Cần Thơ: từ 15-11, phạt xe không đóng phí sử dụng đường bộ

19/10/2013 07:00 (GMT + 7)
TT - Ngày 17-10, ông Nguyễn Hoàng Tùng - chánh văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ TP Cần Thơ - cho biết sẽ kết thúc việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy (năm 2013) tại TP Cần Thơ vào ngày 31-10.

Từ ngày 1 đến 15-11, khi dừng xe người vi phạm Luật giao thông, cảnh sát giao thông sẽ kết hợp kiểm tra biên lai thu phí, nhưng chỉ nhắc nhở người chưa đóng phí chứ chưa xử phạt. Sau ngày 15-11 sẽ xử phạt những trường hợp không nộp phí sử dụng đường bộ (mức phạt theo quy định tại nghị định 71/2012 từ 800.000-1,2 triệu đồng).

Theo ông Tùng, tại TP Cần Thơ việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy được giao cho UBND các phường, xã, thị trấn thực hiện. Cách thu thế nào là do từng địa phương tổ chức, nhưng tinh thần chung là phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho dân đóng phí.

Toàn TP có trên 500.000 xe máy đăng ký. Đến nay đã thu được hơn 7 tỉ đồng phí của năm 2013 (dự kiến thu được khoảng 20 tỉ đồng trong năm 2013 trên tổng số xe máy toàn TP).

CHÍ QUỐC

0
Ý kiến bạn đọc (2) Gửi ý kiến của bạn
 • 10/28/2013 8:57:54 AM

  Nói chung nhà nước đưa ra quyết định thì dân chấp hành, nhưng xem lại xem tiền dân đóng vào rồi đường xá ở Việt Nam làm có chất lượng không, biết bao nhiêu con đường làm xong chưa bao lâu thì ổ gà ổ trâu tùm lum, phí đường bộ đóng vào mà chất lượng đường như vậy làm sao dân đồng tình.

  DT-TH
 • 10/20/2013 8:15:30 AM

  Tôi nghĩ bắt người dân đi xe gắn máy đóng phí đường là bất hợp lý .

  Thứ 1 những người đi xe gắn máy là những người lao động nghèo. Cơm ngày 2 bữa không đủ, vả lại xe gắn máy đâu có làm hư đường .

  Các khoản thuế, phí đều đã tính cả vào công ty doanh nghiệp mua bán xe, kể cả xăng, thì nay người dân nghèo có 1 chiếc xe gắn máy làm kế sinh nhai thì lại bị đóng thêm một khoản phí nữa.

  Đã không có tiền đóng phí đường bộ mà còn bị phạt lên đến hàng triệu. Chắc bóp cổ dân chết quá. 

  Nếu cần tiền để bảo trì đường bộ thì phải xét cơ giới nào làm hư hại đường nhiều nhất. Xin chính sách nhà nước xem lại .

  TRẦN THỊ NHUNG

Video bạn đọc

TT - Những cô gái tóc dài của xứ sở cây dừa không chỉ xinh đẹp mà còn rất mạnh mẽ trong các động tác biểu diễn võ thuật.

Chúng tôi có ý kiến

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì
TT - Câu chuyện Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam ra chỉ thị nghiêm cấm cán bộ công chức nhận phong bì của doanh nghiệp khi thực thi công vụ...
(2) Bình luận | (10) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ