Công ty Mỹ gây tràn dầu tại Brazil

18/11/2011 14:04 (GMT + 7)
TTO - BBC đưa tin cảnh sát Brazil đang điều tra vụ tràn dầu từ một giếng dầu của công ty Mỹ Chevron nằm ngoài khơi bang Rio de Janeiro.
Hai trong số 17 con tàu được huy động để xử lý dầu tràn - Ảnh: forbes.com

Hiện 17 con tàu đang được huy động để xử lý vệt dầu loang dài 120km trên vùng biển Rio de Janeiro. Số dầu này chảy ra từ một giếng dầu của Chevron cách bờ biển Brazil 370km.

Ban đầu, Chevron ước tính có 400-650 thùng dầu bị chảy ra biển, nhưng Tổ chức môi trường quốc tế Skytruth nói các hình ảnh vệ tinh cho thấy số dầu tràn lớn hơn nhiều.

Dù khẳng định dầu tràn sẽ không loang tới bờ, nhưng Bộ trưởng Môi trường Brazil Edison Lobao nói họ đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ “phạt nặng” Chevron nếu công ty này bị phát hiện không có trách nhiệm với môi trường. Hiện Chevron đã bịt giếng dầu gây ra sự cố.

Những năm gần đây, Brazil phát hiện nhiều mỏ dầu với trữ lượng lên tới hàng tỉ thùng ở Đại Tây Dương và có thể vào top 5 nước sản xuất nhiều dầu nhất thế giới.

MINH ANH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Ngày 20-2, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) thông báo vừa phát hiện một vụ rò rỉ 100 tấn nước nhiễm xạ nồng độ rất cao từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ