Trốn lệnh truy nã, trở thành trung úy công an

17/04/2013 08:07 (GMT + 7)
TT - Ngày 16-4, Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt giam đối với trung úy Trần Hữu Nam (công tác ở Công an TP Biên Hòa) vì phát hiện Nam là một đối tượng bị truy nã đã “len lỏi” vào lực lượng công an.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, trước khi trở thành chiến sĩ công an nhân dân, Nam tham gia một vụ án cố ý gây thương tích và bị công an phát lệnh truy nã. Sau khi được tuyển dụng làm lính nghĩa vụ, Nam được phân công về công tác tại lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Đồng Nai. Sau đó Nam được thăng hàm cấp bậc trung úy và được điều động về Công an TP Biên Hòa.

Tại Công an TP Biên Hòa, sau khi thẩm tra lý lịch, Công an TP Biên Hòa phát hiện trung úy Trần Hữu Nam từng bị truy nã nên đã báo cáo ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Tuổi Trẻ đã liên lạc với người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Nai để nắm rõ vì sao một người bị truy nã có thể trở thành chiến sĩ công an nhân dân, tuy nhiên đại diện công an tỉnh từ chối trả lời vụ việc này.

NGÔ THIÊN PHÚC - H.M.

0
Ý kiến bạn đọc (4) Gửi ý kiến của bạn
 • 4/18/2013 6:18:58 PM

  Vụ việc trên cần xem xét lại khâu tuyển dụng đồng thời xem lại người đã thẩm tra lý lịch và người đã ký quyết định cho Nam vào lực lượng công an. Nên truy cứu trách nhiệm hình sự cán bộ thẩm tra lý lịch để làm gương!

  Trần Gia Minh
 • 4/17/2013 9:37:00 AM

  Đọc qua bài viết mà cảm thấy hổ thẹn quá, bao nhiêu con người, bao nhiêu nghiệp vụ của lực lượng CA đâu rồi? Cũng may đây chỉ là đối tượng bình thường, chứ còn đối tượng có âm mưu, nếu được xâm nhập thì hậu quả như thế nảo?

  nguoi dan
 • 4/17/2013 9:24:43 AM
  Thế đấy, tội phạm và công an, công an và tội phạm...Hẳn rằng cơ quan cán bộ không thể tránh né trách nhiệm này được rồi.
  Hà Khánh
 • 4/17/2013 9:20:24 AM

  Vụ việc cho thấy tuyển dụng vào CA quá dễ dãi, tuyển cả tội phạm bị truy nã, lại còn phong đến hàm trung úy thì thật không thể hiểu nổi. Nếu lực lượng tình báo, thù địch muốn len lỏi vào cơ quan an ninh thì sao?

  Hoàng Thiên
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ