Xử phạt hành chính đám cưới đồng tính ở Hà Tiên

29/05/2012 08:00 (GMT + 7)
TT - Chiều 28-5, ông Mai Văn Huỳnh - bí thư kiêm chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên, Kiên Giang - xác nhận có vụ tổ chức đám cưới đồng tính tại phường Bình San, thị xã Hà Tiên và đã chỉ đạo nắm tình hình vụ việc này.

Trước đó vào ngày 16-5, tại nhà ông Trương Văn Hắc (số 119 đường Phương Thành, phường Bình San) diễn ra lễ cưới cho con là Trương Văn Hên (22 tuổi) - một người được bà con cho là đồng tính. Đám cưới này có khoảng sáu bàn tiệc, tuy nhiên khi bà con thực khách đến đông đủ chia vui với gia đình gia chủ thì tá hỏa khi chú rể xuất hiện tên là Nguyễn Hoàng Bảo Quốc cũng là người đồng tính.

Do thấy đám cưới kỳ lạ quá nên rất đông bà con ở các phường lân cận trong địa bàn thị xã Hà Tiên kéo đến khiến cả tuyến đường Phương Thành bị ách tắc. Ngay sau đó chính quyền địa phương đã phải huy động cả lực lượng công an phường và công an thị xã đến giải tỏa những người hiếu kỳ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Lâm Lệ Oanh - chủ tịch UBND phường Bình San - cho biết ngày 16-5, phường rất bất ngờ với đám cưới hai người đồng tính là Nguyễn Hoàng Bảo Quốc và Trương Văn Hên. Bà Oanh cũng cho biết đám cưới này không xin phép chính quyền địa phương, dù vậy với đám cưới đồng tính thì pháp luật Việt Nam không chấp nhận.

“Khi phát hiện giải tán những người hiếu kỳ, phường đã mời gia đình và cặp đồng tính này lên để giáo dục và xử phạt hành chính. Sau khi xử phạt xong thì hai em đã chấp nhận và rời khỏi địa phương đi nơi khác” - bà Oanh nói

T.THÁI

0
Ý kiến bạn đọc (4) Gửi ý kiến của bạn
 • 5/30/2012 2:37:31 PM

  Tình yêu được hiểu không chỉ là 2 người trưởng thành khác giới tính, mà có cả đồng giới tính. Đó là 1 thực tế tồn tại tự nhiên, không thể phù nhận và cũng không thể ép buộc. Chúng ta là những vị quản lý, thầy cô lại cố tình không hiểu những kiến thức cơ bản này. Rất tiếc cũng có người trong số họ là đồng tính hoặc có con em đồng tính vẫn phải chịu sống cuộc đời với hạnh phúc ép buộc. Đau lòng là ở chỗ số đông này đây.

  VietHung
 • 5/29/2012 6:05:57 PM
  Chúng ta đang hướng đến một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người trong đó có người đồng tính.Họ không có tội, không ai có quyền chọn lựa giới tính của mình, họ cũng rất mong được hạnh phúc. Vậy tại sao lại đi phạt hành chính họ,liệu có quá bất công không? Vì vậy chúng ta cũng không nên trách có những ca sỹ, diễn viên giấu biệt giới tính thật của mình để đi lừa tình và tiền của người khác.
  Lê Phan
 • 5/29/2012 10:11:57 AM

  Pháp luật thế giới nhiều nơi đã chấp nhận hôn nhân đồng tính. Cuộc sống ai mà không mong hạnh phúc, điều họ tìm đến nhau đó là một hạnh phúc chính đáng và công bằng. Vì giới tính của họ họ không có quyền được chọn lựa.

  LÊ QUANG SĨ
 • 5/29/2012 8:08:10 AM

  Ai cũng mong có được cuộc sống hạnh phúc kể cả người đồng tính. Mong pháp luật Việt Nam và xã hội Việt Nam sẽ chấp nhận họ.

  thi
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ