07/01/2011 05:38 GMT+7

Đỡ bị bất hợp lý hơn!

BÚT BI
BÚT BI

TT - Ông nghĩ có nên xem xét điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân không? Mọi người đang bàn tán chuyện này, giá cả tăng rồi mà mức vẫn như cũ thì bất hợp lý.

- Lương ít, thu nhập bèo, không phải đóng đồng bạc thuế nào mà cũng đòi quan tâm chuyện điều chỉnh thuế...

- Nói thế là đụng chạm nghe. Là công dân, mọi chuyện trên đất nước tui đều muốn biết và muốn bàn. Bây giờ chưa nhưng tui ráng làm ăn và... mua vé số, biết đâu sang năm được lên hạng "chịu thuế" thì sao!

- Nói đùa ông bạn thôi! Bà con bàn, bà con đề xuất thì anh em mình nghe, cái gì thấy có lý thì vỗ tay. Về chuyện có điều chỉnh hay không, theo tui, cái gì không hợp lý thì phải xem xét nghiên cứu sửa cho hợp lý. Đơn giản vậy thôi!

- Đó là ông nghĩ giản đơn thế! Có người bảo giá lên là khó khăn chung cả nước chịu, đâu chỉ có mấy anh đóng thuế thu nhập mà kêu rùm lên, rách việc! Với lý lẽ đó, những anh thu nhập khiêm tốn như tụi mình còn phải chịu đựng khó khăn thì mấy anh có thu nhập chịu thuế - tức là "ngon" hơn rồi - sao lại không thể chịu đựng?

- Chà, nói thế thì khỏi bàn rồi. Vậy là ông bạn cũng không cần ráng mua vé số mong làm giàu để được nâng hạng làm gì. Bởi lúc đó lại phải "chịu đựng" bất hợp lý nhiều hơn. Cứ như tụi mình thế này, không phải đóng thuế tức là ít bị bất hợp lý hơn, đỡ mệt đầu!

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên