Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Mở đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ

05/10/2013 12:49 (GMT + 7)
TTO - Ngày 24-12, đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ sẽ chính thức đưa vào khai thác. Đó là kết luận vừa được đưa ra tại cuộc làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng và Cần Thơ cùng với các hãng hàng không và các công ty lữ hành du lịch.

Ông Phùng Tấn Viết - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết từ lâu lãnh đạo 2 địa phương mong muốn mở được đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Theo khảo sát, những năm gần đây người dân từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến Đà Nẵng du lịch, làm ăn tăng đột biến. Vì vậy, đây là thời điểm phù hợp, việc mở đường bay này sẽ mở ra triển vọng kết nối nhu cầu đi lại làm ăn, du lịch của người dân cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với miền Trung.

Ngoài ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng và Cần Thơ cũng đi đến thống nhất sẽ có cơ chế hỗ trợ cho các hãng hàng không trong giai đoạn khai thác ban đầu. Dự kiến đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ sẽ khai thác với 3 chuyến/tuần, giá vé khoảng 1,5 triệu đồng/ghế.

HỮU KHÁ

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Chánh Thanh tra Hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) Nguyễn Trọng Thắng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 kiểm soát viên không lưu (KSVKL) tại sân bay Vinh do lỗi làm gián đoạn liên lạc giữa đài chỉ hủy với máy bay khi máy bay PIC 522  của Jetstar Pacific (JP) đang bay vòng chuẩn bị hạ cánh đêm 23-7.

Tài chính

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD
TT - Tại buổi lễ kỷ niệm 14 năm thành lập thị trường chứng khoán VN (TTCKVN) chiều 26-7 ở TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho...
(0) Bình luận | (1) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ