ra, năm nào họ cũng ủng hộ hàng tấn mì tôm cho vùng lũ rồi đó.

  thanh thảo
 • 3/3/2012 11:23:44 AM

  Mình nghĩ họ giàu thì họ có quyền xài sang, cũng là một cách để kích cầu trong tình hình kinh tế hiện nay đó chứ. Hy vọng đồng tiền họ xài là đồng tiền chân chính, không ăn chẹt của dân, không tham ô, hối lộ, không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, không phá rừng....

  query
 • 3/3/2012 9:23:58 AM

  Nên dùng tiền này tài trợ mua một chiến hạm hay một con Su tặng quân đội bảo vệ Tổ quốc thì nhân dân ngưỡng mộ hơn nhiều.

  Hồ Thạch Sơn
 • 3/3/2012 6:03:59 AM

  Vì thường đại gia vẫn thích phô trương thì cũng là bình thường chứ chẳng có gì mới lạ cả. 

  Một đại gia giàu có, nhưng có đạo đức, cần kiệm và khiêm cung thì mới là chuyện hay, chuyện lạ! Một đại gia mà tổ chức đám cưới cho con cái sao cho phù hợp thì mới là chuyện độc đáo!

  Khac Quang
 • 3/2/2012 10:56:57 PM

  1. Khoe của: các bạn nghĩ họ khoe của? Tiền họ, họ tiêu. Đó là việc của họ. Mình mà nhiều tiền, mình cũng xa hoa chả kém.

   2. Làm từ thiện: Từ thiện là tự nguyện, không có chuyện cứ giàu thì anh phải từ thiện. Cái tâm lý cào bằng ấy thật vô duyên. Không có lẽ người ta cứ hùng hục kiếm tiền và tích lũy đến lúc giàu lại phải có nghĩa vụ bắt buộc với các bạn nghèo? Sao các bạn nghèo không tự cố gắng lên. Nhà tớ cũng nghèo, nhưng tớ chả thích ai bố thí. Tớ chỉ thích chơi với người giàu để học họ - sao họ giàu thôi.

  3. Hà Tĩnh nói chung là nghèo, không có nghĩa là tất cả mọi người đều nghèo. Họ giàu lên được là tốt rồi. Mỗi người cứ tự vận động để tự giàu lên là mình mừng.

  4. Thời gian của họ dành cho nhiều việc ý nghĩa hơn, chúng ta - những người tự cho mình nhiều chuẩn mực tốt đẹp - lại thừa thời gian bình luận và áp đặt ý mình lên đời sống người khác.

  5. Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê... hát cho đám cưới thì đã sao nào? Ca hát là 1 nghề, đã là nghề thì đâu có tiền thì làm, có gì đâu.

 • 3/2/2012 2:36:52 PM

  Đành rằng có tiền thì cứ việc tiêu. Của mình, mình dùng, mắc ai mà cắc cớ? Nhưng tiêu thế nào, tiêu kiểu gì, tiêu vào đâu thì lại là chuyện khác.

  Với số tiền chi cho đám cưới này, "chủ chi" dư sức tạo dựng cho đôi tân nương, tân lang một doanh nghiệp kha khá để "làm ăn" dài dài và chưa biết chừng sẽ trở thành những FORD hay HONDA của Việt Nam mai sau.

  Lãng phí quá, quá quá lãng phí. Hãy bỏ qua sự phô trương, hãnh diện; những cái đó chỉ là suy đoán; nhưng với đám cưới hàng chục triệu đô ở cái đất nước vừa mới thoát nghèo này thì sẽ bị coi là "khoe của", thâm chí là "hợm của".

  Cộng đồng người Việt dù ở trong nước hay ngoài nước luôn giữ thói quen khiêm cung và đặc biệt là tiết kiệm. Không phải là hà tiện nhưng sự đến đâu cần tiêu đến đó, không thiếu, không thừa.

  Đáng chi thì cả triệu đô không tiếc, nhưng không đáng chi thì một xu cũng không chi.

  Người Hà Nhì
 • 3/2/2012 2:09:18 PM

  Tôi là dân Hà Tĩnh nên tôi biết! Các bạn nói rằng đám cưới trên kia diễn ra ở miền núi, còn nghèo thì tôi nghĩ là các bạn chưa biết! Ở các thị trấn ở vùng núi gần biên giới với Lào nhiều người dân ở đây rất giàu nhờ hoạt động kinh doanh, buôn lậu hàng hóa, buôn gỗ....

  Cửa khẩu Cầu Treo ở Hà Tĩnh là đầu mối tập trung của các dân buôn từ Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội... về đây đánh hàng nên hoạt động kinh doanh ở đây khá nhộn nhịp.

  Thị trấn Sơn Tây như bài báo nêu trên có rất nhiều đại gia mà tiếng tăm không còn nằm trong địa phận Hà Tĩnh.

  Hà Tĩnh nếu so sánh với cả nước là thuộc diện tỉnh nghèo, bởi vì do khí hậu mùa hè gió Lào, mùa đông rét buốt và hay bị bão lũ nên không phải là địa điểm lý tưởng để đầu tư, cơ sở hạ tầng chưa chú trọng xấy dựng và chủ trương phát triển chưa phù hợp, chưa có Khu Công Nghiệp lớn, nền sản xuất tiểu ngạch là nhiều nên chính quyền khó quản lý anh hưởng đến việc thu thuế nên hàng năm phải nhờ ngân sách

  vinhpt
 • 3/2/2012 1:41:05 PM

  Đây là một đám cưới "ngoại hạng" rồi. Vì Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo, khó khăn có tiếng của Việt Nam, con em Hà Tĩnh đi học về ra trường không có việc làm phải đi làm ăn khắp nơi trên đất nước và lao động phổ thông ở nước ngoài, nhưng giờ có một đám cưới thuộc dạng "ngoại hạng" như vậy. Thật khó bình luận.

  Anh Quý
 • 3/2/2012 1:24:55 PM

  Tuổi Trẻ vẫn là tờ báo tôi thích đọc nhất vì những tin tức sâu sắc, đa dạng nhưng không quá lên gân, không mang kiểu "giật nóng", không cần bình luận nhiều, nhưng tự người đọc cảm nhận được rất nhiều sau bài viết.

  Thói quen thành phong cách, nhiều tờ báo hiện nay có thói quen hay 'lên gân" vấn đề, lâu dần dễ biến tướng, thành báo lá cải...

  Phan Thị Thúy Hiển
 • 3/2/2012 12:59:52 PM
  Mới đó thôi hình ảnh người dân miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đã phải chìa cánh tay xin thêm mì gói trong trận lụt bão vừa qua. Và rồi hôm nay là hình ảnh của đám cưới cưới hơn 30 tỉ thì ở mảnh đất quanh năm mưa lũ này có 1 không 2 là đúng rồi.
  Trần Hùng
 • 3/2/2012 11:18:10 AM

  Buồn thật đấy, quê hương mình sao lại như thế nhỉ! Mình đi nhiều nơi rồi nhưng thấy rằng quê mình vẫn là nghèo nhất. Thế mà, thật là thấy xấu hổ quá đi!

  bạn đọc
 • 3/2/2012 11:08:41 AM

  Không hiểu Mr. Đàm và các ca sĩ hải ngoại nghĩ gì khi đồng ý hát cho một đám cưới như vậy ở một vùng quê nghèo?

  Nguyễn Hồng Phong
 • 3/2/2012 10:55:46 AM

  Sao không lấy tiếng kiểu khác nhỉ, chẳng hạn đóng góp xây cầu cho các em miền quê đi học khỏi phải bơi qua sông và rất rất nhiều mảnh đời khó khăn cần sự hỗ trợ nữa đấy, tiếng lại càng được thơm hơn.

  Người đọc
 • 3/2/2012 10:54:57 AM

  Tôi yêu quý báo Tuổi Trẻ là ở điểm này, dù nhiều tờ báo mạng, kể cả nhật báo đều đưa tin, kèm theo rất nhiều hình ảnh cho đám cưới tốn kém "khủng" này nhưng báo Tuổi Trẻ đã không làm đều đó mà bài viết của mình chỉ đơn giản là việc đưa một tin tức trong đời sống xã hội mà không cần thiết phải tạo sự chú ý hoặc câu khách.

  Chính vì lẽ đó mà báo Tuổi Trẻ vẫn mãi là người "anh cả" nghiêm chỉnh trong việc đưa những tin tức rất nóng đến với mọi người.

  Nhiều tờ báo nên học hỏi ở báo Tuổi Trẻ điểm này!

  Minh Vũ
 • 3/2/2012 10:54:43 AM

  Thời buổi làm ăn khó khăn, khủng hoảng kinh tế mà có người lại chơi khủng.

  Nhiều chuyện
 • 3/2/2012 10:52:48 AM

  Trong điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam ta hiện nay còn nhiều khó khăn, trường học, bệnh viện, nơi ăn chốn ở của một bộ phận nhân dân vô cùng thiếu thốn, những kiểu chơi ngông lạc lõng này thật đáng chê và lên án.

  Khuất Văn Chư
 • 3/2/2012 10:48:44 AM

  Đành rằng tiền của họ, họ có quyền làm gì tùy thích, nhưng làm chướng tai gai mắt quá thì chỉ để thiên hạ cười chê, hay ho gì.

  Tôi nghĩ họ tổ chức lễ cưới khủng như thế chỉ nhằm mục đích khoe khoang chớ không gì khác. Nhưng họ quên rằng ngày nay đâu ai dễ bị choáng, bị bắt nạt, hay "ngưỡng mộ" mấy trò chơi trội đó.

  Xã hội tiến bộ, văn minh rồi. Anh giàu kệ anh, anh có bao nhiêu tiền của cũng mặc... cái chính là anh có làm được gì tốt cho cuộc sống, cho xã hội này. Khâm phục chăng là ở chỗ đó.

  Thanh Thảo
 • 3/2/2012 10:46:05 AM

  Người sang trọng đâu có cần phải làm rùm beng lên như vậy. Về phía các ca sỹ, nếu như họ hát thuê để lấy tiền làm từ thiện thì rất đáng hoan nghênh. Còn nếu chỉ vì thu nhập mà hạ thấp mình thì thật đáng buồn. Tất nhiên nghề ca sỹ cũng chỉ để mua vui và kiếm tiền.

  Đông Huyền
 • 3/2/2012 10:32:36 AM

  Qua bạn bè tôi có những người liên quan đến những người đứng ra tổ chức "sự kiện" này tôi biết tin gia đình này sẽ tổ chức đám cưới lớn như vậy đã lâu nhưng tôi thật sự không khỏi bất ngờ với đám cưới như vậy.

  Khi biết tin tôi lại nghĩ đến dân nghèo. Và tôi thầm nghĩ chắc người trong cuộc cũng chẳng lấy làm hạnh phúc tuyệt đối đâu!

  Dương Cầm
 • 3/2/2012 10:26:51 AM

  Nếu tôi là ca sĩ hát hay có tên tuổi, đã nhiều tiền, được sự ái mộ của hàng triệu triệu người tôi không bao giờ nhận lời mời hát đám cưới cho các đại gia như thế nầy.

  Đứng trước một xã hội còn nhiều mảnh đời khốn khó, nếu như tôi sống quá như vậy coi không được! Nếu tôi theo một đám người "siêu trưởng giả" trước một cộng đồng còn nhiều người "siêu vất vả" thì tôi chỉ cơ may vùi dập tên tuổi "siêu sao" của tôi thôi!

  Nguyễn Thành Nam
 • 3/2/2012 10:18:45 AM

  Theo tôi biết, ở tỉnh Hà Tĩnh này còn nhiều người nghèo lắm, hàng ngàn người phải xa quê hương vào Nam hay ra Bắc sinh sống và còn hàng triệu người nghèo trên khắp nơi cần sự giúp đỡ chung tay của mọi người. Đám cưới này quả thật xa hoa, tốn kém quá! Người nghèo ở Hà Tĩnh có lẽ mủi lòng lắm đây?

  Người dân Hà Tĩnh
 • 3/2/2012 10:12:24 AM

  Buồn thật. Một đám cưới "siêu giàu" trên một vùng quê nghèo.

  Mỹ Dung
 • 3/2/2012 9:50:01 AM

  Từ cổ chí kim những người lao động chân tay, trí óc bình thường đều muốn xây dựng gia đình cho các con sao cho thật vui vẻ và tốn kém lãng phí là nhỏ nhất.

  Ngày nay nhiều đám cưới tiệc tùng xa hoa lãng phí thế này chẳng qua là... tiền bạc chẳng biết làm gì do đó đi khoe của như thế này.

  Phan văn Cương
 • 3/2/2012 9:49:44 AM

  Tôi đọc báo mà rùng mình. Không hiểu khi vung tiền ra như vậy họ có nghĩ đến những gì và những người xung quanh không?

  nguyen tien thinh
 • 3/2/2012 9:41:47 AM

  Một đám cưới ở một vùng quê nghèo có cần thiết phải tổ chức rình rang lãng phí thế không? Trong khi biết bao người cơm còn không đủ no lòng. Chỉ khoản tiền chi cho một ca sĩ góp vui cũng đủ cứu mấy em bé bị bệnh tim không đủ tiền chữa trị. Buồn lắm thay!

  PK
 • 3/2/2012 9:25:44 AM

  Sao lạ quá ta, dạo này có nhiều cái khủng thế không biết. Nếu có nhiều tiền thì nên làm từ thiện giúp những người có hoàn cảnh khó khăn kia kìa...

  hovanhung
 • 3/2/2012 9:24:24 AM

  Việt Nam còn nghèo, còn phải nhận viện trợ của nước ngoài. Hà Tĩnh cũng rất nghèo, thường phải nhận cứu trợ của cả nước, vậy mà có đám cưới hơn triệu đô sao? Tôi nhớ một người nước ngoài có nói dân Việt Nam mình xa hoa lãng phí quá, nếu đúng như vậy thì bao giờ chúng ta hóa rồng được đây?

  danviet
 • 3/2/2012 9:19:37 AM

  Tôi cũng đang sống ở miền núi, hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều người dân ở đây. Họ sống thật vất vả để lo có đủ gạo để ăn. Tối đến đi xem TV nhờ ở những hàng quán.

  Chẳng biết các đại gia có bao giờ nghĩ là một tiệc cưới như vậy, với chi phí đó có thể đủ nuôi một bản trong vài năm không nhỉ?

  Quang Quân
 • 3/2/2012 9:15:55 AM

  Đọc xong tin này, tôi chẳng thấy chỗ nào là "khủng" cả!

  Xe rước dâu thuộc hạng sang trọng. Nhưng phóng viên đâu có nói rằng xe đó thuộc về ai?

  Đi du học Singapore thì cũng chẳng có gì là khủng cả.

  Còn việc thuê các ca sĩ được nêu tên, có lẽ phải dùng tính từ "nhàm chán' thì đúng hơn!

  Hoa Nở
 • 3/2/2012 8:55:18 AM

  Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay mà một gia đình ở một vùng quê heo hắt ấy lại làm nên chuyện khiến bao nhiêu đại gia ở những thành thị lớn cũng "hoảng hồn" như thế thì thật là "chuyện lạ". Nhưng giá như gia đình đó chịu khó đi một vòng quanh cái vùng đất họ đang sống như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị... để chứng kiến những gia định nghèo khó, bệnh tật do hậu quả của chiến tranh thì có lẽ... Ước gì họ dùng một phần trong số tiền chi phí đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó đó nhỉ!

  Giá như họ dùng một phần trong khoản chi vô lý đó để làm từ thiện giúp đỡ các gia đình khó khăn, bệnh tật do hậu quả của chiến tranh trong chính cái vùng họ đang sống thì tốt biết bao...

  Trung
 • 3/2/2012 8:47:37 AM

  Đúng là chịu chơi hết biết!

  Lại thêm hai đại gia chơi nổi nữa, không biết có nợ nần gì không đây!

  Q khai
 • 3/2/2012 8:46:38 AM

  Nhiều tiền quá không biết làm gì nên chơi cho khủng, có thể trích một phần chi phí như vậy nữa làm từ thiện thì hay quá.

  Nguyễn Đông
 • 3/2/2012 8:39:35 AM
  Hạnh phúc có khủng không nhỉ?
  khidot
 • 3/2/2012 8:20:42 AM

  Bài báo viết về Hà Tĩnh - quê hương thân yêu của mình. Giờ mình mới biết ngoài những người con phải xa quê, đi mưu sinh ở TP.HCM còn có những người ở quê chơi trội tiêu tiền như vậy.

  Một bạn đọc
 • 3/2/2012 8:17:00 AM

  Vừa qua cũng vừa có đám cưới "khủng long" của đại gia ở Cần Thơ, nay lại thêm đám cưới "siêu khủng". Nhiều cái khủng thế, xe khủng, nhà khủng, hàng khủng cũng đem ra khoe, gần đây có trào lưu in chức vụ khủng lên thiệp mời, thật hết nói...

  Bừm Xựm
TTO - Cẩm nang mang tên Kilala giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, phong cách sống Nhật Bản được ấn hành hằng tháng, gửi miễn phí đến các cơ quan, công ty, đơn vị và đoàn thể liên quan Nhật - Việt hoặc những ai có mối quan tâm đến Nhật Bản.

Làm đẹp - Thời trang

Diện đẹp phong cách châu Âu

Diện đẹp phong cách châu Âu
TTO - Nếu bạn có dự định du lịch đến những thành phố hoa lệ ở châu Âu, những bộ thời trang theo phong cách châu Âu là không thể thiếu trong...
(0) Bình luận | (5) Thích

Không gian sống

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu slideshow

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu
TTO - Những thiết kế độc đáo, mới lạ và đầy vui nhộn sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi thiết kế không gian vui chơi cho con trẻ.
(0) Bình luận | (0) Thích

Chia sẻ

Em xấu, em không được yêu?

Em xấu, em không được yêu?
TTO - Câu chuyện Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng? thu hút sự chia sẻ của bạn đọc. Có người đồng cảm, có người cho rằng đó là kết...
(6) Bình luận | (60) Thích

Từ trái tim đến trái tim

Giá em đừng ghen với tình cũ

Giá em đừng ghen với tình cũ
TTO - Anh và em đều không phải là tình đầu của nhau. Cứ ngỡ sự trưởng thành, chín chắn sẽ giúp chúng mình cập bến đỗ bình yên. Nào ngờ chỉ...
(0) Bình luận | (131) Thích

Nếp nhà

Con đường mẹ chọn

Con đường mẹ chọn
TT - Tôi nhớ như in một chiều mùa đông 32 năm trước. Vừa khi gia đình tôi ra khỏi cổng tòa án thị xã QN, ba dắt tay chị tôi đi về hướng chiếc...
(0) Bình luận | (89) Thích

Gõ cửa vườn yêu

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?
TTO - Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi gặp gỡ và thầm thương một anh chàng 30 tuổi tình cờ gặp ở phòng khám. Anh thành đạt, chưa có người yêu....
(12) Bình luận | (80) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ