Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Thành lập Trường ĐH Kinh tế Nghệ An

03/02/2014 08:12 (GMT + 7)
TTO - Tiến sĩ Dương Xuân Thao, hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nghệ An - cho biết ngày 27-1 Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thành lập Trường ĐH Kinh tế Nghệ An trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Nghệ An.

Trường ĐH Kinh tế Nghệ An hiện có 6.500 sinh viên cao đẳng và trung cấp. 180 giáo viên (6 tiến sĩ, 110 thạc sĩ và 15 nghiên cứu sinh).

Năm 2014 trường sẽ tuyển sinh 2.500 sinh viên. Hiện trường đang làm thủ tục mở mã ngành trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để đào tạo hệ đại học.

Trường đóng tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh.

Tiến sĩ Thao cho biết thêm: "Đây là trường ĐH công lập thuộc UBND tỉnh Nghệ An quản lí. Trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng... cho tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ. Ngoài ra các sinh viên của nước bạn Lào có nhu cầu học những chương trình đào tạo này cũng sẽ được trưởng đảm nhận đào tạo".

NGUYÊN NGUYÊN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Năm học 2013 - 2014 là một năm bội thu của ngành giáo dục TP.HCM với 8 giải học sinh giỏi quốc tế, 130 giải quốc gia, 88 giải Olympic tiếng Anh trên Internet, 36 giải toán qua Internet, 9 giải sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp toàn quốc...
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ