(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.
(PLO)- Các địa phương, đơn vị quản lý cây xanh và giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý cây xanh có nguy cơ gãy đổ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão năm 2026.
(PLO)- Giông lốc cuốn văng mái tôn 1 trường tiểu học ở Đồng Nai xuống sân trường khiến giáo viên, học sinh hốt hoảng. Rất may không ai bị thương.
(PLO)- Thanh Hóa sẽ phân cấp, phân quyền, "siết" trách nhiệm triển khai từ tỉnh đến xã nhằm bảo đảm hạ tầng tối thiểu tại các khu tái định cư tập trung để người dân sớm ổn định cuộc sống và thoát khỏi vùng nguy hiểm sạt lở đất, lũ quét.
(PLO)- Đã nhiều năm trôi qua, hàng chục hộ dân ở bản Tung, xã Trung Lý, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang phải sống giữa “vòng tay thần chết” dưới ngọn núi đổi màu.
(PLO)- Với việc đặt 35 trạm đo mưa tự động, thủy điện Bản Vẽ biết được lượng lũ về sớm và với sự điều hành quyết liệt đã giúp cắt giảm lũ cho hạ du.
(PLO)- Sáng 29-10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt, sạt lở và ách tắc giao thông trên tuyến cao tốc La Sơn – Hòa Liên, đoạn qua xã Nam Đông, TP. Huế.
(PLO)- Nghỉ làm do thiên tai, bão lũ chỉ được hưởng lương khi thuộc trường hợp bất khả kháng, giao thông tê liệt, cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động…
(PLO)- Lực lượng chức năng ở Quảng Trị thu giữ, tiêu hủy nhiều vật dụng săn bắt chim trời.
(PLO)- Trong cơn mưa giông lốc tối ngày 1-10 đã khiến cây cổ thụ lớn trong sân trường học bất ngờ bật gốc đổ xuống.
(PLO)- Trong lúc đi chống bão số 10 Bualoi, một bí thư thôn ở Thanh Hóa không may bị cây xanh bật gốc đè trúng, tử vong.
(PLO)- Người dân phát hiện một thi thể trôi dạt vào bờ biển Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị sau bão số 10.
(PLO)- Sau trận mưa lũ kéo dài lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một thi thể nam giới trôi trên sông Đồng Nai.
(PLO)- Mưa lũ lớn, nước dâng đã cuốn trôi chiếc xe ô tô xuống dòng suối, một căn nhà bị sập đổ mái hiên.
(PLO)- Những ngày qua, lượng mưa lớn khiến nước lũ dâng cao gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều khu vực của tỉnh Đồng Nai.
(PLO)- Từ sáng 26-8 đến nay, người dân và cơ quan chức năng đã phát hiện bốn thi thể trôi ở khu vực lòng hồ thủy điện Hủa Na, Nghệ An.
(PLO)-Người dân, chính quyền địa phương có thể theo dõi các dấu hiệu cảnh báo sạt lở đất sau mưa bão để chủ động ứng phó.
(PLO)- Người dân, chính quyền địa phương có thể theo dõi các dấu hiệu cảnh báo lũ quét sau mưa bão để chủ động ứng phó.
(PLO)- Người dân, chính quyền địa phương cần theo dõi chặt các thông tin cảnh báo an toàn trước bão và mưa lũ sau bão để chủ động ứng phó khi cả nước đang bước vào mùa mưa bão.
(PLO)- Lực lượng công an và lực lượng Ban chỉ huy quân sự các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được huy động để giúp người dân vùng mưa lụt tới nơi an toàn trong đêm.