Bắt được cá rồng nặng 50kg trên sông Hậu

24/02/2012 08:33 (GMT + 7)
TT - Con cá rồng khổng lồ nặng gần 50kg, dài gần 1,7m được hai người dân ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long bắt được trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên Bến Ninh Kiều vào tối 22-2.
Con cá rồng khổng lồ bắt được trên sông Hậu - Ảnh: T.Sáng

Sau khi bắt được cá rồng, do không biết đây là loại cá cảnh quý nên hai người này đã đánh chết cá và tấp vào chợ xóm Chài (P.Hưng Lợi, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ) bán cho người dân. Do đây là lần đầu nhìn thấy con cá rồng, có vảy to tròn, màu đỏ... nên người dân sợ không dám mua. Sau đó, con cá rồng này được hai người dân khiêng vào miếu Bà Chúa Xứ ở xóm Chài nhờ chôn.

Sáng 23-2, nhiều người dân trong khu vực xóm Chài đổ xô về khu vực miếu Bà Chúa Xứ để tận mắt xem cá rồng khổng lồ. Nhiều người sành chơi cá cảnh hay tin cũng tìm đến với ý định mua lại. Chứng kiến cảnh cá đã chết nằm trên sân, nhiều người tiếc rẻ. Anh Nguyễn, chủ tiệm cá cảnh ở Q.Ninh Kiều, cho biết nếu còn sống, con cá rồng này có giá vài chục triệu đồng trở lên. Khoảng 10g ngày 23-2, theo yêu cầu của nhiều người dân, ban quản lý miếu Bà Chúa Xứ đã mang cá rồng đi chôn.

T.SÁNG

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/24/2012 10:16:12 PM
  Cá rồng loại lớn này tương đối phổ biến ở Trung Quốc, mỗi con lớn dài đến vài mét là chuyện thường. Loại này không đi riêng lẻ nên khả năng vẫn còn nhiều.
  Nhật Hạ
 • 2/24/2012 8:03:04 PM
  Vấn đề ở đây không phải tiếc, mà chúng ta chưa biết quý trọng nguồn lợi thủy sản, không biết quý trọng tự nhiên. Cứ đánh bắt vô tội vạ như thế thì còn gì là thiên nhiên, môi trường.
  tram tinh
 • 2/24/2012 6:17:53 PM
  Xin lưu ý, đây là loại cá có nguồn gốc ở Nam Mỹ, thuộc loại cá dữ (cá ăn thịt) được du nhập vào Việt Nam do những người chơi cá cảnh. Những loại cá này sổng ra môi trường là một thảm họa cũng giống như ốc bươu vàng, rùa tai đỏ vậy. Xin hãy cảnh giác và đừng tiếc rẻ loài cá này, nếu không sẽ trả giá cho môi trường như kiểu ốc bươu vàng!
  Thành Long
 • 2/24/2012 10:37:06 AM
  Thật là tiếc khi một con cá lớn và đẹp như vậy bị làm chết. Hy vọng sau chuyện này mọi người sẽ có ý thức trong việc bảo vệ những loài động vật quý hiếm hơn.
  Bạc Má
 • 2/24/2012 10:01:51 AM
  Đúng là tiếc thật, con cá này nếu nhìn thực tế chắc đẹp lắm! Mà sao lâu lâu có vụ bắt cá quý, cá lạ... lại làm cho chết rồi lại đem chôn nhỉ, phí quá!
  Trần Công Thoại
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ