Tuổi Trẻ Online những ngày qua đã nhận rất nhiều lời tâm tình và chúc mừng nồng ấm từ độc giả khắp nơi nhân dịp sinh nhật tuổi 18. Cả những lời ‘chê’, góp ý rất ‘công phu’, mong TTO luôn hiểu: bạn đọc luôn ở quanh đây, rất thương và rất hiểu.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 1.

Tôi thật sự ấn tượng khi thông tin của Tuổi Trẻ Online "tả xung hữu đột" như hiệp sĩ "giữa đường gặp chuyện bất bình không tha", hằng ngày hằng giờ nói trắng ra nhiều chuyện, đem những khuất tất của cuộc sống cho thiên hạ thấy. Nếu chẳng giải quyết được hết thì cũng giúp cho người dân cảnh giác, dè chừng. Tôi thật sự cảm xúc với sự kiên định, bền bỉ của các anh chị em báo Tuổi Trẻ, bởi chuyện các anh chị làm có liên quan tới tôi, gia đình tôi và với sự nghiệp nâng tầm hạt gạo - hạt ngọc Việt Nam.

Tôi nhớ như in, đêm 12-11-2019, những người theo dõi Tuổi Trẻ Online đã được biết Việt Nam lọt vào top đầu gạo ngon nhất thế giới và chỉ một tháng sau, một cuộc hội thảo "Bảo vệ gạo ngon nhất thế giới" đã được báo và tỉnh Sóc Trăng tổ chức hoành tráng ở Sóc Trăng.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, trong suốt hơn hai năm qua, có biết bao chuyên đề về "bảo vệ hạt gạo Việt Nam" đã được Tuổi Trẻ Online cất tiếng chuông cảnh tỉnh dư luận, cảnh tỉnh người có chức trách, cảnh tỉnh lương tâm những người vì lợi ích riêng tư đã làm xói mòn thành quả được thế giới trân trọng. Trong tận thâm tâm của mình, tôi rất biết ơn Tuổi Trẻ Online. Nhân đây cho tôi gửi lời cám ơn Tuổi Trẻ Online, dù có hơi muộn màng.

Những người đặt viên đá đầu tiên cho Tuổi Trẻ chắc cũng không ngờ rằng sau đó hơn một phần tư thế kỷ lại có Tuổi Trẻ Online mạnh mẽ đắc lực phục vụ bạn đọc, trong đó có nhiều thông tin bổ ích, kịp thời liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Dòng đời vẫn trôi hết lớp người này đến lớp người khác, đóng góp cho Tuổi Trẻ vẫn giữ dáng "thanh xuân". Xin chúc các anh chị tiếp tục giữ vững ngòi bút để mãi là người bạn thân thương của bạn đọc trong và ngoài nước.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 3.
Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 4.

Tháng 2-2021, TTO đã "trở lại" đề tài ‘tiếng ồn karaoke’ - tưởng như đã cũ với một cách tiếp cận mới, tạo thành một loạt bài mà cả phóng viên, người dân và chuyên gia cùng "tổng phản công" để tạo hiệu ứng mạnh. Loạt bài đăng tải cả những câu chuyện thật "dở khóc dở cười" của người dân trực tiếp hứng chịu tiếng ồn của karaoke tự phát.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục chất vấn trách nhiệm thuộc về sở, ngành hay địa phương. Chủ tịch UBND TP.HCM và các sở, ngành, địa phương liên quan sau đó đã nhắc đến loạt bài của Tuổi Trẻ Online, đồng thời đưa kế hoạch cụ thể gồm 2 giai đoạn để tổ chức xử lý vi phạm tiếng ồn, phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp, từng ngành.

Không dừng lại ở đó, Tuổi Trẻ Online tiếp tục đeo bám và viết một loạt bài về hiệu quả của việc xử lý tiếng ồn của các cơ quan chức năng. Có thể thấy, sau loạt bài của Tuổi Trẻ Online và những động thái quyết liệt của chính quyền, việc ô nhiễm tiếng ồn từ hung thần karaoke trong khu dân cư có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 5.

Tôi mong Tuổi Trẻ Online tiếp tục theo dõi, phản ánh các động thái xử lý của chính quyền để vấn nạn tiếng ồn không lặp lại.

Tôi mong muốn thời gian tới Tuổi Trẻ Online sẽ quan tâm thêm hoạt động tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp. Tại các buổi này, cử tri nêu những vấn đề rất cụ thể. Sự sâu sát của báo chí phản ánh các vấn đề dân sinh sẽ là kênh quan trọng, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả để HDND theo dõi, giám sát hoạt động của sở, ngành, chính quyền địa phương trong việc thực thi công vụ. Từ đó kịp thời kiến nghị chấn chỉnh những yếu kém, bất cập.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 6.
Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 7.

Ngay sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài viết về nghệ sĩ tình nguyện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp, nghệ sĩ liên lạc đăng ký tham gia tình nguyện rất đông ngay lúc đang cần tình nguyện viên.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 8.

Thời gian qua, Tuổi Trẻ Online đưa thông tin nhanh các hoạt động tình nguyện, cũng như kêu gọi sự đóng góp, đồng hành của cộng đồng. Đơn cử, các bài viết đã kêu gọi được nhiều nghệ sĩ, nhà hảo tâm nhận bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi mồ côi do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thông qua chương trình Thành phố 18h.

Ban đầu, Quỳnh Hoa và các nghệ sĩ muốn làm âm thầm nhưng làm vậy thì số lượng người biết đến không nhiều, hiệu quả hỗ trợ cho người khó khăn cũng không được nhiều người. Nhưng báo chí đã giúp rất nhiều. Sau 140 ngày chống dịch, 130 tình nguyện viên nghệ sĩ đã nỗ lực hết mình giúp ích cho cộng đồng và được xã hội ghi nhận.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 9.

Minh trân trọng báo Tuổi Trẻ Online đã luôn dành sự quan tâm, theo sát những hoạt động của đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên nói riêng, nghệ sĩ nói chung. Bản thân Minh cũng như các nghệ sĩ cũng chỉ mong những đóng góp của mình được lan tỏa đến mọi người, hỗ trợ thêm về tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, để họ cảm thấy đỡ áp lực và được chia sẻ.

4 tháng qua, những thông tin liên tục và nhanh chóng của Tuổi Trẻ Online đã giúp cho cộng đồng hiểu thêm về tinh thần trách nhiệm của người nghệ sĩ trong đại dịch, đây là điều rất đáng khích lệ.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 10.

Minh thấy hãnh diện, tự hào vì những đóng góp tuy nhỏ bé của mình đã thay đổi cách nhìn của mọi người về nghệ sĩ vốn chịu nhiều phản ứng tiêu cực trong thời gian qua, đồng thời truyền cảm hứng tích cực đến cho mọi người.

Tham gia chống dịch còn trang bị cho Minh hành trang quý giá, ký ức đẹp, để mình có thể thấy được ý nghĩa của tình yêu thương, sự hy sinh và tinh thần đoàn kết dân tộc luôn ở trong máu thịt người Việt Nam. Chúng ta luôn sẵn sàng "chiến đấu" vì sự bình yên của tổ quốc.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 11.

Một chiều cuối năm 2007 rất lạnh tôi đến phố núi Cao Bằng. Phố thị miền biên viễn chỉ có một vài sạp báo nhưng không có lấy một tờ Tuổi Trẻ! Lội bộ rã cẳng, chợt thấy một tiệm internet với các cậu choai choai mỗi người một máy chơi game. Còn một máy trống, tôi ngồi xuống vô Google gõ bảy chữ cái tuoitre, và màn hình TTO hiện lên như người bạn thân thương. Thật khó diễn tả hết cảm xúc lúc ấy nơi xa nhà, cái lạnh phố núi tê tái như không còn nữa. Ba ngàn đồng cho một giờ sử dụng internet nơi ấy lúc ấy thật rẻ.

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 12.

Từ đó đến nay gần mười lăm năm, dù đi bất cứ nơi đâu, từ Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore, Bali, Hong Kong, Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Ireland, Ý, Mỹ, Canada, Kenya... tôi đều có TTO bên cạnh để theo dõi tình hình quê nhà và giới thiệu cho bạn bè là Việt kiều cùng xem.

18 tuổi mạnh mẽ, mong TTO đừng quên tận dụng và khai thác thế mạnh vốn có của mình. Đó là những câu chuyện về thân phận con người. Hãy xây dựng mạng lưới cộng tác viên rộng khắp, phát hiện nhân vật, phát hiện vấn đề có thật làm đối chứng cho tin giả đang tràn lan. Thế mạnh đó là đội ngũ những người làm báo luôn khiêm tốn và giàu kinh nghiệm…

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 13.

18 năm qua TTO không ngừng cải tiến từ hình thức tới nội dung, bắt kịp xu hướng thông tin hiện đại. Có thể xem đó là yếu tố cần. Còn yếu tố "đủ" với tôi chính là báo luôn giữ vững lập trường, tiêu chí làm báo chỉn chu, nghiêm túc của một tờ báo chính thống, một thương hiệu đã đi vào lòng người. Chấp nhận "khô khan" hơn là "ướt át lá cải"; thà chậm mà chắc, khó mà chất lượng (gần 20 năm cộng tác báo chí đến giờ tôi thấy Tuổi Trẻ, TTO vẫn là tờ báo đòi hỏi tin bài bạn đọc nghiêm khắc nhất)…

Xin góp một ý với TTO: nếu trước đây báo mạng thường là của người trẻ thì giờ người đọc lứa tuổi trung niên, lớn tuổi rất nhiều. Do đó tôi nghĩ TTO nên quan tâm tới lớp bạn đọc này để có những chuyên mục, tuyến bài phù hợp như sức khỏe, văn hóa, gia đình, quê hương, cũng như bạn đọc ở nước ngoài (các anh chị tôi đều trên 70 tuổi ở Pháp, Mỹ, Canada vẫn thường xuyên theo dõi TTO).

Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 14.


Tuổi Trẻ Online 18 tuổi: Cảm ơn bạn đọc đã click, ở lại và tin cậy! - Ảnh 15.

KHẮC TÂM - TIẾN LONG - HOÀI PHƯƠNG
CHÍ QUỐC - QUANG ĐỊNH
HẢI PHI
BẢO SUZU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0