Kinh hoàng 4 cán bộ, giáo viên bị tạt axít

21/03/2014 18:48 (GMT + 7)
TTO - Tối 21-3, ông Nguyễn Văn Na, chủ tịch UBND huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp), cho biết công an đã bắt được đối tượng tạt axít bốn cán bộ, giáo viên của huyện vào khoảng 16g chiều cùng ngày.
Một nạn nhân bị tạt axít được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Thái An

>> Bắt khẩn cấp kẻ tạt axít 5 người trong một gia đình
>>
Nam dược sĩ tạt axit người yêu rồi nhảy sông tự tử 
>> Tử hình kẻ tạt axit chết 2 vợ chồng để đòi tiền đề

Danh tính nghi can được xác định là Phạm Minh Tiên - là giáo viên trường Trung học cơ sở Tân Phú (huyện Thanh Bình). Theo thầy Huỳnh Thanh Hùng, phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, kết quả xác minh bước đầu cho thấy, đối tượng Phạm Minh Tiên, trước đây công tác tại trường THCS Thanh Bình. Do có những mâu thuẫn nội bộ nên được chuyển về dạy tại trường THCS Tân Phú (cùng huyện) từ đầu năm học 2013-2014.

Theo ông Na, khoảng 16g ngày 21-3, một đối tượng nam đi xe máy đến Phòng Giáo dục huyện Thanh Bình và đi thẳng lên phòng làm việc của trưởng phòng Đỗ Phước Vĩnh. Khi gặp thầy Vĩnh thì đối tượng cầm dụng cụ đựng axít tạt thẳng vào vùng mặt thầy rồi tháo chạy.

Trên đường chạy ra ngoài thì gặp thầy Đinh Văn Cạng (phó trưởng phòng) đi ngược lại thì đối tượng này tiếp tục tạt axít vào mặt thầy rồi chạy khỏi trụ sở Phòng Giáo dục.

Một lát sau, người dân lại xôn xao khi phát hiện một đối tượng nam vào trường trung học cơ sở Thanh Bình tạt axít vào mặt thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang. Trường học nằm cách phòng giáo dục khoảng 1,5km. Công an đã bắt được hung thủ ngay sau đó và xác định bốn thầy cô giáo bị tạt axít đều do một người gây ra.

Cũng theo ông Na, cả bốn cán bộ, giáo viên bị tạt axít vào vùng mặt khá nghiêm trọng. UBND huyện đã yêu cầu chuyển bốn nạn nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp chữa trị.

V.TR - THANH TÚ

0
Ý kiến bạn đọc (14) Gửi ý kiến của bạn
 • 3/23/2014 9:34:12 AM

  Dù cho có mâu thuẫn gì đi nửa thì hành động tat axit vào chính những người thầy của mình giờ là đồng nghiệp là hết sức tàn độc, nhẫn tâm. Đừng ngụy biện do bức xúc.

  Nguyan thanh nhan
 • 3/23/2014 8:38:55 AM

  Những nhà quản lý giáo dục nghĩ gì về vụ việc đáng tiếc đã xảy ra? Thầy giáo Minh Tiên thật quá nông cạn trong suy nghĩ. Pháp luật và chân lý luôn bảo vệ lẽ phải, công bằng với tất cả mọi công dân. Sao thầy không chờ kết quả xử lý của huyện uỷ Thanh Bình? Dù trong bất cứ nghịch cảnh nào, chân lý vẫn là chân lý. Sự nông cạn của thầy thật là đáng tiếc.

  Trần Văn Màu
 • 3/23/2014 6:55:30 AM
  Là con người, hơn nữa là một giáo viên cần phải suy nghĩ trước những gì khi làm, đừng nóng vội, sống phải biết chân thật với nhau chắc không xảy ra như thế đâu nhỉ!... Rất mong mọi người sống với nhau có tình người.
  Bạn đọc
 • 3/22/2014 2:25:33 PM

  Hành động tạt axit của thầy ấy là vi phạm pháp luật, phải chịu hình phạt của pháp luật. Xong, những nạn nhân trên tại sao không bị thương tật ở những chỗ khác mà là ở mắt? Thiết nghĩ nên điều tra rõ vụ việc, tránh dư luận hoang mang.

  BẠN ĐỌC
 • 3/22/2014 8:26:33 AM

  Là thầy cô giáo ai cũng biết cái gì là đạo đức, nhân quả! Tại sao một thầy giáo mà lại có hành động dại dột như vậy? Nhìn về phía những người bị hại thì ai cũng thấy thương tâm nhưng đừng quên suy xét cho người lầm lỗi. Cần nhanh chóng tìm rõ nguyên nhân!

  Mong các thầy cô giáo mau chóng bình phục.

  Nguoi cong bang
 • 3/22/2014 7:39:07 AM

  Đây là hành động của một kẻ côn đồ, không phải là của một giáo viên, của một người đảm đương sự nghiệp giáo dục! Không làm chủ được bản thân thì không đứng trong ngành giáo dục được! Nên xử nghiêm theo pháp luật!

  Đinh Ngọc Ẩn
 • 3/22/2014 7:36:28 AM

  Thầy giáo bao giờ cũng là người chuẩn mực, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Vậy mà ngày càng có nhiều thầy giáo đánh mất chính mình, làm xấu đi hình ảnh người thầy, không còn giữ được chuẩn mực về nhân cách và lối sống. Dùng Axít để giải quyết mâu thuẫn cá nhân là thể hiện nhận thức hèn kém, xấu xa và dung dưỡng, kích động cho hành vi bạo lực để hủy hoại thân thể người khác. Vì vậy, pháp luật cần phải xử nghiêm!

  Nguyễn Hiếu
 • 3/22/2014 7:34:32 AM

  Tình trạng giáo dục đang xuống dốc trầm trọng (thầy trò đánh nhau trên lớp, tạt axit, quan hệ bất chính...) chưa kể đến xu hướng tuyển sinh vào sư phạm là những người có học lực thấp. Những người đào tạo cho cả thế hệ tương lai đất nước lại thế này sao?

  The Dan
 • 3/22/2014 7:30:08 AM

  Thật uổng công cho những thầy cô giáo đã dạy dỗ người "thầy" ấy. Đọc xong bài báo tôi thấy rất căm phẫn. Hy vọng pháp luật sẽ trừng trị người "thầy" này thích đáng.

  Trần Thị Thanh Thảo
 • 3/22/2014 6:18:14 AM

  Đã là thầy giáo, người truyền dạy nhân cách và đạo đức cho học sinh, sao có thể hành xử kiểu mất nhân cách như vậy? 

  Hành vi tạt axit người khác cần được xem xét mức phạt thật nặng, vì không thua kém giết người, khi mà hậu quả để lại có khi còn đau đớn và tàn khốc hơn là cái chết. Nếu bị tạt mức độ nặng, người ta sẽ trở lại cuộc sống đời thường như thế nào, còn quan hệ xã hội, còn uy tín thanh danh...

  Thanh Hải
 • 3/21/2014 10:56:27 PM

  Đây đều là những thầy cô tôi quen biết, thật sự bất ngờ và kinh hoàng, pháp luật phải trị tội thật nặng thầy giáo không có tính người kia, mong những thầy cô gặp nạn mau chóng bình phục và trở lại cuộc sống bình thường.

  Học Sinh
 • 3/21/2014 8:04:07 PM

  Dù mâu thuẫn, thù oán tới đâu nhưng với danh phận là một người thầy cũng không được hành động tàn ác tạt axít vào người đồng nghiệp của mình.

  Axít luôn để lại di chứng nặng nề trên thân thể nạn nhân suốt đời, chẳng may đôi mắt các thầy cô bị ảnh hưởng đó là một tội ác.

  Hiện nay, nhiều vụ việc không hay liên quan ngành giáo dục nay lại thêm giọt nước làm tràn ly. Thầy giáo nở lòng hủy hoại gương mặt đồng nghiệp, làm sao làm gương cho học sinh, sinh viên đây.

  NGUYEN SONG GIANG
 • 3/21/2014 7:10:09 PM

  Nên xử thật nặng những kẻ dùng axit hủy hoại người khác. Vì hậu quả của nó thật nặng nề, người bị tạt coi như thành phế nhân hoặc là bị mọi người sợ vì hình dạng bên ngoài.

  Thanh Tùng
 • 3/21/2014 7:09:18 PM

  Đây là một việc làm hết sức man rợ, mất nhân tính. Tôi nghe mà cảm thấy vô cùng phẫn nộ.  Gửi lời chia buồn đến các giáo viên gặp tai nạn. Mong mọi người mau bình phục và vượt qua cú sốc này.

  Một Giáo viên
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ