* Ông NGUYỄN THANH NGHỊ (phó hiệu trưởng Đại học Kiến trúc TP.HCM):

Hai ủy viên Trung ương dự khuyết trẻ nhất nói gì?

24/01/2011 07:20 (GMT + 7)
TT - Trò chuyện với Tuổi Trẻ, hai ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng trẻ nhất là ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Nguyễn Xuân Anh trao đổi khá thẳng thắn, cởi mở những suy nghĩ, dự định về công việc và cả những chuyện riêng.
Ông Nguyễn Thanh Nghị (trái) và ông Nguyễn Xuân Anh - Ảnh: Q. Thanh - V.Dũng

>> Xem bản tin tiếng Anh

Ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Nguyễn Xuân Anh cùng tuổi 35, cùng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Cả hai đều xuất thân từ gia đình truyền thống cách mạng. Ông Nghị là con trai lớn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Anh là con trai lớn của nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương Nguyễn Văn Chi.

Trả lời Tuổi Trẻ về công việc hiện nay, ông Nghị nói:

- Từ lúc học đại học, tôi đã thích làm công tác chuyên môn và giảng dạy. Môi trường giảng dạy rèn cho mình rất nhiều. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM, tôi được giữ lại trường làm việc, giảng dạy một thời gian rồi đi học thạc sĩ và tiến sĩ ở Mỹ. Sau đó quay về trường giảng dạy liên tục từ năm 2006 đến nay.

* Ông có thể cho biết vì sao mình được đề cử vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng dù không phải là đại biểu dự Đại hội Đảng?

- Tôi xin cảm ơn các đại biểu tín nhiệm đề cử tôi. Các đại biểu có trao đổi với tôi họ muốn giới thiệu những người trẻ, được đào tạo bài bản. Tôi tôn trọng các ý kiến đó nhưng không nghĩ mình sẽ trúng cử vì nghe nói có rất nhiều ứng cử viên. Tôi nghĩ làm chính trị không đơn giản. Trước mắt mình phải làm tốt công việc hiện tại.

* Nếu bây giờ có lời đề nghị chuyển sang một việc khác, ông sẽ trả lời như thế nào?

- Nếu tổ chức có ý định thì mình là đảng viên sẽ phải chấp hành. Thật ra, tôi chưa có ý định chuyển công tác, chỉ muốn được làm chuyên môn.

* Theo ông, trí thức trẻ hiện nay có quan tâm đến chính trị?

- Dư luận đang lo trí thức trẻ không quan tâm nhiều đến chính trị. Tôi không cho rằng giới trẻ thờ ơ, chỉ biết lo cho cuộc sống của riêng mình. Tuổi trẻ Việt Nam với nhiệt huyết và khát vọng của mình đang đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Ở đây đòi hỏi cả hai phía, các bạn trẻ phải phấn đấu rèn luyện và tổ chức phải tạo điều kiện, tin tưởng, đào tạo và sử dụng thế hệ trẻ.

* Ông có thường trao đổi với cha ông - hiện đứng đầu Chính phủ - về những vấn đề ông cảm thấy bức xúc, chẳng hạn như cải cách giáo dục?

- Tất nhiên là có và khá thoải mái, nhưng phải có cơ sở. Tôi thường trao đổi với ba tôi về nhiều vấn đề chứ không chỉ những vấn đề liên quan đến giáo dục. Tất cả trao đổi, phản ảnh đều được ba tôi lắng nghe và phản hồi.

* Đang công tác trong ngành giáo dục, theo ông, cần làm gì để nâng chất giáo dục đại học?

- Cái đáng phải giải nhất là nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu. Muốn nâng chất lượng đào tạo, theo tôi, phải đầu tư cơ sở vật chất vì nhiều trường quá chật chội, quá thiếu thốn. Thứ hai, phải đầu tư cho người thầy vì chất lượng thầy thấp thì không thể đào tạo trò giỏi. Thứ ba, phải đầu tư xây dựng giáo trình vì giáo trình giảng dạy đã cũ không cập nhật cho phù hợp.

Theo tôi, để nâng chất lượng cho giáo dục đại học cần tăng nguồn lực đầu tư, đặc biệt từ xã hội, chứ không thể trông cậy vào ngân sách nhà nước. Và phải có chính sách hợp lý hơn cho người thầy, chứ thầy cô hiện nay chìm ngập trong các giờ giảng, không còn thời gian nghiên cứu hay làm gì khác.

"Tôi nghĩ làm chính trị không đơn giản. Trước mắt mình phải làm tốt công việc hiện tại"

NGUYỄN THANH NGHỊ

* Với xu hướng tự chủ đại học, là lãnh đạo Trường Kiến trúc, ông có đòi quyền tự chủ cho trường?

- Lãnh đạo Trường Kiến trúc đã có ý kiến về tự chủ của trường trong nhiều cuộc họp, nhưng với điều kiện phải được tự chủ thật sự để nâng chất lượng của trường lên. Nếu trường không tự nâng chất sẽ khó khăn vô cùng khi bị cạnh tranh. Người ta kiểm định sẽ đánh giá được ngay chất lượng trường. Đây là yêu cầu cấp thiết để trường tồn tại và phát triển đáp ứng yêu cầu mới.

* Xin hỏi thật ông rằng thành công trong công việc của ông hiện nay là do năng lực bản thân hay nhờ truyền thống gia đình?

- Nhờ cả truyền thống gia đình và nỗ lực của bản thân tôi. Nếu được nâng đỡ mà làm một việc không được, làm hai việc không xong... thì làm sao đứng vững được, đặc biệt trong công tác chuyên môn, giảng dạy. Theo tôi, truyền thống gia đình là nền tảng nhưng không thể lấy đó làm sự nâng đỡ và trong các ngành nghề chuyên môn thì không thể nâng đỡ được. Sức ép dư luận về truyền thống gia đình càng làm bản thân tôi có động lực phấn đấu làm việc tốt hơn.

 * Nhưng thưa ông, có ý kiến cho rằng cũng có một bộ phận bạn trẻ thích được nâng đỡ hơn thích cạnh tranh?

- Nói đến tuổi trẻ là nói đến nhiệt huyết, khát vọng và dấn thân, đối mặt thách thức. Tôi cho rằng không dám đối mặt, cọ xát trong môi trường cạnh tranh thì không thể khẳng định mình được. Dựa vào sự nâng đỡ có thể sẽ an toàn trong một giai đoạn nào đó, nhưng lâu dài sẽ bất ổn, sẽ thất bại vì không ai có thể nâng đỡ mình mãi mãi được. Trường đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển giảng viên công khai, rõ ràng và khắt khe lắm. Có những chỗ nào tù mù người ta thắc mắc ngay. Không thể tuyển những người không đủ năng lực chuyên môn.

* Ngoài công việc, ông dành thời gian rảnh rỗi cho những việc gì?

 - Tôi phải đọc sách rất nhiều, đặc biệt là sách kỹ thuật. Thầy tôi ở nước ngoài thấy có sách hay thường gửi về cho tôi. Đọc vừa bổ sung kiến thức chuyên môn vừa rèn tiếng Anh. Tôi phụ trách phần đối ngoại của trường, phải làm việc thường xuyên với khách quốc tế. Ngoài thời gian dành cho gia đình, tôi thích chơi quần vợt với bạn bè.

_________________________

* Thưa ông, ông cảm thấy thế nào lúc nghe công bố trúng cử?

- Tôi hạnh phúc, bất ngờ vì ủy viên Trung ương dự khuyết chỉ bầu lấy 25 người mà có tới 61 ứng cử viên. Số dư rất cao (144%) nên rõ ràng việc trúng cử không phải dễ dàng, dù bản thân tôi nằm trong danh sách được Ban Chấp hành Trung ương khóa X giới thiệu. Xu hướng của Đại hội Đảng toàn quốc muốn trẻ hóa đội ngũ cán bộ.

* Ông chuẩn bị gì để đảm đương công việc sau khi đứng vào hàng lãnh đạo cao cấp của Đảng?

- Tôi đã kinh qua nhiều vị trí công tác, từ phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố, về làm phó chủ tịch quận, phó bí thư quận ủy rồi bí thư quận ủy. Dù có vào Trung ương hay không với tư cách người đứng đầu Đảng bộ quận, tôi phải làm việc hết sức mình phục vụ sự nghiệp chung.

* Ông có nghĩ mình sẽ chịu thử thách lớn hơn ở vai trò mới?

- Rõ ràng được bầu vào Trung ương là vinh dự nhưng trách nhiệm cũng nặng nề hơn, nhiều áp lực hơn. Mình phải làm sao xứng đáng chứ không phải vào Trung ương rồi tự mãn.

* Ông từng làm báo, vì sao ông chuyển sang làm chính trị?

"Tôi chưa bao giờ giới thiệu tôi là con ông này, ông kia. Nói thật người ta có đưa cho anh chức này, chức nọ mà anh làm không được thì dân cũng không tín nhiệm"

Nguyễn Xuân Anh

- Thứ nhất đó là truyền thống gia đình. Thứ hai, bản thân tôi nghĩ chính trị là lĩnh vực mà mình yêu thích. Ba tôi hồi 41 tuổi đã là ủy viên Trung ương chính thức, bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Đà Nẵng. Sau khi du học ở Canada về, tôi làm báo tại TP.HCM gần tám năm. Tôi là con trai cả nên ba mẹ muốn tôi quay về làm việc ở quê hương Đà Nẵng.

* Cha ông có truyền bí quyết cho ông?

- Ba tôi chỉ khuyên làm lãnh đạo phải đặt lợi ích nhân dân lên trên hết và vị trí càng cao càng phải gương mẫu.

* Là một lãnh đạo trẻ, ông nghĩ cần phải trang bị thêm những gì để có thể đảm đương công việc?

- Tôi nghĩ mình cần phải hoàn thiện chứ không hài lòng với thực tại. Tôi được đào tạo bài bản hơn so với thế hệ trước vì thời bình có điều kiện thuận lợi hơn. Nhưng kiến thức là vô cùng nên phải tiếp tục nghiên cứu học tập và tích lũy kinh nghiệm.

* Ông đặt mục tiêu cụ thể gì cho bản thân trong tương lai?

- Bây giờ người ta trông vào mình khác ngày xưa. Họ nhìn xem ông này thể hiện như thế nào nên phải ráng làm tốt hơn, chứ bằng trước họ sẽ không chấp nhận. Tôi chưa nghĩ 10 năm sau sẽ làm gì, chỉ tâm niệm rằng mỗi ngày qua đi phải cố gắng đóng góp nhiều hơn. Tất nhiên, đã là ủy viên dự khuyết thì mình phải nỗ lực để trở thành ủy viên chính thức. Nhưng đấy là cố gắng theo hướng tích cực chứ không phải chạy chọt. Còn nếu chưa hoàn thành nhiệm vụ, chưa đủ “chín” thì tiếp tục dự khuyết hoặc thậm chí không được tín nhiệm tham gia Trung ương nữa.

* Tại Đại hội Đảng vừa qua, ông quan tâm đến những vấn đề gì?

- Ai tham dự đại hội cũng quan tâm đến định hướng phát triển đất nước và công tác nhân sự. Hai vấn đề này không chỉ đại biểu mà người dân cũng quan tâm. Tôi nghĩ định hướng phát triển kinh tế năm 2011-2020 cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Ví dụ nói đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp thì nhiều người cho rằng không dễ. Mức thu nhập 3.000 USD/người thì chưa bằng Thái Lan bây giờ, mà Thái Lan vẫn chưa phải là nước công nghiệp thật sự. Về nhân sự, tôi cho rằng đại hội đã thể hiện rõ ý chí trẻ hóa vì có những ứng cử viên dự khuyết tuổi hơi lớn đã không được bầu.

* Bây giờ có thể nói ông đã thành công bước đầu, trong đó có bao nhiêu phần trăm nỗ lực bản thân, bao nhiêu do truyền thống gia đình?

- Tôi không phủ nhận truyền thống gia đình góp một phần hết sức quan trọng vào thành công của tôi. Nhưng bên cạnh đó là nỗ lực rất lớn của bản thân tôi. Tôi chưa bao giờ giới thiệu tôi là con ông này, ông kia. Nói thật người ta có đưa cho anh chức này, chức nọ mà anh làm không được thì dân cũng không tín nhiệm. Do đó tôi nghĩ trách nhiệm của mình nặng nề hơn người khác.

* Là cán bộ trẻ làm công tác Đảng, ông có cảm thấy khô khan?

- Ở nước ta, Đảng lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện. Công tác Đảng là đề ra đường lối, chủ trương đòi hỏi mình phải suy nghĩ nên cũng có cái lý thú của nó. Thật ra công tác Đảng không khô khan như nhiều người tưởng và đừng nghĩ tới lợi ích kinh tế mới làm tốt được.

* Ngoài công việc, chắc ông vẫn có thời gian vui chơi giải trí?

- Tôi dành nhiều thời gian đọc sách về công tác xây dựng Đảng, sách về chính trị, về khả năng lãnh đạo, kinh tế và những gì liên quan tới tình hình thế giới. Tôi không thuốc lá, bia rượu, cà phê, chỉ có chơi một môn thể thao là quần vợt. Thời gian rảnh rỗi còn dành cho vợ con.

X.TRUNG - K.HƯNG - Q.THANH thực hiện

0
Ý kiến bạn đọc (38) Gửi ý kiến của bạn
 • 3/9/2011 10:01:18 AM
  Chúc mừng 2 bạn đã được bầu vào Ủy viên dự khuyết. Đảng và nhân dân rất kỳ vọng vào tài năng của tuổi trẻ. Mong 2 bạn thực hiện đúng như lời nói của mình để sứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhân dân giao phó. Chúc 2 bạn mạnh khỏe sống và làm việc thật "chí công, vô tư " đúng nghị lực của mình.
  Nguyễn Trung Tuấn
 • 2/28/2011 10:27:24 AM
  Trong những năm qua thế giới có rất nhiều biến động, Đảng ta đã cầm lái con thuyền và lãnh đạo đất nước vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển. Đại hội vừa qua với chương trình mục tiêu đã được đề ra tôi rất hy vọng vào tuổi trẻ tài năng của các bạn xứng đáng với truyền thống gia đình. Chúng tôi mong đợi vào tương lai hy vọng ở các bạn rất nhiều.
  Ngô Đức Ảnh
 • 2/27/2011 8:42:10 PM
  Tôi là sỹ quan quân đội, là đảng viên gần 30 năm, tôi chỉ mong một điều duy nhất là thế hệ trẻ các bạn thật trong sạch, làm việc hết mình. Có như thế mới mong đất nước ta thật sự phát triển.
  nguyễn sỹ mạnh
 • 2/25/2011 3:19:35 PM
  Chúc mừng hai bạn đã trúng Ủy viên dự khuyết. Tôi năm nay 38 tuổi là Đảng viên và luôn cố gắng làm việc hết trách nhiệm của mình. Các bạn là những Ủy viên trẻ cần phải năng nổ hết mình để phụng sự cho Tổ Quốc ở bất cứ vị trí nào. Chúc các bạn thành công.
  LÊ ĐÌNH ĐỈNH
 • 2/18/2011 11:10:57 AM

  Với truyền thống gia đình như hai anh sẽ có nhiều điều kiện thăng tiến trong công tác, dù anh Nghị công tác trong môi trường không hề liên quan đến chính trị nhưng vẫn được đề cử để trở thành ủy viên dự khuyết, đây là cơ hội không phải ai cũng có được đâu.

  Hy vọng hai anh thực hiện đúng với lời nói của mình để nước Việt Nam có thêm hai anh ủy viên vừa trẻ vừa làm được việc phục vụ được cho dân cho nước. Chúc hai anh bình an.

  Danh Thanh Hải
 • 2/17/2011 2:16:21 PM
  Xin chúc mừng hai anh, tôi rất tâm đắc cách nói chuyện của các anh. Đúng như anh Nghị nói "truyền thống gia đình là nền tảng nhưng không thể lấy đó làm sự nâng đỡ". Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng ở các anh rất nhiều. Chúc các anh luôn là điểm sáng cho thế hệ trẻ của Việt Nam.
  Lê Thị Thu Hồng
 • 2/16/2011 9:03:25 AM
  Các anh đã nói rất đúng "Truyền thống gia đình" chỉ là điểm tựa cho chúng ta đứng vững hơn, còn đứng vững được bao lâu và có bước được xa hơn nữa không thì phải bằng ý chí và năng lực của chính bản thân. Nếu biết dựa vào truyền thống gia đình mà không tự mình vươn lên thì làm sao xứng đáng với sự tín nhiệm và lòng tin của Đảng của nhân dân? Chúng tôi đang chờ đợi và kỳ vọng rất nhiều ở những người trẻ tuổi như các anh!
  Văn Quang Nguyên
 • 2/9/2011 9:34:44 PM
  Đúng, sức trẻ là nhiệt huyết và dấn thân. Chúc 2 anh có nhiều đóng góp cho tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.
  NGUYỄN TRƯỜNG DÂN
 • 2/8/2011 2:54:24 PM

  Tôi rất quan tâm và tin tưởng vào những gì mà kết quả đại hội đã đem lại, đặc biệt là việc trẻ hóa cán bộ trẻ vào ban chấp hành trung ương. Chúc 2 đồng chí đầy đủ nghị lực, sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng giao cho.

  Đặng Hữu Dứt
 • 2/7/2011 8:43:55 AM
  Mong rằng thế hệ trẻ như 2 anh, những người đào tạo bài bản, sẽ tháo gỡ được các vướng mắc trên đường phát triển. Hy vọng rằng nước ta sẽ chuyển biến mạnh và phát triển nhanh trong 1-2 thập kỷ nữa.
  son
 • 1/28/2011 9:27:14 AM
  Xin chúc mừng Đảng ta chọn được các nhân tài trẻ và chúc mừng 2 bạn góp công đưa đất nước phát triển. Tôi rất thích cách nói chuyện của anh Nghị rõ ràng, không sáo rỗng. Đây là phong cách lãnh đạo.
  Dang vu Minh
 • 1/27/2011 8:27:46 PM
  Tôi rất mừng khi được biết hai anh là Đảng viên trẻ,được đào tạo bài bản vào Ban chấp hành trung ương Đảng, hai anh như là chim én mang lại tín hiệu mùa xuân cho mọi người. Chúc hai anh tạo bước đột phá như một vài lãnh đạo của Đảng từng làm và làm tốt.
  kich_ tranvan
 • 1/25/2011 6:59:04 AM
  Chúc mừng hai bạn đã trung Ủy viên dự khuyết. Tôi cũng là đảng viên và luôn cố gắng sống và làm việc thoe tinh thần: cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Người Đảng Viên là đầy tớ của nhân dân, phục vụ nhân dân tổ quốc vì một đất nước Việt Nam công bằng, dân chủ và văn minh. Chúng tôi kỳ vọng vào các bạn tiếp tục làm được những điều thần kỳ trên con đường hoạt động cách mạng của mình, là hạt nhân thu hút thế hệ trẻ noi theo tấm gương của các bạn.
  nhm
 • 1/24/2011 9:22:32 PM
  Các anh đã nói rất đúng "Truyền thống gia đình" chỉ là điểm tựa cho chúng ta đứng vững hơn, còn đứng vững được bao lâu và có bước được xa hơn nữa không thì phải bằng ý chí và năng lực của chính bản thân. Nếu biết dựa vào truyền thống gia đình mà không tự mình vươn lên thì làm sao xứng đáng với sự tín nhiệm và lòng tin của Đảng của nhân dân? Chúng tôi đang chờ đợi và kỳ vọng rất nhiều ở những người trẻ tuổi như các anh
  BÌNH AN
 • 1/24/2011 9:04:26 PM
  Đúng như những gì các anh nghĩ. Truyền thống gia đình chỉ là điểm tựa cho chúng ta đứng. Còn có đủ khả năng để đứng vững hay không và có thể bước tiếp được thêm nữa hay không thì phải dựa vào chính năng lực của mình. Nếu chỉ đứng nhờ vào điểm tựa "truyền thống gia đình" thôi thì làm sao có được thành công đích thực.
  Bình An
 • 1/24/2011 7:04:01 PM
  Là con nhà nòi, học hành nghiêm túc, tôn trọng lễ nghĩa, lối sống hòa đồng, đậm chất Nam bộ, chúng tôi cho rằng tiến sĩ trẻ Nguyễn Thanh Nghị sẽ là một tấm gương điển hình cho thanh niên Việt Nam. Mong anh  tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cùng với tâm huyết và hoài bão của tuổi trẻ để góp phần quan trọng vào công việc xây dựng và phát triển đất nước. Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Cà Mau nói riêng đặt trọn niềm tin vào nhà lãnh đạo trẻ Nguyễn Thanh Nghị.
  Nguyễn Trung Hưng
 • 1/24/2011 6:52:00 PM
  Tôi cũng là một người trẻ tuổi và thật tự hào khi 2 anh được bầu vào BCH Trung ương. Chúc mừng hai anh và chúc hai anh làm thật tốt vai trò của mình để cống hiến nhiều hơn cho đất nước ở cương vị mới.
  Quan Ha
 • 1/24/2011 5:06:18 PM
  Chúng tôi rất mừng và cảm kích Đảng ta đã tin tưởng vào thế hệ trẻ và có tầm nhìn trong các năm tới. Chúng tôi hy vọng các bạn tiếp tục làm việc và cống hiến cho nhân dân và đất nước nhiều hơn nữa, là tấm gương cho chúng tôi học tập và noi theo.
  nhmanh
 • 1/24/2011 4:53:22 PM
  Đất nước đang cần những người như anh, có kiến thức và được đào tạo rất bài bản, để xây dựng đất nước. Tôi hy vọng anh hãy sử dụng kiến thức của mình để giúp các công trình như bệnh viện, trường học ngày càng được quan tâm và được đầu tư chứ đừng để nó nằm trên giấy.
  hanh0576
 • 1/24/2011 4:52:20 PM
  Mừng Đảng, mừng xuân mới Tân Mão 2011, mừng ĐH Đảng thành công tốt đẹp. Hai anh như là tín hiệu mùa xuân mới của đất nước Việt Nam, chúc các anh hoàn thành trọng trách của mình góp phần đưa đất nước sánh vai cùng bè bạn quốc tế.
  Nguyễn Minh Hải
 • 1/24/2011 3:53:49 PM

  Chúc hai bạn sẽ là Lý Hiển Long trong tương lai để đưa nước Việt sánh vai cùng các cường quốc.

  ThiênHoangKG
 • 1/24/2011 3:27:12 PM

  Các anh là đại diện cho thế hệ trẻ kế thừa và tiếp nối truyền thống, tôi cũng là một người dân và cũng là trang lứa cùng với các anh, hi vọng các anh đại điện cho thế hệ trẻ phát huy hết bản lĩnh và khả năng cống hiến cho sự phát triển của tổ quốc.

  Bạn Đọc
 • 1/24/2011 3:22:25 PM
  Hy vọng và cầu chúc hai ĐV trẻ đạt được ý nguyện và xứng đáng là nhân tử tương lai của nước Việt. Tương lai của tất cả chúng tôi phụ thuộc vào khả năng và tài năng của hai anh. Chúc hai anh thành công và hạnh phúc. Xin hết.
  congnv
 • 1/24/2011 3:09:12 PM

  Tôi tin ở hai cháu là có năng lực thực sự, sẽ là những người đầy tớ thật trung thành của nhân dân, sẽ cống hiến nhiều cho đất nước, tôi tin rằng ông trời thực sự có mắt! Hãy thật sự xứng đáng với lá phiếu của các đại biểu dự đại hội đảng XI, sẽ xóa tan hoài nghi những lá phiếu dành cho các cháu! Chúc các cháu thành công trong công cuộc dựng xây đất nước!

  Một bạn đọc
 • 1/24/2011 2:07:05 PM

  Nói và tạo ra những lời nói hay không khó. Cái khó là làm được gì? Đến thế hệ các bạn thì phải đặt mục đích giúp đất nước khang cường thịnh vượng hơn, không chỉ là lý thuyết suông với những lời hay ý đẹp. Dựa vào các tiền bối mà làm việc xấu thì đáng lo, chứ nếu dựa vào truyền thống ông cha để phát huy, phát triển thì thật đáng quý! Chúc các bạn thành công khi tham gia điều hành đất nước, tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp, ý nghĩa!

  Thu Hương
 • 1/24/2011 1:29:57 PM
  Theo như anh Nguyễn Xuân Anh nói, 8 năm anh làm báo rồi mới chuyển sang làm chính trị. Như vậy anh chỉ có khoảng 4 năm hoạt động. Từ 1 nhà báo trong 4 năm anh đã là bí thư quận ủy. Tôi thực sự ngạc nhiên và khâm phục khả năng cũng như năng lực của anh. Mong rằng 2 anh sẽ có đóng góp nhiều trong lĩnh vực của 2 anh và cho đất nước.
  Bạn đọc
 • 1/24/2011 1:28:45 PM
  Truyền thống gia đình và năng lực bản thân, đặc biệt hai anh được đào tạo bài bản, sâu sắc. Tôi nghĩ không xa những nhân vật "vừa hồng, vừa chuyên" như Thanh Nghị - Xuân Anh" được tổ chức đảng đề đạt, huấn luyện nên con người có tư duy đổi mới theo kịp thời đại, không xa sẽ lãnh đạo đưa Việt Nam lên tầm cao mới. Giàu và vượt xa Thái, Sing. Tiêu diệt được nạn tham nhũng, xứng đáng cho tuổi trẻ mới, thời đại mới...
  TRAN QUANG TRUNG
 • 1/24/2011 1:28:26 PM
  Tôi rất ngưởng mộ nhiệt huyết của thế hệ trẻ như Thanh Nghị và Xuân Anh! Xin được chúc mừng. Đất nước chúng ta muốn sánh vai được các cường quốc năm châu thì phải có lớp trẻ như các anh; biết đặt quyền lợi của nhân dân lên trên; sẽ cần có con người được trang bị kiến thức, có hoài bão cách mạng cho vận mệnh dân tộc và nhân dân.
  cong luyen
 • 1/24/2011 1:25:12 PM
  Ăn cũng chỉ đến no, mặc cũng chỉ đến ấm, ai cũng sẽ đến lúc già, lúc chết. Giá trị con người sẽ còn mãi mãi khi sống vì lợi ích của cộng đồng, yêu thương ngàn đời dành cho người biết đầu tư cho thịnh vượng của đất nước, hạnh phúc của nhân dân. Kính chúc 2 đảng viên trẻ thành công với nhiệt huyết trẻ dành cho Việt Nam thân yêu!
  Vanynguyen
 • 1/24/2011 12:52:28 PM
  Muốn biết năng lực thực sự phải đánh giá qua kết quả công việc. Chúng tôi muốn thấy năng lực thực sự của hai anh thông qua kết quả công việc chứ không qua lời hứa trách nhiệm của các anh. Hãy thể hiện nếu mình thực sự có năng lực.
  Du học sinh
 • 1/24/2011 12:00:12 PM
  Hai nhà lãnh đạo trẻ Thanh Nghị và Xuân Anh rất tâm huyết với công việc hiện tại của mình và trăn trở trước vận mệnh, tương lại của đất nước. Điều này rất hay. Tôi mong rằng các anh- những người được đào tạo bài bản sẽ góp phần lớn vào sự phát triển của đất nước. Tôi nghĩ chọn các anh vào vị trí hiện nay là rất đúng. Chúng tôi kỳ vọng vào khả năng các anh, kỳ vọng vào sức trẻ của các anh!
  Đàm Thị Xuân Uyên
 • 1/24/2011 11:40:14 AM
  Tôi rất mừng vì thành phố trẻ năng động có thêm 1 cán bộ lãnh đạo tâm huyết, với kiến thức, tài năng và nhiệt huyết của mình, anh Xuân Anh sẽ đem lại nhiều đổi thay tiến bộ cho thành phố quê hương tôi và góp phần phát triển đất nước.
  HOÀNG ANH
 • 1/24/2011 11:30:55 AM

  Chúc mừng 2 bạn trẻ, mong rằng các bạn là lãnh đạo tốt, là tương lai của đất nước. Tôi nghĩ rằng suy nghĩ của bạn NGUYỄN XUÂN ANH là "đừng nghĩ tới lợi ích kinh tế mới làm tốt được". Chúng ta phải phấn đấu:

  - Toàn dân tự do
  - Mọi gia đình hạnh phúc.

  Chúc các bạn thành công.

  NGUYỄN BÁ TOÀN
 • 1/24/2011 11:08:39 AM
  Hai ủy viên Trung ương dự khuyết trẻ nhất phát biểu rất hay, làm tôi phải suy nghĩ rất nhiều! Tôi cũng tin vào năng lực và đạo đức của họ. Đúng như họ nói, dựa vào thế lực nào đó mà làm việc không được rồi cũng tự đào thải! Xin chúc mừng hai ủy viên Trung ương dự khuyết!
  Giáo viên vật Lý
 • 1/24/2011 10:39:44 AM

  Mong các cháu sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm chính trị, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, bồi đắp thêm lên lòng yêu nước thương dân, nâng cao kiến thức chuyên môn, ứng dụng linh hoạt và mạnh mẽ khoa học kỹ thuật hiện đại và cuối cùng là cùng Đảng, cùng Nhà nước và nhân dân đưa Việt Nam tiến lên, là một quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc, vững mạnh trên trường quốc tế.

  Chú Ba
 • 1/24/2011 9:32:01 AM
  Đảng đã chọn những người trẻ và được đào tạo bài bản như các anh là một thay đổi rất lớn mang tính đột phá, "tri thức là sức mạnh". Chúng tôi đang hy vọng và chờ đợi những cống hiến tri thức của các anh cho đất nước mình.
  Vương Quang Thành
 • 1/24/2011 8:57:49 AM

  Tôi nghĩ các đồng chí trí thức trẻ mà là con cán bộ cao cấp được tín nhiệm như vậy là rất tốt cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Con cán bộ cao cấp thì trách nhiệm với đất nước càng lớn, tốt quá chứ sao. Tôi gửi tới hai đồng chí niềm tin của tương lai.

  Nguyễn Tấn Hưng
 • 1/24/2011 8:38:34 AM

  Nhiệt huyết và cống hiến, đó là phẩm chất quý bảo của tuổi trẻ, hy vọng các em có thể là nguồn cổ vũ cho sự cống hiến của tuổi trẻ hiện nay, khi mà cuộc sống đã làm cho người ta quá dấn thân vào cơm áo gạo tiền.

  Bạn đọc
TTO - Khoảng 9g20 sáng 28-8, trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe tải, container và xe khách giường nằm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ