Cá tra VN được khuyến khích sử dụng vì tốt cho sức khỏe

27/12/2012 03:25 (GMT + 7)
TT - Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công thương) cho biết cá tra VN vừa được vào “danh sách xanh” trong cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản tại hai nước Thụy Điển và Phần Lan.

“Danh sách xanh” được hiểu là những sản phẩm thủy sản tốt cho sức khỏe, được Quỹ động vật hoang dã thế giới khuyến nghị với người dân nên tin dùng. Tại Na Uy, cá tra VN cũng không còn nằm trong danh sách xám - cần bổ sung chứng chỉ của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản.

Đây là kết quả có được sau nhiều lần đối thoại của phía VN, trong đó đưa ra nhiều bằng chứng để thuyết phục hai nước này công nhận cá tra VN được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và đưa vào danh sách những loại thủy sản tốt cho sức khỏe.

N.BÌNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”, Hội chợ hàng VN chất lượng cao TP.HCM đã khai mạc tối 15-4 tại nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM).

Tài chính

Cổ phiếu lớn tăng giá, VN-Index lên 580 điểm

Cổ phiếu lớn tăng giá, VN-Index lên 580 điểm
TTO - Chỉ số VN-Index đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch 17-4 sau nhiều phiên đỏ sàn. Chốt phiên, VN-Index tăng hơn 6 điểm lên 580,31...
(0) Bình luận | (0) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ