Cũng bác sĩ giám đốc này trả lời vụ “Chết vì cắt amiđan” rằng bệnh viện đã dàn xếp được với gia đình nạn nhân nên không kỷ luật ai cả.
“Trách nhiệm đến đây là xong” - là câu phát ngôn chính thức của giám đốc một bệnh viện vừa qua đã để xảy ra quá nhiều sai sót khiến nhiều bệnh nhân phải chết oan uổng.
“Trách nhiệm đến đây là xong” - câu nói xanh rờn của vị lãnh đạo này có thể góp phần lý giải được lý do tại sao hiện nay có quá nhiều bất cập, nhiều tắc trách dẫn đến mạng người mong manh như cỏ rác, có thể chết bất kỳ lúc nào vì bất cứ một lý do “trời ơi đất hỡi”.
Nhìn lại những sự kiện đau lòng: ngày 22-10-2010, chị Bùi Thị Huệ chạy xe về nhà trong cơn mưa, khi vừa qua đoạn ngã ba Cây Sung (tổ 15B, khu phố 4, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã va vào một cột điện đổ ngang đường và tử vong.
Ngày 11-10-2010, một người đàn ông hơn 30 tuổi rơi xuống cống và bị nước cuốn chết ngạt tại ngã tư đường ray Tô Ngọc Vân (khu phố 3, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM).
Ngày 1-4-2010, bé Châu Linh Uyên, 10 tuổi, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình (TP.HCM), bị điện giật chết ở cột ATM.
Ngày 13-4-2009, chị Hoàng Thị Thanh Truyền (22 tuổi, quê Bình Định) bị dây điện rơi xuống giật chết khi đang chạy xe trên lề đường TP.HCM...
“Những sát thủ giấu mặt” của những cái chết oan khuất như vậy rất khó được tìm ra và trừng trị thích đáng. Để xoa dịu dư luận, cùng lắm là có một vài cơ quan chức năng đứng ra “xin lỗi” và hứa “sẽ nghiêm khắc xử lý”. Nhưng cụ thể xử lý ai, như thế nào thì chưa thấy “chỉ mặt đặt tên” cụ thể.
Đối với những vụ việc không thể trốn tránh được thì việc “nghiêm khắc xử lý” đến đâu? Năm 2006, sau hàng loạt những vụ chết người do tắc trách xảy ra tại bệnh viện này, “lãnh đạo bệnh viện đã nhìn nhận được những thiếu sót trong quá trình điều hành”, “nghiêm túc” xử lý bằng việc cảnh cáo, khiển trách, hạ bậc lương, chuyển công tác khác... đối với những y bác sĩ “thiếu y đức” gây chết người. Riêng đối với lãnh đạo thì giám đốc và phó giám đốc bị “khiển trách” và “kiểm điểm rút kinh nghiệm”.
Quá nhẹ nhàng cho những tội danh hình sự.
Tại sao lái xe đâm chết người bị xử lý hình sự, côn đồ đánh nhau gây tử thương bị xử phạt hình sự, còn y bác sĩ tắc trách gây chết người lại được xử phạt hành chính?
Gây chết người rồi tuyên bố pha lẫn thách thức: “Trách nhiệm của bệnh viện đến đây là xong, gia đình thông cảm được thì cảm ơn, còn không thì tùy gia đình...”. Mạng người mà sao nói thông cảm dễ vậy?
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận