Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Xôn xao đám cưới đồng tính nữ 19 tuổi

18/12/2010 06:26 (GMT + 7)
TT - Được tung lên Internet cách đây vài ngày, đoạn phim đám cưới đồng tính của hai nữ sinh 19 tuổi, những bức ảnh cưới ngoại cảnh… như một “quả bom” dội vào cộng đồng mạng.
Hình ảnh hai cô gái trong trang phục cưới tại website http://bangaivn.net

>> Xem bản tiếng Anh trên Tuoitrenews.vn

Video clip "Đám cưới đồng tính của 2 nữ sinh 19 tuổi" - Nguồn: YouTube

Đoạn phim dài gần 11 phút  có lời bình, được dàn dựng chỉn chu đưa lên YouTube cho thấy đám cưới có sự chứng kiến của nhiều người, hầu hết là các bạn trẻ. Hai nhân vật chính là “chú rể” Q.M. và cô dâu T.L. - đang học tại Hà Nội. Khi được hỏi có lo ngại về suy nghĩ của người lớn về vấn đề này, cô dâu T.L. cho biết: “Thật ra em nghĩ việc này cũng là bình thường. Sống với giới tính của mình chẳng có gì sai”. Cũng trong đoạn phim, “chú rể” Q.M. cho biết: “Tôi sống với mẹ và em gái, ban đầu mẹ biết về giới tính của tôi thì buồn vài tháng, nhưng sau đó mẹ nói quan trọng là tôi thấy hạnh phúc”.

Với những nội dung và lời bình trong đoạn phim thì về phía cha mẹ hai bên, chỉ có mẹ Q.M. đến dự. Sau vài lần chúng tôi gọi vào số điện thoại Q.M. đưa lên mạng, một giọng nữ bắt máy và cho biết là Q.M. nhưng sau đó nói “Tôi đang bận” và cúp máy.

Nếu biết con bạn là đồng tính, bạn sẽ:
La mắng con: "Trời ơi, đó là thứ ô nhục, rác rưởi"
Cảm thấy tủi nhục, nhưng lặng câm chịu đựng
Sốc, nhưng sau đó tìm hiểu vấn đề này để chia sẻ với con
Cảm thấy bình thường, ủng hộ chuyện tình cảm của con
Ý kiến khác

Những làn sóng vỗ ngược chiều

Tại các diễn đàn trên mạng, nhiều cuộc tranh luận đã bùng nổ với những hướng khá rõ rệt: phản đối, ủng hộ, không quan tâm lắm vì chuyện này bình thường thôi. Bạn miu100790 tại YouTube bình luận: “Tình yêu đồng tính liệu có hạnh phúc đến thế không nhỉ? Hay chỉ là thoáng tuổi trẻ nông nổi? Yêu không chỉ là mình hạnh phúc mà còn được thấy những người xung quanh mình hạnh phúc”.

Còn tại trang web http://bangaivn.net, nơi đăng tải nhiều ảnh cưới và lời mời dự đám cưới của Q.M. và T.L., thành viên LeeAnn viết: “Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc”. Nhiều lời chúc mừng hạnh phúc cũng xuất hiện tại trang web này và một số trang khác.

Về vấn đề này, thạc sĩ tâm lý học Lê Thị Linh Trang cho biết: “Mọi sự khác biệt cần được tôn trọng, chấp nhận nhưng không có nghĩa tất cả đều được cổ vũ. Một khi đã công khai đám cưới đồng tính thì người trong cuộc cần cân nhắc những tác động tích cực, tiêu cực đến xã hội. Đặc biệt, với những người còn đang phân vân về giới tính của mình có thể sẽ bị điều này tác động mạnh, lôi kéo. Còn về những người trong cuộc, giá trị thật sự của một tình yêu chính là sự yêu thương chân thành chứ không phải hình thức hào nhoáng bên ngoài”.

TRUNG UYÊN

NGUYỄN THÀNH HƯNG - học sinh lớp 12, Q.Tân Bình (TP.HCM):

Sao không thể kết hôn?

Tôi thấy chuyện đôi bạn đồng tính nữ cưới nhau hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ thuần phong mỹ tục và mặt bằng chung sự nhận thức của người VN thì chắc nhiều người khó chấp nhận việc này.

TRẦN THỊ HỒNG THI (SV CĐ Phát thanh - truyền hình II, TP.HCM):

Có quyền nắm giữ hạnh phúc

Lúc đầu tôi sốc và ngạc nhiên khi biết thông tin về một đám cưới đồng tính nữ công khai, nhưng ngay sau đó tôi nghĩ điều đó cũng bình thường. Họ không có quyền chọn giới tính cho mình nhưng có quyền tìm kiếm, giữ lấy hạnh phúc.

Điều gì trái với tự nhiên thường khó được chấp nhận nhưng không có nghĩa không thể chấp nhận. Trong xã hội hiện đại chúng ta nên có cái nhìn, suy nghĩ cởi mở hơn, thoáng hơn về vấn đề đồng tính.

T.Uyên ghi

Cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính

Theo khoản 5, Điều 10, Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 của VN quy định, cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính.

Trên thực tế hiện vẫn có những cặp đôi sống chung với nhau dù không công khai trên danh nghĩa, hoặc chẳng đợi được cộng đồng công nhận. Hay trong một số ít gia đình tiến bộ, họ biết việc con em mình sống chung với người đồng tính là trái pháp luật, nhưng vì lý do tế nhị nên tránh đề cập trực tiếp vấn đề này. Điều này diễn ra cũng là vấn đề phát sinh để pháp luật VN tính tới những điều khoản mới hơn ở tương lai gần trong Bộ luật hôn nhân và gia đình.

Luật sư MINH PHÚ (Đoàn luật sư TP.HCM )

XUÂN T.P. ghi

0
Ý kiến bạn đọc (81) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/1/2011 5:51:40 PM
  Cuộc sống luôn tồn tại sự khác biệt,luôn tồn tại sự khác biệt của thiểu số bên cạnh đa số giống nhau.Trên đời này cũng khộng có ai giống ai hòan tòan ngay cả anh em song sinh cũng có sự khác biệt về tâm lý cho dù hình thể có giống nhau.Vấn đề không nằm ở chỗ bình thường hay không bình thường mà vấn đề là chúng ta cần phải biết cởi mở chấp nhận hòa nhập vào cuộc sống muôn màu muôn vẻ, nếu chỉ biết chấp nhận một màu một vẻ thì đó chính là phiến diện chủ quan. Sống trong tâm trạng luôn phân biệt kỳ thị sự khác biệt sẽ khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy thỏai mái, hạnh phúc cho chính mình và người khác. Trong tự nhiên luôn tồn tại sự khác biệt của thiểu số như người da đen, người thuận tay trái...người lùn người cao, người đẹp người xấu,đồng tính và dị tính... Luôn tồn tại sự khác biệt trong thế giới này , đó chính là qui luật của tự nhiên và cũng chính là điều bình thường của qui luật tự nhiên.
  L.H
 • 1/31/2011 8:31:50 PM

  Người quá đề cao tính "khuôn phép", "thuần phong mĩ tục" thì cứ đưa cái tư tưởng Á Đông của hàng ngàn năm trước ra làm chuẩn mực cho những giá trị của hiện tại. Người quá "phóng khoáng" thì đôi khi thường vỗ ngực ra vẻ ta đây là "tiến bộ". Hai nhóm người này chỉ đứng ở có một góc độ để nhìn nhận, đánh giá vấn đề - góc độ văn hóa. Theo tôi, vấn đề chính ở đây là quan hệ đồng giới là "bình thường" hay "không bình thường".

  Thật ra đây không phải là một câu hỏi dễ. Để trả lời câu hỏi này các nhà xã hội học, nhân chủng học, tâm lý học, sinh học... cần phải cùng ngồi lại với nhau tìm ra đáp án. Riêng tôi, ở một thời điểm và không gian nhất định, những gì là chuẩn mực, là bình thường thì phải thuộc nhóm đại đa số. Vậy, nếu những người có quan hệ đồng giới (thiểu số) được nhìn nhận là khác với những người có quan hệ khác giới xét ở nhiều khía cạnh như văn hóa - xã hội, nhân chủng học, tâm lý học, sinh học...thì vẫn được xem là không bình thường.

  Lê Hồ
 • 1/31/2011 8:26:17 PM
  Vâng đúng vậy, phải cho phụ nữ quyền sống và làm những gì họ muốn chứ. Có điều nên liên tưởng đến những đứa nhóc 5,6 tuổi chẳng hạn cũng thích nghịch dại và có những lý lẽ mà nghe qua rất chi là "hay". Vấn đề này cũng vậy, "họ" có đưa ra những lý lẽ, ý kiến nghe tiến bộ hay hợp lý thế nào thì mình cũng cần xem xét cho kỹ lại... Hy vọng đến trăm tuổi các bạn trẻ trên vẫn giữ được tình yêu như bây giờ...
  T.K
 • 1/24/2011 11:35:43 AM
  Có một sự thật tồn tại từ xưa đến nay. Có nhiều số phận như vậy. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Thông tin về họ ngày càng rộng hơn. Do đó, người ta biết đến nhiều hơn. Thời đại tiến bộ, tư tưởng con người liệu có tiến bộ theo kịp... và tiến bộ đến đâu... Nhiều người tin rằng chúng ta nên tiến bộ đến mức ủng hộ, tiến đến đây có quá lắm không... Chừng mực nào đó chúng ta cứ vẫn là người Á Châu, chúng ta cứ vẫn là người Việt Nam, tiến bộ đến mức đối mặt với sự thật là một cố gắng lắm rồi. Đừng đòi hỏi một sự tuyệt đối về tư tưởng tiến bộ - ủng hộ 100% - quá khó!
  2PTM
 • 1/19/2011 7:34:39 PM
  Những người đồng tính thật là do tự nhiên ban cho họ như thế giống như những người thuận tay trái mà thôi.Họ không thể đi ngược lại với những gì tự nhiên ban cho họ. Còn những người đồng tính giả thì một thời gian sau cũng phải trở về với bản chất thật sự của mình thôi. Đồng tính tồn tại từ thời cổ đại qua đời này sang đời khác nên không thể gọi là trào lưu. Do trước đây xã hội không hiểu biết nhiều rồi sinh ra kỳ thị nên nhiều người đồng tính không công khai, còn bây giờ sự hiểu biết xã hội ngày càng phát triển, ở các nước tiên tiến không còn kỳ thị nữa nên nhiều người đồng tính đã công khai, họ sống công khai thành cộng đồng riêng nên mới thấy nhiều hơn trước thôi chứ không phải đồng tính là theo trào lưu. Một số cá nhân thiếu hiểu biết nào đó có thừa nhận hay không cũng không ảnh hưởng gì đến họ và cũng không có quyền gì mà nói rằng thừa nhận hay không.
  C.N
 • 1/19/2011 3:19:35 PM
  Tự nhiên sinh ra loài người chỉ có hai giới tính: nam và nữ. Và trong số đó, chỉ có một số ít những người kém may mắn mà thiếu đi thông tin di truyền về giới tính hay có trục trặc về hoocmon sinh dục, đó là do những tác động sinh lý. Nhưng ngày nay tình trạng đồng tính ngày càng trờ nên phổ biến, liệu đó có phải là do trào lưu sống của thời nay? Theo tôi, đó chính là do xã hội ngày nay. Tôi không thừa nhận và chấp nhận sự tồn tại của những kẻ đua đòi theo lối sống đi ngược lại tự nhiên.
  tùng lê
 • 1/17/2011 8:22:06 AM
  Nếu họ lập gia đình và sống như những cặp vợ chồng khác thì đâu có ảnh hưởng gì đến chúng ta và xã hội. Được sinh ra nhưng không được như những người bình thường khác là nỗi bất hạnh của chính họ và gia đình họ. vậy chúng ta phải có cái nhìn thông cảm và yêu thương họ hơn. Hãy để họ sống như người bình thương và đừng có cái nhìn khắt khe khi họ "khác chúng ta".
  Nguyễn Thị Lan
 • 1/15/2011 8:51:26 PM
  Xin chào tất cả các bạn đọc. Thực sự tôi cũng có cuộc tình như 2 người ấy, tôi yêu người ấy và người đó cũng vậy. Chúng tôi yêu nhau bằng tình yêu thực sự, không lợi dụng. Gia đình 2 bên cũng đã biết chuyện của chúng tôi nhưng cấm. Tôi và người ấy đã gục ngã 1 thời gian khá lâu rồi lại tiếp tục đứng lên bằng tình yêu đã có. Thời gian trôi đã 2 năm. Người ấy rất nhạy cảm nên ai nói gì là đòi lập gia đình, điều đó làm tôi rất buồn và đã bắt đầu suy nghĩ. Tôi nghĩ nếu cả 2 điều lập gia đình thì có hạnh phúc không? Hay lại làm tội cho người sau? Tôi đã thử quen 1 người khác và thực sự không có cảm giác. Nhưng quay lại với người tôi yêu thì trong lòng lúc nào cũng sợ… Tôi nói lời tâm sự đó mong rằng mọi người hãy hiểu và thông cảm cho nỗi khổ không được là của nhau khi yêu.
  NP
 • 1/14/2011 8:56:45 PM
  Báo chí đã nói quá nhiều về hiện tượng đồng tính và khoa học đã khẳng định hiện tượng ấy không phải là bệnh, nhưng nhiều người vẫn giữ quan điểm cũ kỷ, lạc hậu, thiếu hiều biết và áp đặt thành kiến lên người khác thì quả là không thể hiểu nổi. Mọi người nên nghĩ thoáng hơn một chút để cuộc sống chúng ta thêm niềm vui và bớt đi nỗi buồn các bạn nhé.
  Lam Anh
 • 1/14/2011 7:35:19 PM

  Những người đồng tính cũng học tập, vui chơi, làm việc giống như nhiều người khác xung quanh,chỉ khác là cảm xúc của họ chỉ dành cho người cùng giới giống như cuộc sống đa dạng, mỗi người có sở thích, cảm xúc riêng không ai giống ai. Khoa học cũng chứng minh là đồng tính không phải là một dạng bệnh lý gì cả. Cho nên nói đồng tính là bất bình thường, là bệnh họan là không có căn cứ khoa học.

  Tôi cũng không đồng ý với ý kiến cho rằng những người đồng tính có thể ảnh hưởng, lôi kéo những người khác bởi vì không ai có thể sống giả với chính mình trong thời gian dài. Cho dù có bị phân vân về giới tính, bị ảnh hưởng thì theo thời gian người ta cũng trở về bản chất thật, trở về với giới tính thật của mình vì không ai có thể sống giả tạo suốt đời cũng giống như người đồng tính thật sự không thể sống giả với chính mình để kết hôn khác giới vì như vậy họ sẽ đau khổ vì phải sống giả tạo và không bao giờ có hạnh phúc thật sự. Mục đích của cuộc đời này rốt cuộc cũng là đi tìm Hạnh phúc, những người đồng tính cảm thấy hạnh phúc khi sống thật với giới tính của mình cũng không có gì là sai.

  N.T
 • 1/12/2011 4:50:53 PM
  Chỉ có những người đầu óc có vấn đề mới yêu người cùng giớ tính như thế. Còn chúng ta là những người bình thường thì hãy yêu và kết hôn theo cách truyền thống nhé các bạn.
  MD
 • 1/12/2011 9:59:02 AM
  Là con người ai cũng có những cung bật cảm xúc riêng của mình, chúng ta đã nói và nhắc quá nhiều về vần đề giới tính rồi. Tại sao ta lại không tôn trọng vào quyết định riêng của họ chứ, cũng nhưng chúng ta họ cũng có quyền yêu và được yêu theo cách của riêng mình!
  Hoài Phương
 • 1/11/2011 7:33:40 AM
  Theo tôi, những câu chuyện như vậy nên phản đối quyết liệt. Vì khi sinh ra tạo hóa cho họ 1 giới tính, bên ngoài mỗi người đã nói lên điều đó. Tại họ không xác định mình là ai thôi. Nếu họ còn trong vòng lẩn quẩn thì nguồn gene và hạnh phúc của họ sẽ bị tiệt chuẩn.
  Nguyễn Thanh Tài
 • 1/10/2011 4:30:56 PM
  Quỳnh nghĩ đây là một chuyện bình thường mà. Ai cũng có hạnh phúc của riêng mình. Một khi bạn thật lòng yêu một người thì chắc hẳn bạn rất muốn ở bên người đó và mang lại hạnh phúc cho người đó. Chuyện tình cảm đồng tính bị coi là trái với đạo lý chỉ là cách nghĩ của những người xưa thôi. Bây giờ mình cần có cách nhìn rộng hơn về tình cảm chứ nhỉ? Và tất nhiên là Quỳnh ủng hộ rồi.
  pham quynh
 • 1/9/2011 2:09:19 PM

  Tình yêu là tình cảm đẹp nhất của con người, hôn nhân là kết quả của Tình yêu. Tình yêu khiến cho con người trở nên cao cấp so với các loài khác, khi yêu nhau người ta luôn muốn đều tốt đẹp nhất đến với người mình yêu nên không thể nói tình yêu của người đồng tính là trái đạo đức hay thuần phong mỹ tục. Bởi đạo đức hay thuần phong mỹ tục cũng là mong muốn mang đến điều tốt đẹp, hạnh phúc đến cho mọi người.

  Khi sinh ra trên đời không ai mong muốn mình trở nên quá khác biệt với số đông để bị kỳ thị, không ai muốn mình sinh ra là người da đen hoặc quá xấu xí, có người chỉ cao được vài tấc hay quá cao trên 2m (thực tế cũng tồn tại những người phát triển đặc biệt như thế), những sự khác biệt cũng chính là tự nhiên ban tặng nên họ phải chấp nhận.

  Sự kỳ thị chứng tỏ sự thiếu hiểu biết về thế giới tự nhiên đa dạng. Đồng tính cũng tương tự như thế, họ chỉ thể hiện sự đa dạng về giới tính của thế giới tự nhiên, không thể vì sự khác biệt này mà tước mất quyền hạnh phúc của họ như bao người khác.

  Khi nhận thức xã hội ngày càng phát triển theo kịp sự phát triền của khoa học tự nhiên thì đồng tính sẽ trở thành bình thường trong xã hội. Các bạn đồng tính không nên vì sự kỳ thị thiếu hiểu biết của một số người mà mặc cảm tự ty hay kêu gọi sự chấp nhận hay thông cảm của xã hội mà chính các bạn chấp nhận chính mình, phát huy tài năng của chính mình để thành đạt và phục vụ cống hiến cho xã hội. Khi các bạn thành đạt cao thì người khác phải ngước nhìn các bạn.

  Khi tự nhiên ban cho các bạn sự khác biệt chắc chắn sẽ ban cho các bạn tài năng đặc biệt khác với người bình thường, bằng chứng là trên thế giới có rất nhiều người đồng tính thành đạt cao ngoài xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà nhiều người phải kính phục. Chúc các bạn luôn thành công và hưởng được hạnh phúc mà các bạn xứng đáng đuợc hưởng và không có ai có quyền tước đoạt hạnh phúc của chính các bạn.

  Hana
 • 1/7/2011 1:15:00 PM
  Chào bạn Quốc Khanh, Tôi đã đọc hết tất cả lời chia sẽ và nhận xét của các bạn về tình yêu của những người đồng tính. Đám cưới của đôi bạn đồng tính dù đi ngược lại với luật hôn nhân gia đình của nước Vietnam nhưng tôi nghĩ họ không làm điều gì trái với thuần phong mỹ tục., càng không thể vì yêu một người cùng phái là trái với đạo đức. Xin bạn hãy nghĩ thoáng hơn, cởi mở hơn bạn nhé! Chào bạn.
  Tulip Francoise
 • 1/6/2011 1:47:41 PM
  Tất cả mọi người, kể cả người đồng tính, được có mặt trên cõi đời này là do sự kết hợp giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Loài người tồn tại, duy trì nòi giống là do sự phối hợp âm dưong nam nữ. Phải thuận theo tự nhiên. Người đồng tính yêu nhau thì không sao nhưng cũng không nên khuyến khích họ kết hôn. Có vẻ như họ chỉ thích nổi tiếng, thích thể hiện vẻ ngoài. Xã hội có quá nhiều người đồng tính thì trẻ con sẽ được sinh ra từ đâu? Trong những cái bọc hay ống thủy tinh ở phòng thí nghiệm ư?
  lê thu lan
 • 1/5/2011 5:34:10 PM
  Tôi đã từng có cuộc tình như 2 người ấy, nhưng đã bị gia đình 2 bên cấm. Đã lâu nay không gặp nhưng tôi vẫn nhớ người ấy và chắc chắn người ấy cũng vậy. Vì đã đi qua con đường ấy nên tôi biết nó gập ghềnh và rất nhiều sóng gió. Tôi xin xã hội hãy chấp nhận vì đó mới chính là tình yêu đích thực, thưa các bạn!
  NTKHR
 • 1/5/2011 4:47:22 PM

  Tôi thấy rằng tình cảm giữa những người khác giới hay đồng giới là đều như nhau cả. Nếu nói rằng ở tuổi 19 họ còn quá bồng bột để cưới nhau thì cũng nên xem lại rằng: không ít đôi trai gái trẻ mới 16, 17 tuổi mà đã sống chung với nhau như những đôi vợ chồng đích thực. Vậy thì giữa hai cái, cái nào đúng, cái nào sai? Rõ ràng rằng ngày xưa không phải là không có chuyện tình yêu đồng giới, nhưng bởi xã hội không chấp nhận mà thôi.

  Tôi không ủng hộ, cũng không bác bỏ, chỉ lưu ý rằng: Tình yêu là một thứ tình cảm rất khó để xây dựng cũng như là duy trì và vun đắp thứ tình cảm đó, cho dù là đồng giới hay khác giới thì cũng vậy thôi.

  Nguyen Quang Vinh
 • 1/5/2011 3:21:31 PM

  Tôi không nghĩ rằng việc làm của đôi bạn 19 tuổi, đồng giới cưới nhau là một vấn đề gì to tác mà phải làm khuấy động cả làng lên như vậy. Tôi đã được nghe nói về vấn đề đồng tính nữ từ rất lâu rồi, và gần đây nhất là bài viết trên một trang báo, nói về chuyện hai bạn đồng tính nữ có tình cảm đặc biệt với nhau nhưng lại bị gia đình ngăn cấm và rồi xe buýt là nơi mà đôi bạn hẹn hò. Liệu vấn đề có thể mãi như vậy không, khi mà mỗi người sinh ra đều không như mình mong muốn, ai trong chúng ta không muốn mình giống như tất cả mọi người, nhưng không phải rằng muốn là được, đúng không!

  Chúc đôi bạn thành công, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

  Tuấn
 • 1/4/2011 2:55:20 PM

  Tôi là một sinh viên luật. Tôi luôn nhìn nhận một vấn đề trên 2 khía cạnh bao gồm: Tính hợp lí và tính hợp pháp của nó. Vấn đề giới tính cũng vậy, đã có quá nhiều sự tranh luận, bàn cãi về việc một con người lại tìm kiếm một đối tượng cùng giới cho cuộc sống của mình. Nhưng chúng ta dường như quá mất thời gian cho việc này.

  Tại sao không được chứ? Đó là quyền lợi chính đáng, là hạnh phúc, là tự do của bản thân họ. Thiết nghĩ là đã đến lúc mỗi cá nhân và cả xã hội Việt Nam nên có cái nhìn thoáng hơn trong vấn đề này. Chúng ta không nên giữ mãi nếp nghĩ cũ kỹ trong khi mọi thứ luôn vận động. Hãy để cho họ được tự do với sự lựa chọn của mình thì khi đó họ sẽ có hạnh phúc, có động lực để sống, để xây dựng, để cống hiến cho xã hội này.

  Trương Nhân Thế
 • 1/4/2011 11:16:08 AM
  Hồi tôi học cấp 3, lớp tôi cũng có một cặp đồng tính nữ yêu nhau thắm thiết như vậy đấy, mỗi tội là chưa cưới nhau thôi! Nhưng được hơn 2 năm thì chia tay, giờ này thì một cô đang có bạn trai, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường! Chỉ là phút nông nổi thôi!
  hải lê
 • 12/30/2010 7:15:30 PM
  Chúng ta cũng nhận thấy rằng thực tế, nhìn rộng ra ở một số nước thì họ cho phép nhưng người đồng giới kết hôn với nhau. Nhưng đối với một nước như Việt Nam chúng ta thì điều đó là vi phạm pháp luật và cũng trái với đạo đức xã hội. Việc những người đồng giới kết hôn như thế này sẽ mở ra một tiền lệ, như vậy sẽ có những khác sẽ nối tiếp bước họ. Nhưng phải nói thêm rằng thật khó khăn đối với những người thực sự gặp vấn đề như họ.
  Đoàn văn Năng
 • 12/29/2010 9:20:22 AM
  Nhìn vào đám cưới tôi thấy họ rất hạnh phúc nhưng liệu hạnh phúc đó sẽ được duy trì hay không? Việc công khai đám cưới đồng tính lên mạng, tôi có cảm giác như đang cổ vũ cho giới trẻ yêu nhau thì cứ đám cưới không cần biết có khác giới hay không. Ở lứa tuổi như đôi bạn trẻ Q.M và T.L quyết định như vậy có quá bồng bột không? Tôi tin rằng sao đám cưới này chăc nhiều đám cưới như vậy nữa sẽ tiếp tục diễn ra.
  ptct
 • 12/29/2010 8:23:14 AM
  Chúng ta không thể nào cháp nhận một đám cưới quái lạ như thế tồn tại trong xã hội Việt Nam. Có phải chấp nhận đám cưới này để mở đường cho một trào lưu mới trái với đạo đức, trái với thuần phong mĩ tục Việt Nam không? Có phải tôi là người cực đoan quá chăng?
  nguyexn quoc khanh
 • 12/29/2010 12:38:04 AM
  Không bàn đến chuyện có nên cấm hay không cấm mà nên xem thử mục đích kết hôn để làm gì, xây dựng gia đình, duy trì nòi giống, đắp xây tương lai hay để sống chung? Nếu là mưu cầu hạnh phúc xây dựng gia đình thì lại xem gia đình là gì nữa... còn nếu sống chung, có cần cưới?
  Le Hong Minh
 • 12/28/2010 9:32:27 AM
  Tôi đã qua tuổi 30, là người đọc nhiều, tư tưởng cấp tiến. Nếu đám cưới này là của 2 người đồng tính khoảng 30 tuổi thì tôi tin cái gì họ phát biểu là đúng cái họ suy nghĩ. Còn đôi bạn trẻ này thì tôi lo lắng, với lứa tuổi này ở Việt Nam và trong gia đình giàu có thì cắm nồi cơm điện còn không biết cắm thế nào thì tiếp theo sẽ sao đây...
  Lê Huy
 • 12/28/2010 8:51:13 AM
  2 người yêu nhau thì có quyền đến với nhau. Một đám cưới mà theo tôi vẫn bình thường như bao đám cưới khác. Không thể lấy suy nghĩ thành kiến mà lại tước đi hạnh phúc của người khác. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận là các bạn còn quá trẻ và còn nhiều thử thách phía trước để vượt qua.
  HM
 • 12/27/2010 8:04:29 AM

  Tôi có 1 một vài suy nghĩ khác, tôi không tán thành với đám cưới của hai bạn, nhưng tôi cũng không phải không chấp nhận được. Tôi nghĩ đứng 1 góc độ nào đó thì chuyện công khai đám cưới thì hoàn toàn không nên. Đối với 2 bạn, có lẽ đó là 1 tình yêu, như thạc sĩ tâm lý học Lê Thị Linh Trang cho biết: "giá trị thật sự của một tình yêu chính là sự yêu thương chân thành chứ không phải hình thức hào nhoáng bên ngoài".

  Nhưng đối với những người khác thì việc đó thực sự khó chịu với thuần phong mỹ tục của chúng ta, rất khó để chấp nhận, có những đôi bạn đồng tính trải qua biết bao nhiêu thăng trầm để đến với nhau, có lẽ các bạn đã cảm nhận giá trị cuộc sống khác người thường, nhiều khi có thể là sự vượt bậc trong tình cảm.

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, nhưng chúng ta phải làm sao để hạnh phúc không phải chỉ dành riêng cho chúng ta, hãy dành một khoảng không gian nho nhỏ hạnh phúc, cho những người luôn dõi theo chúng ta từng ngày, không ai khác đó là bậc sinh thành.

  Hành động công khai đám cưới, có thể bạn cho rằng đó là sự dũng cảm, dám chứng minh cho tình yêu đích thực, nhưng đó thực sự lại là 1 hành động dại khờ nhất khi bạn mang sự đau khổ đến những người thân cạnh ta nói riêng, và sự lôi kéo đối với những bạn đang phân vân giới tính của mình nói chung.

  Các bạn đã làm đúng với con tim của mình, nhưng lại sai đối với người thân bạn bè, xã hội. Hành động dại khờ đó có thể làm suy sụp cả 1 thế hệ trẻ đang nằm mấp mé ở bờ vực thẳm, giữa cái đùng và cái sai. Đó là ý kiến riêng của tôi, tôi không nói các bạn sai về mặt tình cảm, mà các bạn đã không đúng về mặt xã hội. Chúc các bạn vui.

  Thanh Hieu
 • 12/27/2010 7:37:06 AM
  Tôi thấy việc này thật là "vớ vẩn", quá "vớ vẩn". Hai bạn ấy đã kết hôn khi mới 19 tuổi, khi nhận thức của họ chưa rõ về tình yêu. Liệu 2 bạn có được hạnh phúc mãi mãi hay chỉ là hạnh phúc nhất thời?
  hoangminh
 • 12/26/2010 1:07:09 PM

  Chuyện đồng tính luyến ái thì hiện nay trên thế giới cũng phổ biến rồi nhưng chỉ là chuyện quan hệ chơi bời rồi sau đó ai cũng có gia đình một nam một nữ theo đúng quy luật phát triển tâm sinh lý bình thường.

  Trường hợp hai bạn trẻ này thì thật khó nói. Tôi không có chính kiến là đúng hay sai nhưng tôi suy nghĩ các nhà tâm lý cần vào cuôc nghiên cứu để có một quan niệm hay cao hơn là một phạm trù chính xác để xã hội có cái nhìn bao quát hơn.

  Trước đây xã hội chỉ quan niệm tình yêu là quan hệ giữa hai người khác giới và đi tới hôn nhân trong đó tình dục là yếu tố gắn kết nên hạnh phúc và cho ra sản phẩm là những đứa con cho thế hệ sau. Còn bây giờ hai bạn đó sẽ quan hệ tình dục ra sao, vấn đề con cái sau này thế nào, hay là những mối quan hệ như vậy không lấy tiêu chí đó để xây dựng hôn nhân?

  Phải chăng cần phải xây dựng nên một khái niệm mới về mối liên hệ tình cảm đồng giới để đừng lẫn lộn với quan niệm về tình yêu hôn nhân truyền thống, có như vậy ta sẽ có một quan niệm rõ ràng hơn và từ đó việc chấp nhận hay không, đúng hay sai cũng dễ kết luận hơn. Nói cách khác ta chưa có đáp án để mà chấm điểm.

  Vấn đề quan hệ phát sinh riêng tư về cá tính hay vấn đề kinh tế, vấn đề con cái thì khoan bàn đến vì nó không bình thường thì chắc chắn nó sẽ phát triển theo hướng khác do đó sẽ có nhiều cái mới tốt. xấu khó lường, Thôi thì cứ quan niệm rằng đó là cuộc thử nghiệm để tìm ra một chân lý sống cho mọi người. Chẳng có một chân lý sống hay một định luật nào được chứng minh mà không trải qua thử nghiệm, có điều ai là người chấp nhận cuộc thử nghiệm mà thôi.

  Văn Vinh
 • 12/25/2010 8:15:58 PM
  Theo tôi, điều đáng ngại ở đây là hai bạn này còn quá trẻ. Còn bảo hai bạn này là cùng giới thì chưa chắc, cần phải có sự kiểm tra của y học.
  quang Dũng
 • 12/25/2010 7:21:42 PM
  Là một người ngoài cuộc, tôi không cho là sai hay là đúng vì chuyện tình cảm khó phân biệt đúng, sai. Tuy nhiên, 2 bạn còn quá trẻ để kết hôn mặt dù về mặt pháp lý không được công nhận nhưng 19 tuổi thì còn quá trẻ nếu không bảo là còn nhỏ, những đôi yêu nhau bình thường cũng không kết hôn sớm như vậy, và liệu các bạn có thể hạnh phúc bền lâu hay không? Tôi cũng đã chứng kiến 1 vài đôi đến với nhau cùng giới tính nhưng họ không công khai như các bạn, làm như vậy hình như là một phần nào đó các bạn đang muốn "chơi nổi", sau không để lớn hơn một chút, có nghề nghiệp rồi hãy tính và cũng đừng làm nổi quá như vậy!
  Bích Trâm
 • 12/25/2010 8:54:51 AM

  Tạo hóa đã tạo ra tình yêu giữa họ tại sao lại cấm họ cưới nhau? Thuần phong mỹ tục cũng chỉ do thói quen sinh hoạt lâu đời tạo ra thôi. Tôi thấy cấm như vậy thật là không công bằng, rất cổ hủ, lạc hậu.

  QT
 • 12/24/2010 7:03:50 PM
  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được. Trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.
  Ngô Hoàng Phước Long
 • 12/24/2010 5:26:58 PM
  Tôi hoàn toàn đồng ý với ký kiến của bạn Long. Liệu mình có phải đúng, tốt hoàn toàn tốt không khi mạnh miệng phán xét người khác như thế? Cứ để họ sống bình thường, bình thường như bao nhiêu người khác. Cho dù họ kết hôn hay đổ vỡ, hay sống hạnh phúc thì cũng giống mọi cặp đôi ở trên đời này thôi.
  VYVY
 • 12/24/2010 1:45:10 PM

  Có rất nhiều người phản đối với những lý do là sai pháp luật, là non nớt thiếu suy nghĩ, trái quy luật tự nhiên...tôi thử hỏi mấy người trong số những người phản đối đó là người đồng tính. Chưa từng đặt mình vào vị trí của người ta thì sao có thể hiểu được mà vội vàng đưa ra lời chê trách. Các bạn có quyền mưu cầu hạnh phúc còn người ta thì không?

  Các bạn được tổ chức đám cưới, được mọi người chúc phúc, được sống với người mình yêu thương còn người ta thì không? Nói như các bạn thì những người đồng tính mãi mãi không bao giờ sống hạnh phúc được khi cứ phải gò mình theo quy luật xã hội, theo ý kiến của người đời.

  Đồng tính cũng là một giới tính, tình yêu của người đồng tính cũng không có gì khác biệt với tình yêu trai gái thông thường, vậy tại sao phản đối? Chỉ vì nó trái tự nhiên? Đừng làm đau lòng người khác bởi những lời lẽ của mình. Bây giờ 19 tuổi lấy nhau có phải là chuyện lạ nữa đâu, sao các đám cưới trẻ bình thường khác không bị phản đối gay gắt như thế này.

  Các bạn không sống hộ được người ta, việc người ta có hạnh phúc hay không, duy trì nòi giống và thoả mãn tình dục như thế nào hoàn toàn không phải việc người ngoài nên bình luận soi mói. Có chăng là các bạn đang trông chờ đôi bạn này sớm chia tay để chứng minh cái lời mình nói là đúng mà thôi

  Long
 • 12/24/2010 12:11:57 PM

  Tôi cũng đồng ý với bạn Tu An, va tôi thấy cũng chẳng có gì phải xôn xao, vì họ cũng là một người bình đẳng trong xã hội, họ không cướp giật, không làm chuyện gì xấu. Vả lại thực tế có rât nhiều người thuộc thế giới thứ ba, nhưng là họ che giấu thân phận thôi. Trên này có nhiều ý kiến, trước khi nghĩ đến những việc xa xôi như những vấn nạn trong xã hội... thì trước hết hãy làm những việc nhỏ nhoi trước là hãy biết cảm thông với những người đã không được may mắn có một giới tính bình thường như mình.

  Tôi không hiếu sao có bạn lại nghĩ là học đòi theo xã hội phương tây? vì ở đâu thì cũng có người đồng tính chứ đâu phải ai học đòi được cách sinh ra người đồng tính đâu?tôi chỉ nghĩ người ta đang đấu tranh để cuộc sống của họ dễ thở hơn mà thôi. Bạn cũng khao khát được làm cô dâu, chú rễ, được chụp hình cưới... thì họ cũng khao khát được như vậy.

  Và chuyện chuyển đổi giới tính cũng không phải là đơn giản, từ quyết tâm, nghị lực cho đến tài chính.... Tôi thấy mình sống thế nào cho mình cảm thấy dễ chịu là được, có chăng là mọi người quá kỳ thị đối với họ. Ví dụ người ta sẽ lại xôn xao nếu đám cưới này tan vỡ, nhưng có hàng ngàn đám cưới khác cũng tan vỡ thì lại xem là bình thường. Có những người đàn ông bình thường nhưng nát rượu, đánh đập vợ con thì sao? như vậy có thể kết luận như thế nào là hạnh phúc hơn không?

  THUYMOC
 • 12/24/2010 8:09:42 AM
  Không ai có quyền lựa chọn về số phận của mình. Họ rơi vào trường hợp này cũng đáng thương, là người Việt Nam thì việc kết hôn này sẽ phải đối mặt với nhiều thứ kể cả trong cuộc sống, công việc và cả bạn bè, đừng đem cái tư tưởng của nước ngoài vào đây chắc gì họ tốt hơn cha ông ta. Hiện tại là hai bạn hãy chuẩn bị tâm lý để nuôi dưỡng và giữ vững hạnh phúc của mình sau này khi hai bạn xác định việc đến với nhau là hạnh phúc. Xin chúc mừng!
  sen hồng
 • 12/23/2010 2:57:16 PM

  Tôi xin trích tiêu đề bài của bạn Phạm Kim Việt. Đúng là yêu nhau thì lấy nhau chẳng có gì là sai, nhưng hai bạn trẻ kia đã nghĩ đến hậu quả của việc làm chưa? Các bạn đừng tưởng yêu nhau và đến với nhau là đã hạnh phúc nhá. Khi vào đời các bạn phải đối mặt với không ít những khó khăn của cuộc sống, nó không "hồng" như các bạn tưởng đâu và việc đi ngược lại các qui luật của tự nhiên thì tức khắc bị đào thải ngay. Tôi đảm bảo là các bạn không sống được với nhau quá một tháng bởi vì:

  1. các bạn còn đang học, một mặt các bạn chăm sóc gia đình một mặt khác lại lo học.

  2. Hai bạn kiếm ra tiền chưa? Nuôi nhau bằng gì đây?

  3. Các bạn còn trẻ, kinh nghiệm sống thiếu mà buộc phải đối mặt các vấn đề xã hội nhạy cảm thì giải quyết sao đây?

  4. Đừng là cho mình là trẻ là thích làm gì cũng được, đừng lấy các vấn đề xã hội của phương Tây vào xã hội VN mà bạn phải luôn tự hào rằng vì là mình là người VN không mắc phải các vấn nạn của phương Tây. Tại sao bạn không so bì "tại sao người nước ngoài lại giỏi hơn mình, cho dù là họ ở các nước có trình độ phát triển kém hơn cả nước ta?".

  Việc các bạn cần làm bây giờ là trau dồi kiến thức và kĩ năng để sau này còn phát triển bản thân. Hãy dừng lại trước khi quá muộn, tôi là cũng là một 9x, có lẽ tuổi của tôi không bằng bạn nhưng đừng bỏ qua lời khuyên của tôi. Chúc các bạn hạnh phúc với tình yêu của mình.

  vũ dương
 • 12/23/2010 2:30:41 PM
  Tôi không hiểu 2 ban trẻ này đã học được những gì trong nhà trường và xã hội, họ còn quá trẻ để nhận thức được hành động của mình khi tổ chức đám cưới. Muốn tạo scandal thi đúng hơn. Và những người đến dự đám cưới này nữa, họ nên xem lại chính mình.
  dongocthang
 • 12/23/2010 1:28:41 PM

  Yêu nhau, kết hôn là chuyện bình thường, nhưng là người đồng tính lại là sự khác biệt, tôi không nói việc kết hôn và công khai đám cưới như vậy sai hay đúng. Nhưng thử nghĩ về những tác động của nó vào xã hội, rồi sẽ có nhiều hơn những chuyện tương tự như vậy. Với tuổi 19, ai dám nói gì về ngày mai chứ đừng nói là tương lai. Cảm xúc tuôn trào rồi sẽ cạn. Ai biết được clip, hay đám cưới này là cách nào đó để làm khuấy động dư luận, tạo scandal.

  Họ bị bệnh ảo tưởng mình là người nổi tiếng, là sao. Nếu như không bình luận, không quan tâm thì mọi chuyện sẽ bình thường, sẽ không ảnh hưởng gì đến xã hội. Hãy giành thời gian cho gia đình, cho cuộc sống đích thực. Hãy quan tâm đến những lý tưởng to lớn, ý nghĩa hơn. Hãy quan tâm đến các nhà bác học, vấn nạn thời đại (môi trường,an ninh...), thay vì các thần tượng điên cuồng các ngôi sao ca nhạc, diễn viên và những hotboy, hotgirl những cái thùng rỗng vô giá trị.

  li minh
 • 12/23/2010 12:34:33 PM

  Đâu có ai muốn mình sinh ra khác người, để phải che giấu thân phận trước mọi người. Chẳng lẽ họ không có quyền yêu thương, không có quyền có một người bạn đời để không phải cô đơn khi về già, không có quyền sống thật với mình? Cuộc sống là của mỗi người, họ có quyền sống theo suy nghĩ của họ. Cũng có thể đây là thông điệp để mọi người đừng kỳ thị với người đồng tính nữa, bởi vì họ cũng có nhu cầu yêu thương, chia sẻ nhưng đa số là phải giấu giếm không được công khai, hoặc bị đàm tiếu. Nhưng tôi tiếc là họ kết hôn khi còn quá trẻ, họ có thể chưa đủ chín chắn để đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, mà cho dù những đôi trai gái bình thường cũng có thể gặp phải.

  Còn duy trì nòi giống thì đã có y khoa can thiệp, chuyện đó giờ có khó gì đâu. Ví thử tưởng tượng nếu chẳng may bạn sinh ra là người đồng tính bạn sẽ phải sống như thế nào đây? Lúc đó bạn ước mong khát khao có một người bạn đời để chia sẻ hay nghĩ rằng đừng ai đến với tôi mà hãy lo duy trì nòi giống cho xã hôi đi? Khi người ta sống độc thân có thể nói là không có trách nhiệm duy trì nòi giống nhưng đây là yêu thương từ trái tim, tôi tôn trọng tình cảm của họ. Tôi thực sự mong họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc như bao nhiêu người khác!

  gagy
 • 12/23/2010 10:09:56 AM
  Các nhà chức trách nên xem xét lại để có thể hợp lí luật hơn việc kết hôn đồng tính này, nếu phản đối thì cũng không nên trong khi thế giới đã công nhận. Và không phải gây dư luận xôn xao cho những việc này sau này.
  Nguyễn Đức Thiên
 • 12/23/2010 10:04:53 AM
  Mình nghĩ cái quan trọng trong tình yêu không phải là giới tính, tuổi tác hay gia cảnh... Cái quan trọng là họ đến với nhau có bằng tình yêu chân thật, sống với nhau hết lòng hay không. Nếu "chú rể" đã muốn làm một người đàn ông thì theo mình sao không đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính? Lúc đó hai bạn có thể danh chính ngôn thuận rồi!
  Bùi Văn Thức
 • 12/22/2010 10:39:42 AM
  Hai bạn đúng là quá trẻ để quyết định chuyện này. Phải chi hai bạn nghĩ sâu hơn một chút, tôi nghĩ sau đám cưới này họ sẽ có rất nhiều việc phải vượt qua. Hơn nữa đã công khai như vậy sao phải hóa trang thành đôi nam nữ chứ, tại sao không phải là hai người phụ nữ thật sự đến với nhau?
  Nguyễn thành châu
 • 12/22/2010 6:05:39 AM

  Trước hết phải hiểu rằng đồng tính không phải là bệnh hoạn ai cũng co quyền sống vì tình yêu của mình,chúng ta cũng đừng nên khắc nghiệt với người khác như thế. Tôi không là một người đồng tính tôi không hiểu, không biết lối sống của họ ra sao nhưng chẳng phải họ đã rất mạnh mẽ khi vượt qua mọi thứ để có được tình yêu của mình sao?

  Còn xét về mặt gia đình, họ vẫn là những đứa con ngoan, tôi cảm thấy chuyện báo hiếu cha mẹ không có gì ảnh hưởng đến giới tính của mổi người, có những người bình thường nhưng vẫn bất hiếu đấy thôi, còn về mặt duy trì nòi giống, tại sao lại không được? Bây giờ chúng ta đã có y khoa hỗ trợ thì không gì là không thể, nếu như mọi người nói nếu không có y khoa thi sao đây?

  Nhưng tôi cũng hơi lo lắng cho họ vì kết hôn ở độ tuổi 19 liệu có phải là vội vàng không? Có rất nhiều thử thách và khó khăn đợi họ ở phía trước. Mong là họ sẽ cùng nhau vượt qua. Tôi viết bài này không có ý chỉ trích bất kỳ ai,t ôi chỉ muốn góp 1 chút ý kiến của mình về vấn đề này,chỉ muốn mọi người đừng có cái nhìn kỳ thị đối với họ. Tôi cảm thấy tất cả những gì họ làm chúng ta đều cho là sai. Có phải chúng ta đã quá ich kỷ? Hãy đặt bản thân mình là 1 người đồng tính để cảm nhận. Sẽ rất khó khăn để sinh tồn và có được tình yêu. Hi vọng trong tương lai moi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn về họ.

  Tú Ân
 • 12/21/2010 4:06:05 PM

  Tôi đồng ý với ý kiến của ban Nam Châu nói trên, các bạn yêu nhau thì cứ yêu nhau đi, còn cưới nhau chỉ là hình thức tạo scandal. Thử hỏi người con gái kia khi muốn có con thì làm thế nào? Ai cũng như các bạn thì loài người có hậu duệ hay không?

  Thanh Thuỷ
 • 12/21/2010 3:31:56 PM

  Tôi thấy hai bạn nữ kết hôn với nhau, hôn nhau thật âu yếm đấy. Nhưng thực ra hai bạn đã quên đi trách nhiệm thật sự của hai bạn. Đầu tiên chúng ta phải trở thành một người "con ngoan" trong gia đình nhỏ của mình, tiếp theo để đền ơn đáp "hiếu" với cha mẹ các bạn phải học hành hoặc làm việc thành đạt để tự nuôi sống bản thân và có điều kiện báo hiếu với cha mẹ.

  Thứ hai, đối với xã hội các bạn là tiềm năng để duy trì nòi giống, mang lại sự tồn vong của xã hội loài người. Đó là trách nhiệm của các bạn. Bởi vì thế, không riêng gì hai bạn nữ đã kết hôn, mà còn nhiều, rất nhiều các bạn trẻ đang trong ngưỡng cửa "ấy" và cũng có suy nghĩ như hai bạn nữ trong video clip trên. Gia đình và xã hội sẽ đồng tình và đồng thuận theo sự cảm nhận của các bạn trong cuộc sống đời thường này. Xin tất cả các bạn hãy dừng chân và suy nghĩ lại.

  Phạm Kim Việt
 • 12/21/2010 2:32:13 PM

  Thật buồn cười! Cưới có cần phải gây xôn xao dư luận như thế không? Cả 2 người còn quá trẻ để quyết định tương lai của mình. Theo mình nhiều chuyện sẽ xảy ra sau đám cưới lắm đấy. Buồn thiệt!

  Phuc
 • 12/21/2010 2:18:18 PM

  Yêu nhau rồi đẫn tới kết hôn là chuyện bình thường của xã hội,nhưng vấn đề dồng tính là vấn đề nhạy cảm. Cái nhạy cảm ở đây không phải là chuyện đồng tính mà là một dám cưới phù hợp với thuần phong mỹ tục.

  Hiện nay xã hội đâu cấm giới đồng tính tiến đến với nhau, nhưng việc tiến đến với nhau như thế nào đâu cần phải phô trương đến thế, làm như vậy chẳng khác nào làm cho xã hôi mất đi sự cân bằng. Ai nói mà nói chuyện đó bình thường thì thật sự họ chưa nhìn sâu về vấn đề, nếu như một người thân hoặc anh em họ như vậy liệu họ có cho là bình thường không?

  phuongnguyenle
 • 12/21/2010 1:43:33 PM

  Thật sự là một sự khác biệt, không giống người bình thường. Là công dân mà không thực hiện theo pháp luật thì xã hội sẽ ra sao nhỉ? Không biết xã hội loài người liệu có thể tồn tại lâu dài nếu như ai cũng xây dựng gia đình trên cơ sở cùng giới tính?

  Mẫn Nhi
 • 12/21/2010 11:12:16 AM

  Có người nói "Chân lý cuối cùng trên cõi đời này là tình yêu". Vì thế, tôi nghĩ việc kết hôn đồng tính cũng là chuyện bình thường. Đó là kết quả của tình yêu. Bản thân tôi là người đồng tính (chỉ có tôi biết) vì gia đình, tôi đã kết hôn với người đàn ông, tôi đã có con trai 6 tuổi, mọi việc đều bình thường. Tuy nhiên, chỉ có tôi mới biết tôi không hạnh phúc. Tôi vẫn thường ao ước được sống với người cùng giới với mình. Chỉ tiếc là tôi không đủ bản lĩnh để làm việc đó. Vậy những ai đủ can đảm như hai bạn nữ trên đây thì chúng ta hãy ủng hộ họ, chúc mừng họ.

  Hồng Nhung
 • 12/21/2010 10:29:27 AM

  Thực ra việc đồng tính kết hôn đã được công nhận ở một số nước phát triển. Đồng tính đơn giản không phải là "cái tội". Bản thân họ đương nhiên thấy hạnh phúc khi đạt được điều mà cả đôi bên mong muốn. Tuy nhiên ở nước ta pháp luật điều chỉnh thế nào và cộng đồng chấp nhận ra sao mới là điều đáng bàn. Hạnh phúc không đơn giản là họ nghĩ trong hiện tại mà có thể xây dựng bền vững được, họ còn phải sống và hòa đồng với môi trường xã hội nữa.

   

   

  Romantic
 • 12/21/2010 10:22:21 AM

  Quyết định lấy nhau nông nổi quá. Còn chuyện đồng tính hay không đồng tính lấy nhau thì miễn bàn.

  thach
 • 12/21/2010 10:17:51 AM

  Nếu giới đồng tính yêu nhau thì tôi không quan tâm. Còn họ cưới nhau ư? Những người đồng ý và tán thành họ lấy nhau có hiểu "gia đình" là gì không? Xin thưa, trước hết "gia đình" phải là một qui luật tất yếu của tự nhiên đó là qui luật của sự sinh - tồn.

  Với Việt Nam chúng ta thì gia đình là một tế bào của xã hội, nơi chứa đựng các giá trị về thuần phong mỹ tục, về đạo đức của con người. là nơi có tính quyết định sự trưởng thành của một con người. Gia đình là nơi có ảnh hưởng rất lớn về giá trị truyền thống của con người trong xã hội, về chữ hiếu, chữ tình.

  Nói chung gia đình là nền móng của đạo lý làm người từ lúc sinh ra và lớn lên. Vậy thử hỏi mọi người hai bạn trẻ đồng tính đó cưới nhau có đảm bảo được yếu tố gia đình đó không? Xin thưa là 100 lần không, họ đã đi ngược lại qui luật sinh - tồn của loài người, và cái gia đình đó của họ sẽ ra sao, và rồi họ sẽ yêu bệnh hoạn, ghen tuông bệnh hoạn. 

  Nam Châu
 • 12/21/2010 9:11:31 AM

  Nghe thật là viển vông, mình không phải bảo thủ nhưng xã hội đồng tình như thế thật là đại họa cho con cháu chúng ta. Thượng đế ban cho ta đàn ông và đàn bà là cho nhau, bù đắp cho nhau. Nhưng nhìn thiểu số thì có những trục trặc nhỏ ngoài ý muốn, không vì thế mà chấp nhận nó để tránh một trào lưu khủng khiếp có thể đe dọa giống nòi.

  Cái gì thuộc về bản năng sinh tồn thì cứ để nó phát triển, còn những cái còn lại chỉ là tạm thời thôi, đến một lúc nào đó tự nhiên nó không còn phù hợp nữa mà thôi. Vì thế khi làm việc gì chúng ta cũng phải cân nhắc để xã hội cân bằng hơn.

  hỏa kim phúc
 • 12/21/2010 9:07:59 AM

  Tôi không hi vọng đó điều này sẽ trở thành trào lưu của xã hội. Tôi mong các bạn trẻ vẫn sẽ luôn nghĩ về hạnh phúc từ mái ấm "ngôi nhà và những đứa trẻ" để có những định hướng cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu đã không thay đổi được gì thì hãy sống thật với chính mình.

  Nếu hai bạn đã cân nhắc những tác động tích cực và tiêu cực từ cuộc hôn nhân không được cấp giấy phép này thì tôi xin chúc hai bạn hạnh phúc. Tuy nhiên tình yêu chân thành là không đồng nghĩa với sự hào nhoáng bên ngoài nên cũng đừng quá phô trương.

  Quốc Bình
 • 12/21/2010 9:07:52 AM

  Cuối cùng, người tội nghiệp nhất vẫn là cha mẹ. Đôi khi có những sự thật khó mà chấp nhận. Ngay cả mấy bạn trẻ khác trong clip này khi được phỏng vấn cũng có quan niệm về tình yêu rất vô trách nhiệm.

  Tôi tin chắc chắn không ai sinh ra trên đời này mà bị les hay gay bẩm sinh. Chắc chắn đã có tác động của cuộc sống, gia đình và xã hội làm cho suy nghĩ của họ lệch lạc. Ai cũng có quyền hưởng hạnh phúc, điều đó đúng nhưng tôi không nghĩ đây gọi là hạnh phúc. Đây chỉ là niềm vui nhất thời mà thôi!

  Amorous
 • 12/21/2010 8:29:55 AM

  Đúng thế, những ý kiến chống đối đều rất háo thắng nhưng không có lời lý giải nào thuyết phục cả. Cứ đem truyền thống làm một chuẩn mực tuyệt đối để kết luận.

  Và cũng có nhiều người comment "xếp loại" đồng tính vào chung nhóm với "giới trẻ của thời đại mới ăn chơi đùa đòi theo phương tây". Sao có sự qui đồng mẫu số trắng trợn như thế.

  Đồng ý rằng gay, les, bi cũng là một phần của giới trẻ, nhưng tạo sao lại có thể như thế này: "Giới trẻ ngày nay luôn muốn thể hiện mình là con người của thời đại mới, luôn muốn làm những gì mình cho là thích, một số việc làm nông nỗi khác còn có thể được điều chỉnh lại nhưng việc làm này ảnh hưởng đến cả vấn đề giới tính và làm mất đi giá trị nguyên bản của tạo hóa".

  Có người nói rằng "Mọi thứ cần phải theo qui luật của tự nhiên", vậy thì bạn hiểu thế nào là tự nhiên, khái niệm của bạn về hai chữ tự nhiên do bạn ngộ ra được trong quá trình lớn lên giữa tự nhiên hay là từ nhỏ bạn được giáo dục rằng như thế này là "tự nhiên" như thế kia là "trái tự nhiên".

  Con người mãi mãi là nô lệ của sinh học. Khoa học chưa lý giải được vì sao đồng tính, nhưng rồi cũng sẽ có ngày có câu trả lời và lúc đó mọi người phải nghiêm túc vất bỏ những quan niệm cứng nhắc và áp đặt cũ để đón nhận thông tin khoa học đó một cách công tâm và hiểu biết.

  Vạn vật là đa dạng và chính vì sự đa dạng đó mới tạo nên sự tiến hóa. Thực vật tiến hóa cuối cùng theo con đường cây lưỡng tính, có hoa đực và hoa cái là ưu việt, nếu như giới động vật cũng tiến hóa theo con đường đó thì sao?

  Tự nhiên đã chọn lọc và đào thải để cuối cùng chọn ra những con đường tối ưu, nhưng không phải xóa bỏ hoàn toàn những cá thể dị biệt khác, nó vẫn tồn tại và tự sinh tự diệt như bao cá thể khác, chỉ có điều nó không duy trì được kiểu gen lâu dài thôi.

  Với con người chúng ta, động vật tự phong cho mình hai từ "cao cấp" muốn giành lấy cái quyền của tự nhiên hay sao mà ra mặt chối bỏ đồng tính một cách phũ phàng như thế? Thử hỏi bạn bước vào thiên nhiên đi, đố bạn tìm được một ngàn cây của cùng một loài hoàn toàn giống nhau đấy.

  Con người hơn con vật ư? chưa chắc lòng chung thủy của một con người bằng loài chim hải âu, chưa chắc con người đã thương xót giọt máu mình sinh ra bằng một con hổ dữ bảo vệ đứa con sơ sinh của nó.

  Con người tư duy nhiều hơn con vật nhưng cũng độc đoán và tàn nhẫn không kém con vật. Sự độc đoán cũng ở mức cấp cao hơn, cho nên khi con người chối bỏ đồng tính, sự đào thải mà con người giành quyền lấy cũng rất là "cấp cao"! Thật tàn nhẫn!

  Lê Minh
 • 12/21/2010 5:50:15 AM
  Tôi là một người cha ở tuổi gần 60. Tôi thực sự khâm phục hai bạn trẻ này. Nếu tôi có con như trường hợp hai bạn, tôi sẽ không đau khổ, thậm chí còn có thể tự hào nếu con tôi dũng cảm như hai bạn này. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc. Hai bạn xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc dài lâu vì ngày hôm nay các bạn đã vượt qua một rào cản "kinh khủng"! Tôi khâm phục hai bạn.
  Một bạn đọc
 • 12/20/2010 10:16:09 PM
  Chúng ta phải chấp nhận xã hội chúng ta đang ngày càng tiến bộ. Tôi là gay - đồng tính nên tôi chúc phúc cho đôi bạn trẻ đó mãi mãi được hạnh phúc.
  châu Đức
 • 12/20/2010 9:54:42 PM
  Tôi nghĩ đúng là luật Hôn nhân Gia đình nước ta cần thay đổi cho phù hợp với thời đại mới. Theo tôi nghĩ hôn nhân đồng tính không nên cấm nhưng không khuyến khích. Chúng ta cần chấp nhận những dị biệt. Thuần phong mỹ tục thật ra cũng do chính con người xây dựng nên, xã hội xưa có những chuẩn mực riêng, xã hội bây giờ thay đổi thì chuẩn mực cũng cần thay đổi.
  Q.B
 • 12/20/2010 8:47:37 PM

  Ai cũng có quyền tìm cho mình hạnh phúc. Cuộc sống là tận hưởng những hạnh phúc ấy,vậy tại sao mọi người không chúc phúc cho đôi bạn trẻ này. Đôi khi hạnh phúc làm cho mình thấy cuộc sống đầy ý nghĩa. Vậy tại sao đôi bạn này lại không thể!?

  Bản thân mình nghĩ pháp luật Việt Nam nên thay đổi, để cuộc sống của những trường hợp này có thể hòa hợp với nhau, (không cho họ đươc làm giấy kêt hôn thì họ vẫn cứ sống với nhau, nhưng cái hạnh phúc ấy không trọn vẹn)

  Họ cũng là con người, cũng có trái tim... Vì hạnh phúc họ có thể làm tất cả. Cộng đồ ng, xã hội muốn nhìn thấy họ hạnh phúc hay muốn nhìn thấy họ ra đi mãi mãi...

  Tôi sẽ luôn đứng về phía họ, phía hạnh phúc đang mỉm cười.

  Hai bạn rất hạnh phúc. Tôi chúc mừng hai bạn. Dù có thế nào các bạn cũng luôn vững bước nhé!

  mimi
 • 12/20/2010 12:30:28 PM

  Khi 2 con người gặp nhau và yêu nhau đều mong muốn đến được với nhau và bảo vệ tình yêu của họ. Chúng ta ai cũng vậy và những người đồng tính cũng vậy, vậy tại sao không thể cho những người đồng tính tìm thấy hạnh phúc của mình.

  Cuộc đời này rất ngắn ngủi vì vậy chúng ta hãy mở rộng tấm lòng chấp nhận cặp vợ chồng kia cũng như những tình yêu đồng tính, vì nếu như người bình thường dễ dàng tìm được tình yêu thì những người này lại rất khó tìm cho mình một nữa còn lại. Do đó hãy mừng khi họ và chúng ta tìm được tình yêu thật sự dù đó có là tình yêu đồng tính.

  Ở các nước tiên tiến, mọi người đã chấp nhận tình yêu và hôn nhân đồng tính thì tại sao người việt nam chúng ta lại kì thị điều này, những người này đâu làm gì xấu đâu mà họ chẵng qua muốn sống thật mà thôi. Thực tế đã chứng minh những người đồng tính vẫn sống và làm việc như chúng ta, chỉ khác là họ yêu người cùng giới, nhưng họ vẫn là những con người có năng lực và đáng khâm phục.

  Vì vậy đừng để họ phải ẩn mình trong thế giới thứ 3 nữa hãy cho họ bước vào cuộc sống của chúng ta và đánh giá khách quan năng lực của họ.

  phương
 • 12/20/2010 10:23:38 AM

  Những ý kiến chê bai và không ủng hộ đều thể hiện sự ích kỷ và hiếu thắng.Vũ trụ có hỗn độn và hài hòa, xã hội có những nét tương đồng và dị biệt. ĐTLA là những dị biệt của xã hội, nó là thiểu số và cũng chẳng ảnh hưởng đến tương lai của đất nước. Thế giới càng văn minh chúng ta thì càng chấp nhận những dị biệt đó miễn họ không gây ảnh hưởng đến người khác.

  Thuần phong mỹ tục cũng thay đổi theo thời gian để phù hợp với nhu cầu của cuộc sống. Không ai có quyền nhân danh vì thuần phong mỹ tục mà phán quyết lên việc mưu cầu hạnh phúc của người khác, không ai có thể tạo ra hạnh phúc cho mình ngoài chính mình tạo ra. Tôi chỉ ái ngại một điều là hai bạn còn quá trẻ. Hạnh phúc biết có bền lâu hay không? Dù sao thì cũng chúc 2 bạn hãy tự tin và vững bước trên con đường hạnh phúc của mình và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

  Hoàng Văn
 • 12/20/2010 8:39:03 AM
  Tôi thấy chúng ta nên sửa luật hôn nhân gia đình, luật thì cũng phải tuân thủ qui luật tự nhiên nó rõ ràng như ta thả một cái bút từ tầng 2 thì nó phải rơi xuống đất không thể bay lên trời, nếu có luật nào qui định là cái bút đó bay lên trời thì có còn tác dụng không. Ở trường hợp này, tôi nghĩ chắc chắn các nhà làm luật sẽ phải nghiên cứu rồi. Tôi không ủng hộ 2 bạn, nhưng vẫn chúc 2 bạn hạnh phúc.
  Diep nguyen
 • 12/20/2010 7:14:04 AM
  Bạn có thể chê bai họ trong hoàn cảnh nay, nhưng nếu bạn là một người đồng tính. Muốn đi tìm hạnh phúc, thì bạn có làm tương tự như vậy không? Sao không đặt mình vào khía cạnh của họ thử xem? Đều là con người mà? Ai cũng muốn có hạnh phúc vậy tại sao chỉ biết cho riêng mình mà không biết cho người khác
  Happy
 • 12/19/2010 3:45:55 PM
  Mọi chuyện nên cần đi đúng quy luật tự nhiên.
  LHAT
 • 12/19/2010 3:26:30 PM
  Đồng tính cũng là người không đồng tính cũng là người. Tại sao mọi người không chấp nhận được chuyện này, cũng bình thường thôi, hãy hiểu cho họ, họ cũng đâu muốn thế, trừ những kẻ theo phong trào thì chúng ta nên phê phán, hãy cho những người đồng tính môt con đường riêng để họ sống và làm việc có ích cho xã hội. Họ thực sự yêu thương nhau chúng ta nên chúc mừng họ, CHÚC HAI BẠN LUÔN THƯƠNG YÊU NHAU.
  hoang mai
 • 12/19/2010 1:06:17 PM
  Không thể nào chấp nhận được. Như thế không còn thuần phong mỹ tục gì nữa hết. tôi không hiểu sao các bạn trẻ thời gian này lại có thể sống như thế được nữa. Càng không thể chấp nhận được. Thực sự tôi không hiểu thế giới này sẽ như thế nào nữa.
  NGUYEN THUY LE
 • 12/19/2010 12:07:34 AM
  Tôi nghĩ pháp luật Việt Nam không nên công nhận hôn nhân đồng tính, dù có bất cứ áp lực gì từ xã hội. Chúng ta phải nghĩ đến lợi ích của đất nước về sau! Tôi cũng là 1 teen nhưng tôi vẫn không sao chấp nhận được và cũng không cảm thấy hâm mộ chuyện như thế!
  thienanhtu
 • 12/18/2010 9:43:28 PM
  Ở nước ngoài đã có một vài nước chấp nhận hôn nhân đồng tính! Tại sao Viêt Nam lại không? Mình thấy nó không có gì ai cả, mỗi người đều có thể có được tình yêu. Tại sao ai cũng ca ngợi tình yêu mà lại không chấp nhận tình yêu đồng tính? Mình hoàn toàn ủng hộ đôi bạn trẻ nàu,vì họ đã dũng cảm thừa nhận con người thật cuatr mình. Chúc hai bạn bên nhau trọn đời!
  hhthanh
 • 12/18/2010 2:07:52 PM

  RTôi không phải là người đồng tính! Nhưng theo tôi, họ không làm tổn hại người khác, vẫn đóng góp công sức cho cộng đồng. Vì vậy, họ đáng được đối xử như mọi người bình thường (ở đây tôi không đề cập đến vấn đề ngộ nhận giới tính).

  Tất cả những người phê phán đều có chung 1 điểm: không bị vướng vào trường hợp này nên chưa thể hiểu được, mọi người phản ứng vì sợ hiện tượng đó trở thành trào lưu và không thể kiểm soát. Hi vọng các nhà khoa học, các nhà xã hội học hãy nghiên cứu và đưa ra nhận định giúp mọi người hiểu sâu hơn về vấn đề này, để có cách nhìn thật sự khách quan.

  Huy
 • 12/18/2010 1:02:47 PM
  RKhông thể chấp nhận được điều này. Cái quan trọng là mới 19 tuổi mà cưới nhau, chưa định nghĩa về yêu mà đã như vậy, chắc chắn 2 người này cuộc đời sẽ vất vả lắm. Tôi khẳng định điều đó.
  xuan_son
 • 12/18/2010 12:51:09 PM

  Hai bạn trẻ này công khai kết hôn đồng tính theo tôi là có một điều gì đó không được bình thường. Có lẽ 2 bạn muốn làm nổi để đùa chơi hay sao đó thôi. Kết hôn đồng tính ở nước ngoài cũng có 1 vài trường hợp nhưng đa số đều không đi đến đâu. Chẳng lẽ lối sống tự do ấy lại du nhập vào nước ta và các bạn trẻ lại bắt chước theo một cách mù quáng chăng?

  Pháp luật và truyền thống của ta cũng đâu cho phép có cuộc hôn nhân "tréo ngoe" như thế. Sống thật với giới tính mình là điều không dễ nhưng kết hôn đồng tính thế này và cuộc sống của họ ra sao chắc là khó có câu trả lời. Tôi mong đây chỉ là trò đùa của các bạn trẻ cho vui thôi.

  Đàm Thị Xuân Uyên
 • 12/18/2010 11:52:37 AM

  Nếu hai bạn thật sự yêu nhau: chúc mừng hạnh phúc. Cuộc sống là của hai bạn chứ không phải là một sứ mệnh nào cả. Hãy làm cho mọi người xung quanh hạnh phúc bằng cách làm cho chính bản thân bạn hạnh phúc.

  Hoai Tran
 • 12/18/2010 11:26:58 AM

  Mọi vật đều có quy luật của nó, ngay từ đầu khi bước vào đời, việc xác định giới tính của những người đồng tính không thành đã bẽ gãy quy luật cuộc sống. Những quy luật không bao giờ được coi là cổ hủ, lịch sử tín ngưỡng tôn giáo cũng chưa bao giờ có điều này.

  Giới trẻ ngày nay luôn muốn thể hiện mình là con người của thời đại mới, luôn muốn làm những gì mình cho là thích, một số việc làm nông nỗi khác còn có thể được điều chỉnh lại nhưng việc làm này ảnh hưởng đến cả vấn đề giới tính và làm mất đi giá trị nguyên bản của tạo hóa.

  Hôn nhân của người đồng tính thứ nhất đã phủ nhận lại công ơn sinh thành của phụ mẫu, thứ hai gạt bỏ nguồn gốc cơ bản của con người, phủ nhận lịch sử của bao thế hệ, trong tương lai có thể đứng trước thềm diệt vong. Người đồng tính có thể hạnh phúc nhất thời nhưng tương lai sẽ tăm tối. Một lối sống sai lầm dẫn đến 1 thế hệ tuyệt tự. Lịch sử sẽ không thể nào công nhận. Từ bỏ quy luật của tạo hóa, quy luật của cuộc sống đồng nghĩa với tuân theo quy luật của sự chết.

  Trần Quốc Cường
 • 12/18/2010 9:20:19 AM

  Pháp luật cấm kết hôn với nguời đồng tính, vậy hai cô bé này tổ chức đám cuới đình đám này thì có vi phạm pháp luật không? Nếu có, không lẽ nguời ta có thể làm chuyện phạm pháp công khai vậy sao?

  viethoang
 • 12/18/2010 8:16:57 AM

  Tuổi đầu đời tôi rất sợ dễ bị nhầm tưởng, có thể do đồng điệu về tâm hồn... nên nảy sinh tình cảm và cảm giác như không thể thiếu, là một phần của nửa còn lại. Sao các bạn không thử cố dứt bỏ và tìm yêu bạn khác giới đến khi nào mà nhận thấy không thể thiếu được thì hãy quay lại người cùng giới.

  Mai tiến dũng
 • 12/18/2010 7:43:16 AM
  Hôn nhân mang 2 sứ mệnh quan trọng, một là duy trì nòi giống con người, hai là tình yêu và thỏa mãn tình dục...Việc hôn nhân không mang đủ 2 yếu tố trên mà chỉ đáp ứng một, tôi cho rằng người "vợ" trong đồng tính nữ nên nghĩ lại và đi đúng đường mà tạo hóa đã tạo lập cho giới tính của mình.
  Y nguyen
TTO - Cẩm nang mang tên Kilala giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, phong cách sống Nhật Bản được ấn hành hằng tháng, gửi miễn phí đến các cơ quan, công ty, đơn vị và đoàn thể liên quan Nhật - Việt hoặc những ai có mối quan tâm đến Nhật Bản.

Làm đẹp - Thời trang

Giữ nét trang điểm tươi xinh lâu phai

Giữ nét trang điểm tươi xinh lâu phai
TTO - Mồ hôi, khói, bụi, nhiệt độ, không khí… chính là những tác nhân khiến cho lớp kem phấn trang điểm kém bền, dễ bay. Những bí kíp sau sẽ...
(0) Bình luận | (9) Thích

Không gian sống

Căn hộ trắng và sáng

Căn hộ trắng và sáng
TTO - Căn hộ thiết kế đơn giản về đường nét lẫn màu sắc với sắc trắng chủ đạo với điểm nhấn là hệ thống ánh sáng tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp đặc...
(0) Bình luận | (0) Thích

Chia sẻ

Em xấu, em không được yêu?

Em xấu, em không được yêu?
TTO - Câu chuyện Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng? thu hút sự chia sẻ của bạn đọc. Có người đồng cảm, có người cho rằng đó là kết...
(6) Bình luận | (57) Thích

Từ trái tim đến trái tim

Giá em đừng ghen với tình cũ

Giá em đừng ghen với tình cũ
TTO - Anh và em đều không phải là tình đầu của nhau. Cứ ngỡ sự trưởng thành, chín chắn sẽ giúp chúng mình cập bến đỗ bình yên. Nào ngờ chỉ...
(0) Bình luận | (130) Thích

Nếp nhà

Con đường mẹ chọn

Con đường mẹ chọn
TT - Tôi nhớ như in một chiều mùa đông 32 năm trước. Vừa khi gia đình tôi ra khỏi cổng tòa án thị xã QN, ba dắt tay chị tôi đi về hướng chiếc...
(0) Bình luận | (88) Thích

Gõ cửa vườn yêu

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?
TTO - Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi gặp gỡ và thầm thương một anh chàng 30 tuổi tình cờ gặp ở phòng khám. Anh thành đạt, chưa có người yêu....
(12) Bình luận | (79) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ