Tuy nhiên, ông Thắng băn khoăn về chất lượng do hiện hầu hết rau quả VN đang xuất khẩu đi các thị trường tiêu chuẩn thấp, trong đó có 26% xuất khẩu đi Trung Quốc.
Mặc dù đến 80% người được hỏi có nhu cầu dùng rau an toàn, và khảo sát người dùng lứa tuổi từ 15 đến trên 50 đều có nhu cầu sử dụng rau an toàn, nhưng hiện rau an toàn mới đáp ứng 14-15% nhu cầu tiêu dùng rau quả nội địa.
Theo ước tính tại diễn đàn này, đến năm 2020 tiêu dùng thực phẩm sẽ thay đổi hẳn về cơ cấu so với năm 2010, và thị trường thực phẩm VN sẽ đạt mức 60-70 tỉ USD, hơn gấp đôi so với năm 2010.
Trong cơ cấu mới, người Việt sẽ tăng gấp rưỡi lượng cá và rau quả sử dụng so với hiện hành, giảm ngũ cốc và các loại củ. Riêng thịt và đường, bánh kẹo, tỉ lệ sử dụng sẽ không tăng mạnh.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận