Gây chết người trên QL 51: khởi tố 2 kỹ sư

10/08/2012 06:55 (GMT + 7)
TT - Ngày 9-8, Viện KSND huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với kỹ sư Nguyễn Viết Tiến (thuộc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Nguyên Phúc) và giám sát viên công trường Nguyễn Hữu Phước Thành (thuộc Công ty tư vấn triển khai công nghệ và xây dựng giao thông, ĐH Giao thông vận tải, TP.HCM) theo đề nghị của cơ quan cảnh sát điều tra.

>> Xem xét khởi tố vụ thi công gây chết người trên QL 51

Trước đó, Công an huyện Long Thành đã đề nghị khởi tố bị can Tiến, Thành về tội “cản trở giao thông đường bộ” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình thi công quốc lộ 51.

Tiến và Thành được giao giám sát thi công cầu Nước Trong thuộc dự án mở rộng quốc lộ 51 đã không làm hàng rào bằng tôn, không lắp đặt đèn tín hiệu khiến xảy ra hai vụ tai nạn làm ba người chết trong tháng 4 và 5-2012.

H.MI

0
Ý kiến bạn đọc (2) Gửi ý kiến của bạn
  • 8/10/2012 3:40:06 PM

    Đây là bài học cho tất cả đơn vị, cá nhân nào tổ chức thi công nhưng không rào chắn, coi thường tính mạng người dân, các kỹ sư này gây cản trở giao thông, không đề nghị nhà thầu của mình lập rào chắn là thiếu trách nhiệm, là đúng quá rồi, oan nỗi gì nữa, nếu không thì sẽ là ai đề nghị làm rào chắn đây?

    Khanh
  • 8/10/2012 11:14:41 AM

    Tôi thấy việc khởi tố rất vô lý. Thứ nhất họ là cán bộ giám sát thì làm gì có chức năng và nghĩa vụ phải làm rào chắn, biển báo thi công (phải là trách nhiệm của thi công chứ). Thứ hai, nếu họ không làm rào chắn thì sao lại khởi tố tội Cản trở giao thông được? Thậm chí 2 kỹ sư này chỉ là những người có vai trò rất nhỏ trong công trường và các hợp đồng giữa chủ đầu tư và các nhà thầu, tại sao lại bị khởi tố?

    Nếu trong hợp đồng giám sát và đề cương giám sát do chủ đầu tư phê duyệt không nêu nhiệm vụ "nhà thầu giám sát phải tổ chức giám sát lắp đặt rào chắn, biển báo" thì không thể kết tội nhà thầu giám sát trong chuyện này được. Mong quý báo nghiên cứu, có ý kiến hợp lý để tránh lọt người, lọt tội vì trong quy định Luật Xây dựng, Nghị định 12, Nghị định 209... có quy định rất rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

    trần quốc tuấn
TTO – “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh vẫn chưa nộp phạt dù cô nằm trong số 11 người mẫu bị Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng do tham gia trình diễn nội y trong chương trình Đêm hội chân dài 7.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ