Nhân lên hình ảnh đẹp người công an nhân dân

17/08/2011 07:19 (GMT + 7)
TT - Tại buổi gặp gỡ 34 đại biểu thanh niên công an tiêu biểu diễn ra chiều 16-8 tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định những tấm gương thanh niên công an đã anh dũng hi sinh, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân là những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với thanh niên công an tiêu biểu  - Ảnh: Huyền Trang

Chủ tịch nước mong muốn những thanh niên công an được tuyên dương sẽ tiếp tục nhân lên những thành tích, chiến công của tuổi trẻ công an nhân dân, là đội ngũ kế thừa trung thành, xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của Tổ quốc.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước biểu dương những chiến công của các gương thanh niên công an tiêu biểu đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên thanh niên trong lực lượng; đặc biệt là sự hi sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ của trung úy Lê Thanh Tâm (Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân II) mới đây khi truy bắt tội phạm. Đại diện các gương thanh niên công an tiêu biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tích trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, phòng chống tội phạm...

Hôm nay (17-8), lễ tuyên dương thanh niên công an tiêu biểu làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ diễn ra lúc 20g tại Hà Nội.

L.HOÀI - H.TRANG

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 8/17/2011 8:38:33 PM

    Thử tưởng tượng nếu một ngày nào đó toàn bộ lực lượng Công an bỗng dưng biến mất, tôi tin chắc rằng xã hội sẽ trở nên loạn lạc ngay lập tức và người dân sẽ phải chịu thân phận con sâu, con kiến trước các thế lực côn đồ. Tuy nhiên, không thể không đặt câu hỏi tại sao hiện nay một bộ phận không nhỏ người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với Công an. (Người dân ở đây tôi muốn nói là người lương thiện chứ còn bọn tội phạm không ưa Công an là lẽ đương nhiên).

    Theo tôi, thực trạng đáng buồn ấy có nguyên nhân bắt nguồn từ chính những hành vi không đúng mực của một số ít cán bộ chiến sĩ khi thực thi chức trách như: cửa quyền, hống hách, nhũng nhiễu... nhân dân. Những hành vi ấy tuy là cá biệt nhưng cần được loại trừ ngay vì một con sâu có làm sầu cả nồi canh ngon.

    Muốn xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân trong mắt người dân nên bắt đầu từ những điều bình thường nhất như: giúp cụ già, trẻ nhỏ qua đường, nhiệt tình chủ động giúp đỡ người gặp nạn....và quan trọng nhất là khi tiếp xúc với dân phải lịch thiệp theo đúng điều lệnh ngành.

    NGUYỄN THỤY VŨ
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ