Hào hùng đêm "Vì biển đảo quê hương"

30/06/2011 23:34 (GMT + 7)
TTO - Khoảng 3.500 đoàn viên thanh niên TP.HCM đã tham gia chương trình "Vì biển đảo quê hương" vào tối nay 30-6 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng, thật sự đã truyền cảm hứng và niềm tự hào về biển đảo quê hương, trân trọng yêu thương từng tấc đất, tấc biển mà cha ông đã đổ bao mồ hôi xương máu để gầy dựng. 

"Vì biển đảo quê hương" do Thành Đoàn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp thực hiện.

Từ 19g30, hàng ngàn đoàn viên thanh niên đã cùng ký tên, gửi thông điệp với chủ đề "Thanh niên thành phố vì biển đảo quê hương”.  

Các tiết mục văn nghệ được trình diễn thể hiện niềm tự hào về Tổ quốc, sự kiên cường của các chiến sĩ đang ngày ngày bảo vệ biển đảo quê hương, tâm tình đồng bào gửi người lính đảo... Cụ thể, các ca khúc được biểu diễn: Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam; Chúng ta là An Tiêm của đảo Trường Sa, Khát vọng, Biển ơi hãy lên tiếng, Tâm tình gởi anh lính đảo, Bài ca không quên...

Anh Nguyễn Văn Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM phát biểu: "Hy vọng chương trình sẽ mang đến cho các đồng chí, đoàn viên thanh niên nhiều tình cảm để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm và có hành động cụ thể để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta mãi mãi trường tồn".

Nhiều phóng sự do Phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện về những hoạt động của TP.HCM và cả nước hướng về biển đảo quê hương, hoạt động xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương... được trình chiếu trong chương trình thật sự mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Dịp này, đại diện nhiều đơn vị đã trao bảng tượng trưng số tiền đóng góp cho quỹ "Vì Trường Sa thân yêu" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phát động và chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do báo Tuổi Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM khởi xướng với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.  

Một trong những nội dung xúc động của chương trình là cuộc trò chuyện trực tiếp qua điện thoại với người dân và chiến sĩ tại Trường Sa. Những tràng pháo tay của các bạn trẻ không dứt sau mỗi chia sẻ thấm đượm tình yêu thương mảnh đất thiêng liêng này và quyết tâm bảo vệ từng tấc đất, tấc biển của Tổ quốc.

Thượng tá Phạm Văn Trung - chính trị viên đảo Trường Sa - nói qua điện thoại: "Sự quan tâm của đất liền là động lực to lớn để quân dân Trường Sa vượt qua bao khó khăn gian khổ, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ chiến sĩ xin hứa kiên quyết bảo vệ biển đảo".

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng có diện tích 9x6m được hàng ngàn đoàn viên thanh niên chuyền tay nhau qua khán đài trong giai điệu ca khúc "Tổ quốc yêu thương" và cuối cùng được trang trọng trao cho đại tá Nguyễn Đức Vượng - phó chính ủy Vùng 4 hải quân - mang ý nghĩa gửi trao tình cảm đặc biệt của tuổi trẻ TP.HCM đến quân dân biển đảo. 

TRUNG UYÊN

0
Ý kiến bạn đọc (7) Gửi ý kiến của bạn
 • 7/3/2011 1:46:06 PM
  Là một trong những bạn được tham gia trực tiếp trong chương trình "Vì biển đảo quê hương", tôi cảm thấy vinh dự, tự hào, càng hiểu thêm về cuộc sống và công việc của những người lính đảo. Ở nơi đây tôi nói riêng và những bạn thanh niên khác nói chung sẽ tiếp tục hướng về biển đảo Tổ quốc, tất cả vì quê hương đất nước.
  Huệ Hằng
 • 7/2/2011 8:50:42 AM

  Là một người đã từng được tham gia chuyến hành trình "Tuổi Trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2011, hơn ai hết tôi có thể hiểu rõ tinh thần sẵn sàng hy sinh của các chiến sĩ nơi đảo xa cũng như mọi khó khăn gian khổ mà các chiến sĩ nơi quần đảo Trường Sa đang làm nhiệm vụ của mình.

  Có thể nói, nơi đảo xa các chiến sĩ tuy thiếu thốn về vật chất và tinh thần nhưng vẫn hiên ngang kiên cường vững chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam. Là một người dân của nước Việt Nam, tôi trân trọng những hy sinh và đóng góp của các anh bằng những hành đồng thiệt thực trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam đồng thời sẽ hưởng ứng chương trình "góp đá xây Trường Sa".

  Lư Thị Thu Trang
 • 7/1/2011 10:43:27 AM
  Không khí buổi lễ thật khí thế, số lượng người tham dự rất đông xứng đáng với tầm vóc của buổi lễ. Đề nghị các tổ chức chính trị xã hội trên khắp cả nước nên tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình nói về Trường Sa và Hoàng Sa, để nhân dân cả nước có điều kiện thể hiện tin thần yêu nước của mình.
  LÂM MINH KẾT
 • 7/1/2011 10:01:14 AM
  ... và cũng là một Đoàn viên thanh niên yêu nước như bao bạn trẻ khác, sau khi tham dự chương trình, nhiệt huyết và tinh thần trong tôi cao hơn bao giờ hết. Mặc cho mưa gió và những ngày tiếp sức mùa thi đi vào giai đoạn cao điểm, tôi vinh dự được hoà vào với những người trẻ khác, được vinh dự chạm tay vào lá cờ Tổ quốc gửi tới các anh chiến sĩ Trường Sa, được chiêm nghiệm những hình ảnh chân thực về những hòn đảo thân yêu của Đất nước mình...tự hào biết bao khi được hô vang "Tổ quốc Việt Nam, Biển đảo Việt Nam" rồi tự nhủ: bản thân sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho Đất nước... bằng những hành động cụ thể.
  VÂN ANH DHSG
 • 7/1/2011 9:25:46 AM
  Đất nước Việt Nam đã trãi qua nhiều khó khăn gian khổ, dân tộc Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát để giành lại chủ quyền cho đất nước. Tuổi trẻ Việt Nam càng tự hào về lịch sử nước nhà bao nhiêu thì càng quyết tâm giữ vững nền độc lập tự do bấy nhiêu. Cám ơn chương trình đã giúp cho thanh niên Thành phố có dịp nhìn lại mình một cách sâu sắc để càng cảm thấy yêu thương đất nước của mình hơn, để ý thức được hành động của mình cho độc lập toàn vẹn lãnh thổ. Tất cả đều hướng về Trường Sa, tất cả vì biển đảo quê hương, vì sự yên bình của Tổ quốc thân thương.
  Hoàng Anh
 • 7/1/2011 3:13:38 AM
  Chúng ta cần tổ chức những hoạt động như thế này, không cần hoành tráng về hình thức, nhưng cần có sự tập trung đông đảo của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân muốn tham gia, với một thông điệp duy nhất "tất cả vì biển đảo thân yêu, vì chủ quyền Tổ quốc, vì hòa bình và thịnh vượng của quê hương". Hoạt động chính thức, có tổ chức, nòng cột là đoàn thanh niên sẽ làm giảm hẳn những hoạt động tự phát, dễ bị lợi dụng của người dân....Chúc các vị thành công trong việc hun đúc lòng yêu nước nồng nàn của người VN nói chung và thanh niên VN nói riêng bằng những hoạt động thiết thực, sôi nổi và thể hiện rõ trí tuệ Việt, không để cho kẻ xấu lợi dụng, bóp méo làm hại đến lợi ích quốc gia.
  Minh Hương
 • 7/1/2011 12:08:29 AM
  Trường Sa ơi yêu lắm đứa con của đất mẹ Việt Nam. Ở nơi đây, lúc này đất mẹ luôn luôn trông ngóng về nơi ấy nơi có những đứa con bất khuất, kiên cường ko tiếc thân mình bảo vệ cho vùng biển được bình yêu. Các anh chiến sỹ thân yêu hãy yên lòng làm nhiệm vụ có chúng tôi luôn sẵn lòng đáp lại các anh bất cứ lúc nào. TẤT CẢ CHO SỰ BÌNH YÊN CỦA TỔ QUỐC.
  TRỊNH VĂN HOÀNG
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ