Người dùng smartphone sợ mất tài khoản ngân hàng hơn ảnh nude

(PLO)- Theo một cuộc khảo sát về các vấn đề an ninh trên smartphone của Avast tại 11 quốc gia, kết quả cho thấy người dùng điện thoại sợ bị mất tài khoản ngân hàng hơn cả việc bị rò rỉ ảnh nude.
Cuộc khảo sát thăm dò lấy ý kiến của ​​gần 25.000 người và kết quả là… thật không thể tin được. Nhiều người dùng smartphone cho biết họ chỉ sợ bị lộ các thông tin tài chính chứ không lo bị lộ những bức ảnh riêng tư. 
Cuộc khảo sát này cho thấy Mỹ là quốc gia có số lượng người dùng ít lo ngại về việc bị rò rỉ ảnh nude, cũng không có gì là khó hiểu khi người dân ở đây có một lối suy nghĩ khá thoáng. Dưới đây là bảng kết quả đầy đủ tại 11 quốc gia:

Người dùng smartphone sợ mất tài khoản ngân hàng hơn ảnh nude ảnh 1
Bảng khảo sát về các vấn đề an ninh, lo sợ của người dùng. Ảnh: Avast 

Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rất nhiều bí mật thú vị khác như người dùng tại Mỹ, Ấn Độ, Pháp và Cộng hòa Czech xấu hổ nhất là khi ai đó xem lịch sử duyệt web của họ. Và phần nhiều trong số những người được khảo sát cho biết mặc dù lo sợ nhưng họ ít khi sử dụng mật khẩu mạnh, không xài cảm biến vân tay và đặc biệt là đôi khi còn chẳng bận tâm đến màn hình khóa.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.