(PLO)- Chính quyền Tổng thống Trump cho biết đã gửi trát yêu cầu trường ĐH Harvard cung cấp các hồ sơ liên quan một số sinh viên quốc tế được cho đã tham gia làn sóng biểu tình ủng hộ Palestine.
(PLO)- Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế TP.HCM 2025 quy tụ 100 đại biểu, thúc đẩy vai trò thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
(PLO)- Với các diễn biến chính sách gần đây của Tổng thống Trump, đặc biệt liên quan sinh viên quốc tế, giới quan sát cảnh báo Mỹ có thể phải đối mặt nguy cơ chảy máu chất xám và đánh mất những bộ óc tài năng nhất vào tay các quốc gia khác.
(PLO)- Ông Joseph Edlow - ứng viên cho vị trí Giám đốc Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết ông có kế hoạch dừng chương trình thực tập OPT vốn cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.
(PLO)- Nhiều sinh viên quốc tế tại trường ĐH Harvard lo lắng lệnh cấm tuyển sinh sinh viên quốc tế sẽ không chỉ làm gián đoạn quá trình học tập mà còn ảnh hưởng đến tương lai của họ và trường sau này.
(PLO)- Mỹ có thể sẽ phải đối mặt nhiều hệ luỵ, trong đó có kinh tế, một khi trường ĐH Harvard ngưng tuyển sinh viên quốc tế theo lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(PLO)- Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khôi phục tình trạng cư trú hợp pháp cho hàng ngàn sinh viên quốc tế sau làn sóng thu hồi visa trước đó.
(PLO)- Cơ quan thực thi di trú Mỹ đã bắt, giam giữ và đe doạ trục xuất một số sinh viên quốc tế với cáo buộc tham gia các hoạt động làm tổn hại lợi ích của Washington.
(PLO)- Thống kê tại hơn 120 trường đại học của Việt Nam ở năm học 2023-2024, chỉ có hơn 5.000 sinh viên quốc tế theo học dài hạn, tức mỗi trường chỉ có khoảng 40 sinh viên.
(PLO)- Chính thức thành lập thành lập Khoa Y Quốc tế, Trường Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận đào tạo nghề y cho 150 sinh viên quốc tế đầu tiên.