Lần đầu tiên mổ ruột thừa trên đảo Lý Sơn

31/12/2012 07:38 (GMT + 7)
TT - Sáng 30-12, các y bác sĩ của Trung tâm Quân dân y huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tiếp nhận và lần đầu tiên cứu sống một bệnh nhân viêm ruột thừa cấp tính.

Bệnh nhân Võ Thị Hoa, giáo viên Trường THCS An Hải, nhập viện trong tình trạng bụng đau dữ dội, sốt cao, huyết áp thấp, có nguy cơ tử vong, nhưng biển động, gió cấp 9, cấp 10 nên không thể chuyển vào bệnh viện trong đất liền được.

Trước tình hình cấp bách, các y bác sĩ đã hội chẩn, huy động mọi máy móc thiết bị và quyết định phẫu thuật. Sau gần một giờ, ca mổ thành công, bệnh nhân Hoa được cứu sống trong niềm vui của gia đình.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật của Trung tâm Quân dân y Lý Sơn còn nghèo nàn nên nhiều năm qua khi ốm đau, bệnh tật, người dân trên đảo đều phải vào đất liền để khám chữa bệnh.

VĂN MỊNH

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 12/31/2012 7:01:35 PM

    Mạng người là quí nhất trên đời. Tôi nghĩ Lý Sơn nên được trang bị thật tốt về y tế: thiết bị, y bác sĩ. Không muốn tốn phí, cứ chạy về đất liền, lúc nguy cấp làm sao?

    Gainguyen51@gmail.com
TTO - Chính phủ Liberia cho biết chính quyền Mỹ đã đồng ý đưa thuốc điều trị Ebola ZMapp đến Liberia trong tuần này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ