Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM bị “giam lỏng” tại ĐH Hùng Vương

05/03/2012 19:26 (GMT + 7)
TTO - Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Đặng Công Luận đã bị “giam lỏng” hơn 2 giờ tại Trường ĐH Hùng Vương sáng 5-3.

Thực hiện kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận, sáng 5-3 đoàn cán bộ Sở Nội vụ và đại diện các sở ban ngành thành phố, đại diện cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã đến Trường ĐH Hùng Vương triển khai quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Đặng Thành Tâm - chủ tịch hội đồng quản trị và ông Lê Văn Lý - hiệu trưởng nhà trường.

Tuy nhiên, sau khi ông Đặng Công Luận - giám đốc Sở Nội vụ - trao quyết định đình chỉ thì một nhóm người của trường, trong đó có ông Phan Tuấn Chiến Thắng - thư ký hiệu trưởng - xông vào la lối, cho rằng cuộc làm việc diễn ra không đúng pháp luật do người điều hành là ông Hứa Ngọc Thuận không có mặt, đoàn vào trường không hợp pháp...

Nhóm người này yêu cầu đoàn làm việc ký vào biên bản "buổi làm việc không có người chủ trì theo như quyết định của UBND TP.HCM". Đoàn khẳng định xuống trường để làm việc với hiệu trưởng chứ không làm việc với những người không liên quan. Sau đó, nhóm người này tiếp tục chặn cửa ra vào và chửi bới, không cho đoàn cán bộ ra về.

Mãi đến 12g30, tức sau hơn hai giờ bị giam lỏng, khi Công an P.2, Q.Tân Bình đến can thiệp, đoàn cán bộ mới được ra ngoài. Công an phường đã mời người của đoàn công tác và những người của trường về công an phường làm bản tường trình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 5-3, ông Lê Văn Lý cho biết tối 4-3, một cán bộ của văn phòng UBND TP nhắn tin cho ông rằng sáng 5-3 sẽ họp triển khai quyết định đình chỉ công tác tại UBND TP. Tuy nhiên, đến 9g ngày 5-3, ông nhận được thư mời 10g họp triển khai quyết định tại trường. “Vì đã có lịch cho cuộc họp khác nên tôi không thể tham dự. Tôi không biết có người của đoàn làm việc lên mời” - ông Lý nói.

Về sự việc đoàn cán bộ bị trường “giam lỏng”, ông Lý cho rằng vì không có người chủ trì và cũng không có ủy quyền nên một số cán bộ nhân viên đã yêu cầu đoàn ký xác nhận. Đoàn không chịu ký nên những cán bộ này giữ lại và mời công an phường đến lập biên bản. Về sự việc ông Giao bị đánh như phản ảnh, ông Lý cho biết khi ông Giao đưa máy ảnh lên chụp, một cô nhân viên đã ngăn cản không cho chụp, ông Giao đánh cô này nên cô phản ứng lại.

Trước đó, UBND TP ra thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận tại cuộc họp thông qua kết luận thanh tra việc thanh tra toàn diện Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Theo kết luận thanh tra, HĐQT và hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương trong nhiều thời kỳ có nhiều sai phạm xuất phát từ các mâu thuẫn gay gắt của một nhóm lợi ích các thành viên của trường (Tuổi Trẻ 1-3). UBND TP.HCM giao Sở Nội vụ trình UBND TP quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Đặng Thành Tâm-  chủ tịch HĐQT và ông Lê Văn Lý - hiệu trưởng nhà trường - để tập trung kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan theo kết luận thanh tra.

MINH GIẢNG

0
Ý kiến bạn đọc (4) Gửi ý kiến của bạn
 • 3/9/2012 8:45:37 AM

  Em là sinh viên năm cuối của trường ĐH Hùng Vương. Hiện em rất hoang mang khi đọc được một số bài báo mà các anh chị đã đưa tin về trường em. Các thế hệ sinh viên như chúng em sẽ đi về đâu nếu trường bị ngừng hoạt động? 

  Em muốn đặt một câu hỏi cho Bộ GD-DT là: nếu mọi chuyện cứ diễn biến xấu thế này, liệu chúng em có được ra trường vào năm nay hay không? Và nếu tình huống xấu nhất xảy ra là trường em bị ngừng hoạt động thì sinh viên chúng em sẽ đi về đâu?

  PHAN THỊ YẾN NHI
 • 3/7/2012 3:45:49 PM

  Một trường ĐH đã không có danh tiếng mấy mà còn để xảy ra sự vụ như vậy thì không cần thiết cho ngôi trường này tồn tại, bởi những người "trồng người" mà hung hãn như thế chả trách lúc này sinh viên học sinh, giới trẻ nói chung hung hãn, hở chút là đánh người, giết người.

  huynh kim hang
 • 3/7/2012 10:30:14 AM

  Tôi thiết nghĩ một trường như thế sao lại tồn tại được và biết có đạo tạo được nhân tài không hay ngược lại đó là mối lo ngại lớn cho xã hội nữa?

  Vì làm công tác giáo dục thì không nên và không cần có những con người và ngôi trường như vậy trong xã hội đang phát triển này. Thành thật xin lãnh đạo TPHCM làm sáng tỏ sự việc để công khai cho dân yên tâm chọn trường cho con mình.

  Họ và tên
 • 3/6/2012 8:10:49 AM

  Ở một trường đại học từng đào tạo cho đất nước những trí thức trẻ có đủ đạo đức và đủ tri thức để đi vào đời. Thế mà xử sự quá thô lỗ! Sao là chửi bới ở đây, sao là chặn cửa...

   Nếu như cuộc họp từ đầu có vấn đề thì phía trường có thể xin ý kiến hoặc nêu lý do để cùng tìm hướng giải quyết, đó là văn hóa nơi công sở, văn hóa ứng xử.

  Con em chúng ta đọc bài báo này chắc khổng khỏi chạnh lòng.

  Phụ huynh có dám cho con mình học một ngôi trường như thế không?

  Những người gây ra sự vụ này nên xin lỗi.

  VNT
TTO - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện chấn chỉnh ngay việc tổ chức bán trú ngoài nhà trường.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ