Xe điện Tesla vượt mặt nhiều hãng xe sang về tuổi thọ

(PLO)- Theo một nghiên cứu mới của iSeeCars Tesla lọt top thương hiệu ô tô bền bỉ nhất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù đối mặt với nhiều hoài nghi về tuổi thọ pin, Tesla vừa gây bất ngờ khi vượt qua hàng loạt thương hiệu xe xăng truyền thống trong bảng xếp hạng về độ bền.

Tesla.jpg
Tesla đứng ở vị trí thứ sáu khi đạt 4,6% khả năng chạm mốc này, ngang hàng với GMC. Ảnh: carscoops.

Khi nói đến những thương hiệu ô tô có khả năng chạy tới 250.000 dặm (khoảng 402.000 km), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Toyota, Lexus, Honda hay Acura. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy Tesla cũng sở hữu độ bền đáng kinh ngạc, xóa tan những lo ngại về tuổi thọ pin xe điện.

Theo nghiên cứu của iSeeCars từ hơn 174 triệu xe, Toyota vững vàng dẫn đầu với 17,8% khả năng đạt mốc 250.000 dặm. Lexus đứng thứ hai với 12,8%, trong khi Honda và Acura giúp các thương hiệu Nhật Bản chiếm trọn nhóm dẫn đầu. Đây là bốn nhà sản xuất duy nhất vượt trội so với mức trung bình toàn ngành là 4,8%.

Đáng chú ý, Tesla đứng ở vị trí thứ sáu khi đạt 4,6% khả năng chạm mốc này, ngang hàng với GMC. Kết quả này giúp hãng xe điện Mỹ vượt qua nhiều thương hiệu nổi tiếng như Cadillac, Mazda, Subaru, Volvo, Mercedes, BMW và Porsche.

Thực tế, xe điện có lợi thế lớn khi loại bỏ được hàng loạt bộ phận dễ hao mòn của xe xăng. Dòng xe này không có động cơ đốt trong, không cần thay dầu, không có xích cam hay kim phun nhiên liệu. Nhờ ít bộ phận chuyển động hơn, xe điện hiện đại hoàn toàn có thể đạt được quãng đường di chuyển rất dài.

Tại phân khúc xe phổ thông, Toyota thể hiện sự thống trị với điểm số cao gấp ba lần mức trung bình. Trong khi đó, ở nhóm xe sang, Lexus dẫn đầu toàn diện, theo sau là Acura. Tesla cùng Cadillac và Lincoln là những cái tên hiếm hoi vượt qua mức trung bình phân khúc.

Ngược lại, ở cuối bảng xếp hạng, Land Rover chỉ có 0,1% xác suất đạt mốc 250.000 dặm. Các thương hiệu hạng sang khác như Jaguar, Maserati, BMW, Audi và Porsche cũng có kết quả không mấy khả quan.

Cuộc đua xe điện Trung Quốc và Tesla

Cuộc đua xe điện Trung Quốc và Tesla

(PLO)- Tập đoàn Geely, hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai Trung Quốc, đang nhắm đến thị trường Canada để mở rộng sự hiện diện bên cạnh các thương hiệu Volvo và Polestar.

Theo Carscoops

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.