Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nông sản

Nông sản là quà lưu niệm độc đáo của Đà Lạt

Nông sản là quà lưu niệm độc đáo của Đà Lạt

TTCT - Gần đây khi du khách đến Đà Lạt (Lâm Đồng) thường ra về với những món quà tặng nông sản dễ thương mà ý tưởng xuất phát từ những nhà nông giỏi xoay xở.

Có cục mới, có còn 'giải cứu' nông sản?

TTO - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản vừa được thành lập. Câu hỏi đặt ra là với cơ quan mới này liệu ba toa tàu "sản xuất, chế biến, thị trường" có xóa được "giải cứu nông sản"?

Chạy đi, đừng kêu cứu nữa

TTO - Câu chuyện hàng loạt nông sản phải “giải cứu”, mới nhất là khoai mì cũng xin cơ chế tạm trữ đang phơi bày thực trạng, thách thức về tổ chức sản xuất, đặt ra nhiều câu hỏi về phát triển thị trường nông sản VN.

​Mexico giảm mạnh nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản của Mỹ

Mexico đang tăng cường nhập khẩu ngũ cốc và thịt gà từ Brazil và Argentina để giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ Mỹ.

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm vào Mỹ đối diện đợt kiểm tra

TTO - Đó là cảnh báo của các chuyên gia tại hội thảo “Những yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập” được tổ chức hôm 16-6 tại Cần Thơ.

Giá rau tăng mạnh do mưa

TTO - Giá cà chua tăng thêm 6.000 đồng/kg (lên 14.000 đồng/kg), bí đao tăng 7.000 đồng/kg (lên 11.000 đồng/kg), cải thảo tăng 6.000 đồng/kg (lên 14.000 đồng/kg)...

​Rau quả tươi Việt Nam vẫn khó tiếp cận thị trường Nhật

Mặc dù Nhật Bản là thị trường xuất khẩu nông sản lớn thứ 5 của Việt Nam, nhưng tới nay mới chỉ có 3 loại quả tươi của Việt Nam là chuối, thanh long và xoài có mặt tại đất nước này.

Nông dân nhấp nhỏm trước nguy cơ tăng giá phân bón DAP

TTO - Việc Bộ Công thương điều tra, áp dụng các biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP có nguy cơ khiến tăng giá phân bón, khiến nông dân thêm khó khăn khi nhiều loại nông sản đang giảm giá.

Nông dân chỉ được hưởng 1% giá trị nông sản - gỡ cách nào?

TTO - Cứ năm hạt điều được mua bán trên thị trường thế giới thì có hai được xuất khẩu từ VN. VN đang nhập nguyên liệu thủy sản, cà phê... về chế biến thay vì chỉ xuất khẩu thô. Nhưng có đánh giá cho thấy nông dân chỉ được hưởng 1% giá trị cuối cùng của nông sản.