Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Vi phạm Luật giao thông

Học lái xe vì an toàn cho chính mình

Học lái xe vì an toàn cho chính mình

TTO - Một số người nước ngoài có trải nghiệm lái xe ở Việt Nam nói về tác hại của việc dùng bằng lái giả.

Rất đông người ra đường 'bỏ quên ý thức ở nhà'

TTO - Tham gia diễn đàn Xây dựng văn hóa giao thông, bạn đọc Quang Kiệt cho rằng những vi phạm như chạy xe trên vỉa hè, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, vào đường cấm, lấn làn... đang diễn ra hằng ngày ở TP.HCM.

Coi thử clip chạy xe thế nào mà kẹt càng thêm kẹt

TTO - Trong khi mọi người đang xoay sở để giảm tình trạng kẹt xe bằng các phương pháp chính sách. Thì chúng ta thử nhìn lại cách chạy xe của chính mình xem sao.

Khó xử khi “Tây” phạm luật giao thông

TTO - Chỉ cần một khoản tiền nhỏ, để lại hộ chiếu, bất cứ người nước ngoài nào cũng có thể thuê xe máy để vi vu khắp nơi...

Phạt tài xế chở người mẫu trong lồng kính 900.000 đồng

TTO - Tài xế bị xử phạt 900.000 đồng vì chở người trên thùng xe trái quy định, vi phạm luật giao thông đường bộ. Ngoài ra hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Phạt như vượt đèn đỏ, nên chăng bỏ luôn đèn vàng?

TTO - Từ ngày 1-8, theo nghị định 46 của Chính phủ, người chạy xe vượt đèn vàng hay đèn đỏ sẽ bị phạt tiền như nhau: với xe hơi lên tới 2 triệu đồng và xe máy là 400.000 đồng.

Khi xe sang coi đường phố như đường làng

TTO - Một chiếc Camry đời mới biển số xanh tỉnh bơ chạy ngược chiều, và thế là theo sau nó một loạt xe gắn máy; rồi những chiếc xe hơi xịn đậu tỉnh bơ giữa đường để... đái bậy, như đi giữa đường làng...

Vẻ đẹp của chuyện “xử phạt”...

TTO - Tai nạn giao thông đang là một vấn nạn của đất nước. Ứng xử thế nào để người vi phạm ý thức hơn trong việc chấp hành Luật giao thông hơn là việc rút ra tờ biên lai ghi số tiền phạt là điều đáng bàn.

Phạt giao thông kiểu mới: Chép 50 lần câu “Tôi hứa...”

TTO - Việc CSGT Đà Nẵng yêu cầu người vi phạm chép phạt 50 lần câu “Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa” đã gây cuộc tranh luận nóng bỏng trên mạng xã hội.