Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Cá tra VN được khuyến khích sử dụng vì tốt cho sức khỏe

27/12/2012 03:25 (GMT + 7)
TT - Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công thương) cho biết cá tra VN vừa được vào “danh sách xanh” trong cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản tại hai nước Thụy Điển và Phần Lan.

“Danh sách xanh” được hiểu là những sản phẩm thủy sản tốt cho sức khỏe, được Quỹ động vật hoang dã thế giới khuyến nghị với người dân nên tin dùng. Tại Na Uy, cá tra VN cũng không còn nằm trong danh sách xám - cần bổ sung chứng chỉ của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản.

Đây là kết quả có được sau nhiều lần đối thoại của phía VN, trong đó đưa ra nhiều bằng chứng để thuyết phục hai nước này công nhận cá tra VN được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và đưa vào danh sách những loại thủy sản tốt cho sức khỏe.

N.BÌNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Chánh Thanh tra Hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) Nguyễn Trọng Thắng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 kiểm soát viên không lưu (KSVKL) tại sân bay Vinh do lỗi làm gián đoạn liên lạc giữa đài chỉ hủy với máy bay khi máy bay PIC 522  của Jetstar Pacific (JP) đang bay vòng chuẩn bị hạ cánh đêm 23-7.

Tài chính

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD

Vốn ngoại trên sàn đã lên 13 tỉ USD
TT - Tại buổi lễ kỷ niệm 14 năm thành lập thị trường chứng khoán VN (TTCKVN) chiều 26-7 ở TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho...
(0) Bình luận | (1) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ