TP.HCM có thêm nơi khám và đào tạo răng hàm mặt kỹ thuật cao

27/03/2021 15:11 GMT+7

TTO - Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM ra mắt Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt kỹ thuật cao, cung cấp dịch vụ điều trị chất lượng cao, nơi đào tạo, giảng dạy cho sinh viên, học viên.

TP.HCM có thêm nơi khám và đào tạo răng hàm mặt kỹ thuật cao - Ảnh 1.

Cắt băng khai trương Phòng khám răng hàm mặt kỹ thuật cao Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Ảnh: X.MAI

Ngày 27-3, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM tổ chức lễ ra mắt phòng khám răng hàm mặt kỹ thuật cao.

TS.BS.CKII Cao Hữu Tiến - trưởng phòng khám - chia sẻ phòng khám là tâm huyết của lãnh đạo trường và là mong mỏi của giảng viên, sinh viên khoa răng hàm mặt.

Phòng khám được trang bị các thiết bị hiện đại, sản xuất từ Đức để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy lâm sàng cho sinh viên, học viên cũng như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Đây cũng là nơi cung cấp các dịch vụ khám, điều trị nha khoa chất lượng cao từ phục hồi đến thẩm mỹ, phẫu thuật, chuyên sâu cho người dân như chữa răng, nội nha, phục hồi cố định, phẫu thuật răng lệch, implant nha khoa...

TS Tiến cho biết thêm nhà trường đã hợp tác với Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương và Răng hàm mặt TP.HCM, các đối tác nước ngoài để trao đổi chuyên gia, chia sẻ công nghệ để phát triển nâng cao các dịch vụ điều trị cũng như hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.

TP.HCM có thêm nơi khám và đào tạo răng hàm mặt kỹ thuật cao - Ảnh 2.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân cùng với các khách mời tại buổi lễ ra mắt Phòng khám răng hàm mặt kỹ thuật cao - Ảnh: X.MAI

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM - chia sẻ đến nay trường đã được 32 năm thành lập, hiện có khoảng 7.000 sinh viên và 2.000 học viên sau đại học. Lộ trình không dài nhưng trường đã có những bước tiến nhanh và bền vững. 

Riêng khoa răng hàm mặt của trường còn trẻ, được thành lập vào tháng 12-2017 với lượng sinh viên đào tạo ban đầu rất khiêm tốn, chỉ 30 sinh viên/năm. Đến nay, số lượng này đã lên 80 sinh viên/năm và dự kiến tăng trong thời gian tới. 

PGS Xuân mong muốn Phòng khám răng hàm mặt kỹ thuật cao của trường ra đời sẽ phát huy được thế mạnh từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, mối liên kết với các bệnh viện lớn chuyên ngành răng hàm mặt trên địa bàn TP.HCM và trong nước để phát triển mạnh trong thời gian tới. 

Tiến sĩ 45 tuổi phụ trách Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM Tiến sĩ 45 tuổi phụ trách Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

TTO - PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - 45 tuổi, hiệu phó Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - được giao phụ trách trường từ ngày 8-3 đến khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận