Phóng to |
- Để tổ chức tiệc trà, cần chọn một không gian sang trọng nhưng đặc biệt yên tĩnh và riêng tư để gia chủ có thể tiếp khách, trò chuyện, thảo luận công việc hoặc thư giãn hoàn toàn bên tách trà và những thức ăn nhẹ, chẳng hạn như một góc vườn hay sân thượng có bóng mát, cây cối.
- Tiệc trà không cần đến chi tiết trang trí cầu kỳ. Chọn bộ bàn ghế ngồi với bàn thấp (thường ngang hoặc cao hơn đầu gối) nếu là tiệc trà chiều với nhóm khách nhỏ thân mật. Thêm một ánh nến nhỏ (chỉ sử dụng khi không gian thiếu ánh sáng) cùng một bình hoa tròn thấp là đủ.
- Bộ dụng cụ uống trà: Chọn loại thật đẹp với hoa văn sáng hay mạ vàng cầu kỳ (bộ ấm trà là điểm nhấn cần thiết nhất trên bàn tiệc). Kèm theo đó là đĩa dùng thức ăn nhẹ và nĩa, tách để đường hoặc bộ lọc trà. Để tăng phần trang trọng, nên dùng khăn ăn bằng lanh (linen) trắng.
- Thức ăn nhẹ là thứ không thể thiếu trên bàn tiệc trà chiều. Để mang phong cách châu Á, có thể chọn các loại thức ăn như dim sum các loại, chả giò, gỏi cuốn, sushi, bánh quai vạc hấp và chiên… Mỗi phần không quá ba, bốn loại để tránh khiến khách cảm thấy ngán và no bụng.
Phóng to |
Phóng to |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận