Vụ tài xế gây tai nạn liên hoàn: Tạm giữ tên trộm

27/02/2012 18:03 (GMT + 7)
TTO - Liên quan đến vụ “đuổi trộm, tài xế gây tai nạn liên hoàn” chiều 27-2 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Bùi Trần Thanh Nghĩa (19 tuổi, ngụ P.14, Q.4) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm tài sản.
Hiện trường vụ tai nạn vào trưa 25-2- Ảnh: Hoàng Lộc

>> Đuổi trộm, tài xế ôtô gây tai nạn

Trước đó, cơ quan điều tra bắt giữ Nghĩa và Đỗ Trần Đạt (27 tuổi, ngụ tại P.14, Q.4) khi hai thanh niên này trộm kính chiếu hậu xe Toyota Innova và bị tài xế Nguyễn Thành Trọng (31 tuổi, quê Tiền Giang, ngụ Bình Thạnh) phát hiện truy đuổi dẫn đến tai nạn liên hoàn tại dốc cầu Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh chiều 25-2.

Cũng theo cơ quan điều tra, chỉ có hai người tham gia trộm kính chiếu hậu của tài xế Trọng, không phải 4 người như thông tin ban đầu. 

Qua quá trình xác minh lời khai, cơ quan điều tra xác định Nghĩa từng có một tiền án về hành vi “trộm cắp tài sản” và là chủ mưu của vụ trộm.

Theo đó, trưa 25-2, Nghĩa lên kế hoạch và rủ Đạt đi trộm cắp để lấy tiền hút chích ma túy. Trong lúc đi “ăn hàng” phát hiện xe anh Trọng đậu tại hẻm trên đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh không có người trông nên Nghĩa chạy xe tới làm "nhiệm vụ cảnh giới" để Đạt dùng kéo tiến đến xe anh Trọng cắt kính chiếu hậu. Lúc cắt thì xe phát chuông báo hiệu, anh Trọng chạy ra và có xảy ra xô xát.

Sau đó Nghĩa và Đạt lên xe bỏ chạy. Anh Trọng đuổi theo đến cách chân cầu Điện Biên Phủ thì ép ngã nhào xuống đường, cùng lúc tri hô lực lượng cảnh sát cơ động, dân phòng người dân bắt giữ.

Trước khi bị bắt, hai tên này chạy xe lạng lách va quẹt vào chiếc xích lô do một người đàn ông lái chạy ngược chiều khiến người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan công an cho biết trong quá trình tài xế Trọng đuổi bắt trộm có vi phạm luật giao thông. Do đó công an đang xác minh hậu quả tai nạn, đồng thời giám định thương tật người đàn ông lái xích lô để thống nhất phương án xử lý vụ việc.

HOÀNG LỘC

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/28/2012 1:24:35 PM

  "Nếu tài xế xe chạy đúng luật, đúng tốc độ thì có đuổi kịp và bắt được bọn cướp không?" - đúng như bạn Hoang Nha nói. Nếu những hành vi góp phần ổn định trật tự xã hội như vậy mà cứ bị xử phạt thì thử hỏi những người dân có ai dám tham gia nữa không và rồi trật tự xã hội sẽ ra sao? Cần thưởng phạt phân minh để khuyến khích người dân tham gia cùng các ban ngành chức năng lập lại trật tự an toàn cho người dân.

  Phong Vân
 • 2/28/2012 12:48:53 PM

  Đuổi trộm vì một cái kiếng xe mà gây tai nạn khiến người đạp xích lô nhập viện trong tình trạng nguy kịch, vậy có "hợp lý" không? Nếu chẳng may bác tài xích lô không qua khỏi, vậy vì cái kính chiếu hậu mà bất chấp nguy hiểm cho người khác là "hợp lý" chăng.

  Thiệt hại do việc truy đuổi này có lẽ gấp cả 50 lần cái kính kia, chưa kể là sinh mạng người đàn ông đạp xích lô đang bị đe dọa, vậy thì hành động nào hợp lý hơn?

  TT
 • 2/28/2012 8:42:06 AM

  Nghe thật vô lý, nếu trường hợp này mà đem ra xử ''Tài xế Trọng vi phạm luật giao thông'' thì sau này khi có trộm cướp thử ai mà dám chạy theo bắt cướp nữa?

  PHAM DANH
 • 2/28/2012 6:52:02 AM

  Gửi bạn Hoang Nha: Nếu vì đuổi theo bọn trộm mà gây tai nạn chết người cho những người khác thì có vô lý không? Đành rằng truy đuổi trộm nhưng cũng không được bất chấp nguy hiểm đến như vậy.

  thạch
 • 2/27/2012 10:24:31 PM
  Cơ quan công an xác định tài xế Trọng lúc truy đuổi trộm có vi phạm luật giao thông nghe thật vô lí . Nếu chạy đúng luật thì có bắt được chúng không?
  hoang nha
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ