Nick Vujicic - không tay, không chân, không lo âu!

04/07/2011 15:27 (GMT + 7)
TTO - Sau khi đọc bài “Cậu bé 11 tuổi không tay đầy nghị lực”, Tuổi Trẻ Online chia sẻ đến các bạn câu chuyện cảm động về một người không tay, không chân nhưng vẫn không tắt niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Đó chính là Nick Vuijcic.
Nick thuyết trình trước công chúng - Ảnh: Internet

Nick Vujicic sinh ngày 4-12-1982 tại Úc. Từ lúc chào đời anh không có tay lẫn chân. Đến bây giờ vẫn không có nghiên cứu khoa học nào có thể giải thích được điều này. Thế nhưng, bố mẹ anh luôn cố gắng giúp anh có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. 

18 tháng tuổi, Nick đã được bố tập bơi. Đến năm anh 6 tuổi, bố dạy anh cách dùng chân để đánh máy và mẹ đã chế tạo một dụng cụ bằng nhựa để giúp anh có thể cầm bút chì. Cũng có lúc anh cảm thấy chán chường và không muốn tiếp tục sống. Đó là lúc anh 8 tuổi, anh đã sợ hãi khi nghĩ rằng một ngày nào đó không có bố mẹ bên cạnh để chăm sóc. Nhưng với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè anh đã vượt qua tất cả trở ngại đó.

Tất cả hoạt động của anh đều được thực hiện bởi một chân nhỏ bên trái. “Tôi gọi nó là cái dùi trống của tôi, tôi sẽ không làm được gì nếu thiếu nó. Khi xuống nước, tôi sẽ nổi hoàn toàn bởi 80% cơ thể tôi là những lá phổi. Bàn chân nhỏ xíu đóng vai trò là chiếc chân vịt” - anh lạc quan nói.

Thật khó có thể tưởng tượng chỉ với chiếc chân nhỏ bé ấy anh có thể chơi gold, đá bóng, bơi lội thậm chí lướt sóng rất cừ khôi! Năm 23 tuổi, anh lấy bằng cử nhân thương mại với chuyên môn kế hoạch tài chính và kế toán. Anh còn là diễn giả nhiệt thành, luôn mang đến cho các bạn trẻ nhiều niềm hi vọng vào cuộc sống thông qua những câu chuyện cảm động.

Năm 1990, Nick được trao giải thưởng Công dân trẻ của Úc vì lòng dũng cảm và sự bền chí. 

DƯƠNG CHÂU tổng hợp

0
Ý kiến bạn đọc (13) Gửi ý kiến của bạn
 • 7/27/2012 9:01:03 AM

  Tôi rất thán phục nghị lực phi thường của anh và cảm ơn anh vì đã chỉ cho chúng ta biết ý nghĩa của cuộc sống như thế nào!

  bé ngưởng mộ
 • 12/22/2011 3:33:52 PM
  Tôi thật thán phục anh. Với nghị lực phi thường ấy, anh có thể vượt qua tất cả khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi tôi cảm thấy mình thất vọng với điều gì đó xung quanh mình tôi thường xem những clip nói về anh va tôi lại cảm thấy như thể mình được tiếp thêm sức mạnh từ anh vậy. Hy vọng hình ảnh của anh có thể tác động đến nhiều bạn trẻ hơn nữa.
  nguyễn tuấn sơn
 • 7/5/2011 10:10:48 PM

  Xem clip này, tôi rất cảm động trước tinh thần đầy nghị lực và quyết tâm của anh Nick. Xem clip này nước mắt tôi không thể ngừng chảy được. Tôi tự nhắn nhủ với lòng và mọi người rằng, chúng ta hãy vượt qua tất cả khi chúng ta gặp khó khăn vì chúng ta vẫn hạnh phúc hơn anh Nick khi chúng ta ngã chúng ta có đôi tay và đôi chân để đứng lên một cách dễ dàng.

  ngo kim yen
 • 7/5/2011 3:06:32 PM
  Không chỉ có anh mới là người vĩ đại, ba mẹ của anh cũng thực sự là những vĩ nhân trồng người...
  Nguyễn Trương Nhật Quang
 • 7/5/2011 1:14:55 AM
  Tôi rất thán phục câu nói của anh: "If I fail, I try again, and again, and again..." Chúng ta hãy luôn nhớ đến câu này mỗi khi chúng ta cảm thấy thất vọng. Cảm ơn TTO đã gửi đến cho độc giả một niềm tin, một câu chuyện cảm động, và một tấm gương sáng ngời.
  Justin Chasez
 • 7/4/2011 10:34:23 PM
  Những câu chuyện về nghị lực phi thường của con người thời hiện đại sẽ là động lực để các bạn trẻ hôm nay cố gắng vươn lên và sống có ích cho xã hội. Và Nick là một tấm gương điển hình về điều đó. Tôi hy vọng sau những bài viết này, Tuổi Trẻ có thể tập hợp lại và cho ra đời một quyển sách về những tấm gương sáng như vậy để độc giả có thể tiếp cận dễ dàng và tập trung hơn, để các bạn trẻ có được kim chỉ nam cho lý tưởng sống của mình.
  DANG TRIEU AN
 • 7/4/2011 7:11:02 PM

  Cảm ơn Nick, cảm ơn TTO đã giới thiệu với bạn đọc những tấm gương vượt lên số phận. Tôi, một người lành lặn nhưng đôi khi cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình, thất vọng vì mình có thể làm được nhiều hơn, thất vọng vì luôn làm ba mẹ cảm thấy lo lắng và chưa an tâm về mình và còn trong đó có chút gì mặc cảm, dù tôi tự rất nhiều lần nói với chính bản thân tôi rằng tôi rất may mắn hơn rất rất nhiều người vì vậy chẳng có gì lại cảm thấy buồn chán vì những chuyện cỏn con.

  Những lúc cảm thấy thất vọng về mình tôi lại lên mạng lục lội những tấm gương vượt khó, những hoàn cảnh bất hạnh hơn mình nhưng họ vẫn vui vẻ những câu chuyện cảm động như của thầy Nguyễn Ngọc Ký và những bài viết về mẹ để lấy lại tinh thần, để đứng dậy và tự nói với mình xung quanh chúng ta còn rất nhiều nghị lực phi thường là tấm gương để học tập, dù tôi không quá thành công nhưng ít nhất tôi cũng làm được điều gì đó cho những người xung quanh, cuộc sống đôi khi phải tạm bằng lòng và từ đó phấn đấu hơn nếu có thể.

  bạn đọc
 • 7/4/2011 6:40:56 PM

  Những người như Nick Vujicic khiến cho tôi có thêm niềm tin vào cuộc sống.

  An Cơ
 • 7/4/2011 6:11:59 PM
  Tôi không biết phải nói như thế nào hơn là từ khâm phục đầy nghị lục của Nick Vụicic.Khi tôi xem clip trên và tôi cảm thấy xung quanh tôi hoặc nhưng người bạn của tôi có lúc họ thấy tuyệt vọng trong cuộc sống và bất mãn. Cả có lúc chính thân tôi cũng vậy. Ý nghĩa của cuộc sống rất lớn và sống như thế nào?
  Diệp Bửu Vinh
 • 7/4/2011 5:06:52 PM

  Tôi thật sự khâm phục nghị lực phi thường của anh. Không gì có thể so sánh. Cám ơn anh đã chỉ cho chúng ta biết sức mạnh của nghị lực con người.

  Ngọc Sơn
 • 7/4/2011 5:01:30 PM
  Tôi thấy mình thật nhỏ nhoi trước nghị lực phi thường của anh Anh sẽ là tấm gương sáng cho tất cả mọi người.
  Nguyễn Hữu Thép
 • 7/4/2011 4:51:22 PM
  Xem clip nay mà tôi không thể cầm được nước mắt vì ngưỡng mộ nghị lực phi thường của anh ấy. Qua câu chuyện này cho chúng ta thấy rằng, mình quá hạnh phúc vì mình có chân để đi, có tay để cầm, có mắt để nhìn, có tai để nghe...Và như vậy là chúng ta có tất cả. Tôi tin những ai xem xong clip này thì mới bắt đầu nhận ra mình có tất cả, và mình là người hạnh phúc vì mình có thể làm được tất cả.
  Võ Văn Mạnh
 • 7/4/2011 4:04:53 PM
  Thật ngưỡng mộ nghị lực phi thường của anh!
  Hoàng Minh Ngọc
TTO - Sáng 23-8, tại Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) diễn ra buổi giao lưu và chia sẻ Cuộc thi làm phim ngắn "Phá bỏ rào cản".

Tình yêu - Lối sống

Cụ bà 99 tuổi ngày ngày may áo tặng trẻ nghèo slideshow

Cụ bà 99 tuổi ngày ngày may áo tặng trẻ nghèo
TTO - Trong 2 năm qua, cụ Lillian Weber, 99 tuổi, (Mỹ) may hơn 840 chiếc áo/váy để tặng trẻ em nghèo ở châu Phi và những nơi khác.
(0) Bình luận | (4) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ